/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đức được xếp hạng là quốc gia thân thiện với Crypto nhất - HiddenGem Team

Đức được xếp hạng là quốc gia thân thiện với Crypto nhất

News

Đức được xếp hạng là quốc gia thân thiện với Crypto nhất

News

Đức được xếp hạng là quốc gia thân thiện với Crypto nhất

News

Điều gì đã cho phép Đức trở thành quốc gia hấp dẫn nhất đối với các khoản đầu tư crypto ?

Trong chuyên mục chuyên gia hàng tháng của mình, Selva Ozelli, luật sư thuế quốc tế và CPA, đề cập đến sự giao thoa giữa các công nghệ mới nổi và tính bền vững, đồng thời cung cấp những phát triển mới nhất về thuế, quy định AML / CFT và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến crypto và blockchain.

Đức đã vươn lên vị trí hàng đầu trong hướng dẫn của Coincub về các quốc gia thân thiện với crypto nhất vào quý 1 năm 2022. Quốc gia châu Âu cho phép ngành tiết kiệm nội địa dài hạn sử dụng các khoản đầu tư crypto , được hỗ trợ bởi chính sách không thuế đối với thu nhập vốn dài hạn từ crypto , và số lượng Bitcoin và Ethereum của nó chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Blockchain adoption

Vào năm 2019, Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng blockchain để khai thác tiềm năng của công nghệ trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và giúp biến nó thành một trung tâm hấp dẫn cho sự phát triển của các ứng dụng blockchain, Web3 và metaverse trong fintech, công nghệ khí hậu, kinh doanh và govtech, bao gồm cả dự án nhận dạng kỹ thuật số của Đức.

Hiệp hội ngân hàng tiết kiệm Đức – một mạng lưới gồm 400 ngân hàng tiết kiệm ở các quốc gia nói tiếng Đức – đã bắt đầu phát triển các ứng dụng blockchain fintech để cho phép khách hàng mua và bán crypto . Nhiều công ty khác nhau như Volkswagen, About You, SAP, BrainBot và BigchainDB đã và đang phát triển các ứng dụng thanh toán NFT, metaverse, Web3, govtech và tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử để mua hàng. Jacopo Visetti, cố vấn của C3 – một nhóm các nhà điều hành và nhà đầu tư hỗ trợ các công ty làm việc để giảm khí thải – giải thích với tôi:

“C3 là một công ty công nghệ khí hậu đang phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến cho phép kết nối các tín chỉ carbon từ các tiêu chuẩn quốc tế với blockchain bằng phương thức mã hóa.”
Để tài trợ cho sự phát triển của những công nghệ này, Roundhill Investments, một nhà tài trợ ETF tập trung vào các quỹ chuyên đề sáng tạo, đã ra mắt Roundhill Ball Metaverse UCITS ETF trên Deutsche Börse Xetra, mô tả đây là quỹ đầu tiên của Đức. Hơn nữa, Đạo luật về vị trí quỹ của Đức cho phép các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm, văn phòng gia đình và quỹ đầu tư doanh nghiệp phân bổ tới 20% tài sản của họ trong các tài sản kỹ thuật số.

Chấp nhận crypto 

Tính đến cuối năm 2021, khoảng 2,6% người Đức đã sử dụng crypto . Và theo một báo cáo gần đây từ KuCoin, 44% người Đức có động cơ đầu tư vào crypto.

Các nhà đầu tư Đức có thể tham gia vào crypto  và blockchain thông qua các công ty và nền tảng như 1inch Exchange, Nuri, FinLab, Minespider, NAGA Group, Tangany, Coindex, CryptoTax, Upvest, Fiona, Blocksize Capital, USDX Wallet, Bitbond và Iota Foundation, hoặc họ có thể mua sắm trên Sugartrends bằng Dash . Như Mark Mason, giám đốc truyền thông và quan hệ kinh doanh tại Dash, đã giải thích cho tôi:

“Dash là một loại crypto  thay thế cung cấp sự tự do tài chính mà không có biên giới. Nó tăng tốc độ bao gồm tài chính bằng cách cho phép mọi người sử dụng điện thoại của họ làm tài khoản ngân hàng. Nó phi tập trung, không cần sự cho phép và chống kiểm duyệt. ”

Khởi nghiệp

Nhiều công ty khởi nghiệp blockchain đã định cư ở thủ đô Berlin của Đức, với nhà đầu tư thiên thần fintech là Christian Angermayer, Apeiron Investment Group, hỗ trợ Denario và Penta có trụ sở tại Berlin, cũng như Nextmarket có trụ sở tại Cologne và Northern Data có trụ sở tại Frankfurt.

Paycer, một công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Hamburg, chuyên về crypto và defi  đang phát triển một giao thức cầu nối sẽ tổng hợp DeFi và các dịch vụ crypto  chuỗi chéo và kết hợp chúng với các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Mặt khác, công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Berlin, Forget Finance, tập trung vào việc thúc đẩy những người trẻ tuổi tiết kiệm và đầu tư vào crypto bằng cách sử dụng huấn luyện trực tuyến thông qua sự kết hợp giữa các bot AI và các chuyên gia tài chính thực sự.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Theo một cuộc khảo sát từ Deutsche Bundesbank, ngân hàng trung ương của Đức, tỷ lệ thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch tại điểm bán hàng do người tiêu dùng Đức thực hiện đã giảm từ 74% vào năm 2017 xuống còn 60% vào năm 2020. Theo đó, Bundesbank đã nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán . quyết toán tài sản . Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tìm cách tạo ra một CBDC , được mệnh danh là đồng euro kỹ thuật số. Nghiên cứu gần đây do ECB ủy quyền, dựa trên các cuộc thảo luận với các hội đồng gồm các công dân EU, nhấn mạnh an ninh và sự chấp nhận phổ biến là những mối quan tâm hàng đầu.

NFT và Metaverse

Metaverse là làn sóng tiếp theo của Web3, thay đổi cách chúng ta tương tác, giao tiếp xã hội, làm việc, chơi trò chơi điện tử, tài trợ cho tổ chức từ thiện, mua và bán các mã thông báo nonfungible cũng như tham dự các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao và hội nghị. Vào năm 2017, Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông ZKM ở Karlsruhe đã mua lại một số NFT, đi trước cơn sốt của năm 2021 và hiện nó đang trưng bày các tác phẩm từ bộ sưu tập của chính mình và những người cho vay tư nhân trên “ZKM Cube” – một tổ chức ngoài trời, công khai màn hình hình khối có thể xem được. Margit Rosen, trưởng bộ phận thu thập, lưu trữ và nghiên cứu tại ZKM, đã chia sẻ chi tiết với tôi trong một cuộc phỏng vấn.

Kể từ khi bắt đầu cơn sốt NFT, công ty đồ thể thao Đức Adidas đã hợp tác với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và với Prada cho một dự án nghệ thuật từ thiện NFT tập trung vào khí hậu trên chuỗi khối Polygon để nâng cao nhận thức. Ngoài ra, công ty ô tô Đức Volkswagen đã tung ra một chiến dịch quảng cáo NFT tương tác thành công.

Brian Shuster, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Utherverse, giải thích với tôi: “Utherverse đã và đang xây dựng và điều hành một cộng đồng thế giới ảo trực tuyến, nơi mọi người có thể giao lưu trong thời gian thực, tham dự các sự kiện và bắt đầu kinh doanh, kể từ năm 2005. Utherverse đã kết hợp những gì tốt nhất của Internet, trò chơi và thực tế ảo để có trải nghiệm siêu ngược tối ưu. Ví dụ, Secret City là một trò chơi được phát triển bởi Utherverse Digital Inc., với 81% người dùng ở Đức. Đã phát triển hơn 100 bằng sáng chế và bằng sáng chế đang chờ xử lý cho các công nghệ internet cốt lõi và metaverse, chúng tôi là những nhà lãnh đạo không thể tranh cãi của kiến ​​trúc metaverse và kinh tế VR. Có rất nhiều ồn ào liên quan đến metaverse, và thành thật mà nói, hầu hết các công ty tuyên bố cung cấp tài sản và tiền mã hóa đã đánh giá thấp mức độ phức tạp của nhiệm vụ hiện tại một cách nguy hiểm. Hầu hết mọi công ty cố gắng tạo ra một công việc siêu ngược đều đã thất bại. Thế hệ thứ ba của Utherverse và mã thông báo tiện ích của nó dự kiến ​​sẽ được công bố vào quý 2 năm 2022. ”

Đức là một trong số ít quốc gia ở Châu Âu đã bắt đầu điều chỉnh tiền điện tử trước các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử của Liên minh Châu Âu, hay còn gọi là MiCA. Theo Robin Matzke, một luật sư và chuyên gia blockchain, người đã tư vấn cho Đức Bundestag, quy định lưu ký tiền điện tử của Đức yêu cầu những người kiểm soát khóa cá nhân thay mặt cho người khác và phục vụ thị trường Đức phải nhận được giấy phép từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, bất kể họ có giữ các giấy phép tương tự khác trong EU.

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.