/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Dưới đây là số lượng nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng tại Thế vận hội, theo PBoC - HiddenGem Team

Dưới đây là số lượng nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng tại Thế vận hội, theo PBoC

News

Dưới đây là số lượng nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng tại Thế vận hội, theo PBoC

News

Dưới đây là số lượng nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng tại Thế vận hội, theo PBoC

News

Người dùng nước ngoài đang sử dụng ví điện tử CNY phần cứng (hardware wallet) nhiều hơn tại Thế vận hội, trong khi người dùng trong nước chủ yếu sử dụng ví phần mềm (software wallet).

Những người tham gia Thế vận hội mùa đông 2022, du khách và các nhà tổ chức có thể chi hơn 300.000 đô la bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc mỗi ngày, theo báo cáo mới trích dẫn các quan chức từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

Tổng giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số PBoC Mu Changchun cho biết e-CNY, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), đang được sử dụng để thanh toán trị giá 2 triệu nhân dân tệ (316.000 USD) trở lên mỗi ngày. Quan chức này đã cung cấp dữ liệu trong một hội thảo trên web do Hội đồng Đại Tây Dương tổ chức, Reuters đưa tin hôm thứ Ba.

“Tôi có ý tưởng sơ bộ rằng có một vài, hoặc vài triệu nhân dân tệ kỹ thuật số thanh toán mỗi ngày, nhưng tôi chưa có con số chính xác”, Mu nói và nói thêm rằng vẫn chưa có sự phân tích về số lượng giao dịch được thực hiện. của công dân Trung Quốc và người nước ngoài tham dự.

Quan chức này vẫn lưu ý rằng người dùng nước ngoài có xu hướng sử dụng ví phần cứng nhiều hơn, đề cập đến thẻ thanh toán e-CNY, trông giống như thẻ tín dụng không có chip và dải từ thông thường. “Ví phần mềm chủ yếu được sử dụng bởi người dùng trong nước,” Mu nói thêm.

Số tiền được báo cáo là một đóng góp đáng kể cho việc triển khai CBDC của Trung Quốc, do tổng khối lượng giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số đã đạt 13 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021 kể từ khi CBDC của Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, PBoC đã quảng cáo rộng rãi việc sử dụng CBDC của Trung Quốc tại Thế vận hội Mùa đông 2022. Ngân hàng Trung Quốc do nhà nước kiểm soát đã thiết lập một số máy ATM đặc biệt tại một số địa điểm trung tâm của Thế vận hội, cho phép khách quốc tế chuyển đổi tiền giấy nước ngoài của họ thành e-CNY hoặc tiền giấy nhân dân tệ bình thường.

Tính khả dụng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã gây ra một số lo ngại về an ninh mạng và quyền riêng tư từ cộng đồng toàn cầu, với một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được báo cáo coi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là “mối đe dọa an ninh to lớn đối với người dùng cá nhân”. Cuối năm 2021, giám đốc gián điệp người Anh Jeremy Fleming lập luận rằng việc sử dụng CBDC có thể cho phép Bắc Kinh giám sát người dùng và kiểm soát các giao dịch toàn cầu mặc dù mang đến cơ hội lớn để dân chủ hóa hệ thống thanh toán.

Trong khi tích cực thúc đẩy việc áp dụng CBDC, Trung Quốc đã có lập trường cực kỳ chống tiền điện tử, với việc chính phủ cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021. Theo báo cáo mới nhất, có tới 2 triệu thiết bị khai thác tiền điện tử bị mắc kẹt trong trung tâm khai thác tiền điện tử cũ của Trung Quốc, tỉnh Tứ Xuyên, sau khi chính phủ tạm dừng hoạt động. Các công ty khai thác đang cố gắng chuyển hoạt động sang Bắc Mỹ đã bị mất hàng triệu đô la khi cố gắng xuất khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử.