/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Elliptic xác định được các ví liên quan tới quan chức Nga - HiddenGem Team

Elliptic xác định được các ví liên quan tới quan chức Nga

News

Elliptic xác định được các ví liên quan tới quan chức Nga

News

Elliptic xác định được các ví liên quan tới quan chức Nga

News

Công ty bảo mật cryptocurrency có tên là Elliptic đã xác định được hàng trăm nghìn địa chỉ và ví cryptocurrency có liên kết với người Nga trong danh sách bị xử phạt. Các ví có thể được liên kết với các nhà tài phiệt và quan chức Nga.

Công ty bảo mật cryptocurrency Elliptic đã xem xét việc Nga sử dụng cryptocurrency để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế gần đây. Elliptic đã tiến hành phân tích dữ liệu và điều tra để đưa ra một số hiểu biết sâu sắc về việc sử dụng này, bao gồm cả khả năng tìm thấy tài sản của những người Nga bị trừng phạt.

Các ví cryptocurrency bị trừng phạt đã phát hiện ra

Elliptic lần đầu tiên tiết lộ rằng họ đã xác định 400 nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng đồng rúp để mua cryptocurrency. Người ta đã lưu ý rằng, sau tin tức về các lệnh trừng phạt, đã có sự gia tăng trong việc mua cryptocurrency dựa trên đồng rúp . Elliptic chỉ ra rằng hầu hết các dịch vụ này đều không được kiểm soát và cho phép ẩn danh.

Nhưng quan trọng nhất, công ty đã liên kết trực tiếp hơn 15M địa chỉ cryptocurrency với “hoạt động tội phạm có mối liên hệ ở Nga”. Nó cũng phát hiện ra hàng trăm nghìn ví cryptocurrency và địa chỉ được liên kết với các tổ chức bị trừng phạt ở Nga. Cuối cùng, Elliptic đang tích cực điều tra các ví cryptocurrency có thể được liên kết với các quan chức và đầu sỏ chính trị của Nga, những người đang phải chịu các lệnh trừng phạt.

Người đồng sáng lập Elliptic, Tom Robinson, nói rằng lượng nắm giữ lên tới hàng triệu đô la. Anh ấy nhận xét về việc sử dụng cryptocurrency để che giấu sự giàu có.

Cryptocurrency vẫn là một chủ đề chính trên thế giới

Cryptocurrency ngày càng trở nên phổ biến trên các diễn đàn, với cuộc xung đột Ukraine-Nga gần đây. Đã có cả những câu chuyện tốt và xấu về cryptocurrency, và nó đã cho thấy sự không chắc chắn xung quanh các quy định.

Hơn $50M quyên góp thông qua cryptocurrency đã đổ vào Ukraine. Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng những người Nga trong danh sách trừng phạt đang sử dụng cryptocurrency để tránh các lệnh trừng phạt. Điều này đã khiến các cơ quan quản lý lớn phải xem xét hành động, bao gồm cả Liên minh châu Âu.

Và với năm 2022, có vẻ như sẽ có nhiều quy định hơn trên toàn thế giới, các sự kiện gần đây chắc chắn sẽ đóng góp một phần. Tuy nhiên, về phần lớn, đó là một tin tốt và thị trường cryptocurrency có vẻ như nó sẽ có một vị trí chính thức trong nền kinh tế của nhiều quốc gia.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.