/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Dominance của Public Bitcoin Miners tăng gấp 6 lần trong 15 tháng - HiddenGem Team

Dominance của Public Bitcoin Miners tăng gấp 6 lần trong 15 tháng

News

Dominance của Public Bitcoin Miners tăng gấp 6 lần trong 15 tháng

News

Dominance của Public Bitcoin Miners tăng gấp 6 lần trong 15 tháng

News

Gần 20% hash rate của Bitcoin được tạo ra bởi các công ty public mining, tăng từ mức chỉ 3% vào tháng 1 năm 2021.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, sự thống trị của các public Bitcoin miners đối với network hash rate đã tăng hơn 6 lần trong 15 tháng qua, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

“Hash rate” là tỷ lệ mà các Bitcoin miners tạo ra các câu trả lời khả thi cho việc xây dựng block tiếp theo của Bitcoin. Bao gồm 19% hash rate của mạng, những public miners có xác suất giải quyết các block mới là 19% theo thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khi sự thống trị của các public miners ngày càng tăng, nó không nhất thiết phải chuyển sang một mạng an toàn hơn. Blockchain.com cũng cho thấy tổng hash rate của mạng đã đình trệ kể từ tháng 2. Điều này xảy ra sau khi một loạt các Bitcoin miners khắp mạng lưới vào năm 2021, đưa hash rate lên mức ATH, trên 203.5 exahashes mỗi giây (EH / s) ngay cả sau lệnh cấm crypto của Trung Quốc. Một exahash là 1 quintillion hashes.

Arcane Research, một công ty nghiên cứu thị trường crypto, cho rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể cản trở khả năng xây dựng cơ sở mới hoặc truy xuất máy móc mới của các miners.

Mặc dù chiếm thị phần lớn hơn trong ngành, các public miners đã “liên tục bỏ lỡ” các mục tiêu tăng trưởng hash rate gần đây. Theo Arcane, một nguyên nhân có nhiều khả năng dẫn đến sự thống trị ngày càng tăng của họ là do nhiều private miners hiện tại đã trở thành public trong năm qua.

Ví dụ, Bitfarms đã lên sàn chứng khoán vào tháng 6 năm 2021 và cung cấp 1% mạng lưới Bitcoin vào thời điểm đó. Sau đó, Core Scientific, một trong những Bitcoin miners lớn nhất Bắc Mỹ, đã ra mắt công chúng vào tháng 1 năm nay. Tự hào với công suất tự khai thác là 8.2 EH / s, nó dường như đã có những đóng góp đáng kể cho việc public mining sau khi được niêm yết.

Hơn nữa, việc gia tăng khả năng tiếp cận vốn của các tpublic miners cho phép họ mở rộng hoạt động nhanh hơn so với các đối tác tư nhân, điều mà họ dự định làm. Hiện có 26 công ty Bitcoin mining được niêm yết công khai, bao gồm Riot Blockchain, Bitfarms và Argo Blockchain.

Mặc dù hash rate có giới hạn phạm vi, độ khó mạng dường như đã đạt mức ATH sau khi điều chỉnh 4% vào tuần trước. Bitcoin thường xuyên điều chỉnh độ khó của việc tạo block khi hash rate dao động, nghĩa là trung bình cứ 10 phút lại có một block được tạo. Sau lần điều chỉnh mới nhất, sản lượng đã giảm xuống còn 5.93 block mỗi giờ.