/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Distrikt : Dự án về mạng xã hội phi tập trung lớn nhất trên Internet Computer - HiddenGem Team

Distrikt : Dự án về mạng xã hội phi tập trung lớn nhất trên Internet Computer

News

Distrikt : Dự án về mạng xã hội phi tập trung lớn nhất trên Internet Computer

News

Distrikt : Dự án về mạng xã hội phi tập trung lớn nhất trên Internet Computer

News

Distrikt là một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung dành cho các chuyên gia, nó hứa hẹn sẽ một cuộc cách mạng hóa cho trải nghiệm người dùng thông qua cộng nghệ Blockchain. Và để hiểu sâu hơn vể Distrikt chúng ta hãy cùng nhau tham gia buổi phỏng vấn với đội ngũ những người sáng lập ra nó.

 1. Điều gì đã thu hút bạn đến với Blockchain?
 • Tôi đã làm việc với các công ty khởi nghiệp trong khoảng tám năm nay và tôi đã thực sự yêu thích blockchain vào năm 2017 khi tôi tình cờ đọc được bài báo về Bitcoin và sau đó bất để thời gian, tôi say sưa đọc mọi thứ có thể tìm thấy về blockchain và tiền điện tử.
 • Mặc dù tôi không phải là dân kỹ thuật, nhưng tôi luôn thích tìm hiểu cách các hệ thống hoạt động và cách con người làm việc cùng nhau. Do đó, Bitcoin đã thổi bùng tâm trí của tôi, khi tôi hiểu ý nghĩa của nó và cách nó thay đổi việc giao dịch cũng như điều phối của chúng ta. Ethereum là thứ thu hút tôi tiếp theo cùng đó là khái niệm về DAO, nó như là một sự phá vỡ hoàn toàn cách tôi nhìn nhận về các công ty khởi nghiệp và các sản phẩm kỹ thuật số phi tập trung.
 • Bước đột phá tiếp theo của tôi là tham gia vào hệ sinh thái Cosmos với tư cách là thành viên của nhóm Dokia Capital. Đó là một cộng đồng tuyệt vời và hệ sinh thái Cosmos đã dẫn đầu về khả năng tương tác. Tôi đã là một phần của đội Dokia Capital được hai năm, và thời gian 2 năm đó cũng là quãng thời gian tôi lần đầu tiên biết về DFINITY.

2. Trong số tất cả các nền tảng bạn có thể đã chọn, tại sao bạn lại quyết định xây dựng trên Internet Computer?

 • Máy tính Internet cho phép các nền tảng như Distrikt trở thành một phần của hệ sinh thái trong đó chúng có thể phát triển mạnh như các hệ thống phi tập trung, trực tiếp trên Internet và không bị phụ thuộc vào các hệ thống độc quyền. Trong một số trường hợp, một quy trình phát triển trơn tru, tương tự như một quy trình kế thừa từ CNTT truyền thống, quen thuộc hơn với các nhà phát triển bình thường.

Ngoài ra, Distrikt sẽ không phải đối mặt với rủi ro về nền tảng, điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khởi chạy phần mềm tự trị.

 • Thực tế là DFINITY đã loại bỏ một số lớp phức tạp, những lớp này nằm giữa người xây dựng và người dùng. Nó làm cho họ hiểu nhau hơn, các vấn đề xảy ra được xử lý đơn gian hơn. Với chúng tôi, điều này rất có giá trị.

3. Công ty của bạn đã thành lập được bao lâu, và mô hình kinh doanh của bạn dựa trên điều gì?

 • Distrikt được hỗ trợ và duy trì bởi The Open Internet Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ. Open Internet Foundation được thành lập để phát triển các sản phẩm mở trên công nghệ blockchain. Mục đích của nó là trao quyền cho người dùng các sản phẩm kỹ thuật số và trao cho họ chủ quyền đối với sự hiện diện kỹ thuật số của họ.
 • Open Internet Foundation (OIF) đã bảo đảm số tiền quyên góp là 6 triệu CHF và 40.000 ICP. 40.000 ICP đã bị khóa trong một Neuron trong tám năm. Bạn có thể kiểm tra neuron đó tại đây .
 • Open Internet Foundation sẽ sử dụng các quỹ này để thiết lập các cơ chế tài chính duy trì Distrikt và giữ cho nền tảng này miễn phí cho người dùng. Các sáng kiến ​​như đặt cược 40.000 ICP được quyên góp sẽ giúp Distrikt đáp ứng các nhu cầu như các chu kỳ cần thiết để tính toán và lưu trữ của nền tảng.

4. Điều gì khiến Distrikt có thể tiếp thị được với người dùng so với các nền tảng khác và điều gì sẽ đảm bảo thành công lâu dài của nó?

 • Để Distrikt trở thành một nền tảng được áp dụng rộng rãi, chúng tôi cần một trải nghiệm liền mạch không thể phân biệt với các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống và giáo dục người dùng về sự khác biệt chính giữa mạng truyền thống và nền tảng truyền thông xã hội thế hệ mới.
 • Và bằng cách cung cấp cho họ các công cụ xây dựng cộng đồng mạnh mẽ như là sự phát triển trong tương lai của các nhóm được gọi là “Distrikts”.
 • Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ và khuyến khích rất nhiều để xây dựng được một cộng đồng lớn, nhưng chúng tôi hiểu rằng những sự kiện khuyến khích cộng đồng mà không có trải nghiệm thực tế ứng dụng thì có vẻ không tốt cho lắm. Thế nên các phần thưởng khuyến khích sẽ kết hợp với trải nghiệm trong ứng dụng có giá trị. Vì vậy, chúng tôi có kế hoạch kết hợp giữa giáo dục với trải nghiệm người dùng một cách trực quan.

5. Tầm nhìn tổng thể của Distrikt như thế nào? Một lộ trình rõ ràng?

 • Distrikt là mạng xã hội chuyên nghiệp đầu tiên được lưu trữ 100% trên blockchain. Điều này có thể thực hiện được do các khả năng độc đáo của Internet Computer.

Giá trị: Một trong những giá trị cơ bản của Distrikt là quyền ưu tiên của người dùng. Người dùng Distrikt sẽ không phải trả tiền bằng “dữ liệu” của họ để sử dụng nền tảng. Thay vào đó, người dùng Distrikt sẽ tham gia vào việc quản trị nền tảng và sự phát triển trong tương lai của nó.

Distrikt sẽ trở thành một mạng truyền thông xã hội phi tập trung hoàn toàn cho phép người dùng sở hữu và kiểm soát dữ liệu và danh tính của họ cũng xây dựng các cộng đồng có ý nghĩa. 

6. Hãy cho chúng tôi biết về các thanh viên của bạn.

Nhóm Distrikt hiện đã phát triển lên 13 thành viên, đặt tại Romania, Serbia và Thụy Sĩ. Chúng ta hãy gặp gỡ mọi người!

 • Aurel Iancu: Đồng sáng lập

Đầu tiên là Aurel, Anh ấy đã tham gia vào ngành công nghiệp blockchain từ những ngày đầu của Ethereum và hiện là Giám đốc điều hành của Dokia Capital, một trong những người xuất sắc nhất trong POS mà tôi từng biết.

Kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của anh ấy đã định hướng cho Distrikt. Aurel thường hoạt động như một cực bắc mà chúng ta điều chỉnh la bàn của mình, đặc biệt là về tầm nhìn và các giá trị mà Distrikt đang muốn phát triển.

 • Andra Georgescu: Đồng sáng lập

Andra là một doanh nhân đã làm việc với các công ty khởi nghiệp trong tám năm. Cũng như t cô ấy đã trở thành một Big Fan của blockchain vào năm 2017, sau đó cô ấy tham gia vào nhóm Dokia Capital hai năm trước. Andra đã giúp xây dựng nhóm Distrikt và xử lý các nhiệm vụ khác nhau từ vận hành, sản phẩm đến truyền thông và cộng đồng. Cô ấy là một người ủng hộ không ngừng cho người dùng Distrikt.

 • Vidor Gencel: Đồng sáng lập và CTO

Vidor đã làm việc trong lĩnh vực blockchain hơn năm năm, nhưng trước đó anh ấy đã là một Coder từ năm 13 tuổi.

Các giải pháp kỹ thuật của Vidor cho thấy sự tháo vát và khéo léo của anh ấy. Anh ấy đã làm việc với Aurel và Andra trong các dự án khác nhau trong lĩnh vực này trong vài năm trước khi thành lập Distrikt.

 • Robert Turrall: Trưởng bộ phận Sản phẩm

Robert đã làm việc trong ngành CNTT hơn 35 năm, từng làm việc cho các công ty khởi nghiệp nhỏ và các tổ chức đa quốc gia lớn. Anh ấy đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm, hỗ trợ, tiếp thị và bán hàng, huấn luyện và giúp các nhóm đạt được mục tiêu của họ và xây dựng các sản phẩm tuyệt vời.

Với tư cách là Trưởng bộ phận Sản phẩm, nhiệm vụ của anh ấy là hướng dẫn và hỗ trợ nhóm Distrikt trong việc cung cấp nền tảng và vạch ra lộ trình tương lai khi nó phát triển thành mạng truyền thông xã hội chuyên nghiệp phi tập trung hàng đầu.

 • Casandra Alina Cretu: Trưởng bộ phận Thiết kế & Thiết kế Sản phẩm

Casandra mang đến quan điểm tập trung vào người dùng và cách tiếp cận giải quyết vấn đề sáng tạo để thiết kế các sản phẩm và trải nghiệm mà mọi người yêu thích sử dụng. Cô ấy luôn tò mò, kiên trì và tập trung vào sự phát triển, cả về chuyên môn và cá nhân.

Với nền tảng kiến ​​trúc và kinh nghiệm là một nhà thiết kế đa ngành cũng như điều phối viên nhóm, cô ấy thích nghi tốt để xử lý tất cả các khía cạnh của quy trình thiết kế Distrikt.

 • Stefan Dragomir: Nhà thiết kế đồ họa

Stefan có nền tảng về nghệ thuật thị giác và là một người đam mê nghệ thuật thực sự. Trước đây anh ấy đã từng làm việc ở nhiều vị trí sáng tạo khác nhau trong các ngành công nghệ khởi nghiệp, mỹ thuật, thể thao mạo hiểm, môi trường và giải trí.

Stefan định hướng các chi tiết ,anh ấy cung cấp các yếu tố hình ảnh sáng tạo cho các ứng dụng và nhu cầu tiếp thị của Distrikt.

 • Andrej Budincevic: Kỹ sư chuỗi khối

Andrej là một kỹ sư blockchain có kinh nghiệm và là người giải quyết vấn đề được chỉ định của chúng tôi. Anh ấy đã làm việc trong nhiều dự án, từ các mạng lớn và tiền điện tử đến các dự án blockchain có trụ sở tại Liên minh Châu Âu.

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các hệ thống blockchain cũng như các ứng dụng, Andrej rất phù hợp để làm cho DApp của Distrikt hoạt động trơn tru.

 • Zlatko Poljovka: Phát triển web

Zlatko là một Developer vào ban ngày và anh ấy là hacker vào ban đêm. Zlatko đam mê blockchain, các công nghệ tiên tiến và giải quyết các vấn đề phức tạp đóng góp cho cộng đồng công nghệ.

 • Natalija Lovrincevic: Phát triển web

Natalija là một nhà phát triển giao diện người dùng. Cô ấy thích làm việc trên các sản phẩm sáng tạo lấy người dùng làm trung tâm và hướng tới người dùng và cô ấy đã lựa chọn, đón nhận tính độc đáo của Distrikt với vòng tay rộng mở.

 • Nikola Vaic: Phát triển di động

Nikola là một doanh nhân công nghệ tập trung vào phát triển ứng dụng di động. Niềm đam mê của anh ấy đối với Flutter, robot và bảo mật là những điều khiến các ứng dụng di động của Distrikt trở nên an toàn, ổn định hơn.

Nikola thường chọn cho mình những vị trí tốt để nhìn thấy bức tranh lớn hơn và từ đó giải quyết các vấn đề trước khi chúng thực sự trở thành vấn đề.

 • Nenad Vuckovic: Phát triển Di động.

Kinh nghiệm phát triển các ứng dụng di động hấp dẫn và niềm đam mê thiết kế của Nenad đã không ngừng cải thiện trải nghiệm di động của Distrikt. Anh ấy quan tâm đến chi tiết và là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo nhằm mục đích tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong công việc của mình.

 • Alina Popescu: Điều phối viên hành chính

Alina có kiến ​​thức nền tảng về phát triển nhân lực, bán hàng cũng như là kinh nghiệm làm điều phối viên nhóm. Cô ấy giúp tạo và thực hiện các quy trình và thủ tục cũng như quản lý ngân sách và dự báo.

Alina giúp công việc của chúng tôi dễ tiếp cận hơn bằng cách quan tâm đến các nhu cầu quản trị đồng thời duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp và cộng tác viên của Distrikt.

7. Bạn có lời khuyên nào cho bất kỳ ai làm việc trong cùng một lĩnh vực với bạn?

 • Luôn luôn cập nhât, liên tục lắng nghe người dùng của bạn, ngay cả khi những gì họ nói với bạn không phải là những gì bạn muốn nghe.
 • Ngoài ra, đừng ngại tiếp cận với người khác, rất có thể họ đã phải đối mặt và vượt qua những thử thách tương tự như bạn, họ có thể giúp đỡ được nhiều hơn là bạn nghĩ.
 • Có một cộng đồng tuyệt vời của các nhà phát triển trên Internet Computer.

8. Dự án nào khác được xây dựng trên Internet Computer mà bạn hào hứng nhất?

 • Hệ sinh thái này đang phát triển quá nhanh, thật khó để theo kịp mọi thứ đang diễn ra! Tôi liên tục khám phá các dự án mới. Chúng tôi rất hâm mộ công việc mà Origyn đang làm và DSCVR cũng là một trong những mục yêu thích của tôi, cùng với OpenChat. Nhưng gần đây, tôi đã để mắt đến lĩnh vực NFT đang phát triển trên Internet Computer, tôi nghĩ nó sẽ có rất nhiều tiềm năng!

9. Bạn có kế hoạch cộng tác với các dự án khác đang xây dựng trên Internet Computer không?

 • Chúng tôi đang xem xét một số tích hợp, nhưng không phải cho tương lai trước mắt. Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các tính năng mà chúng tôi đã hứa trong lộ trình cho năm nay. Đó luôn là ưu tiên. Nhưng chúng tôi sẽ có ít nhất hai tích hợp với các dự án trên Internet Computer. Tuy nhiên, tạm thời tôi chưa thể bật mí, hãy theo dõi các thông báo sau của chúng tôi!

10. Bạn có kế hoạch bán token nào cho tương lai không? Nếu sau đó? Bạn có thể cho biết chi tiết?

 • Có, nhưng không giống như hầu hết các dự án tiền điện tử khác, sẽ không có bán riêng lẻ Token DKT. Open Internet Foundation sẽ tiến hành một sự kiện gây quỹ công khai để tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả những người tham gia. Việc gây quỹ sẽ diễn ra vào đầu năm 2022.
 • OIF sẽ sử dụng số tiền huy động được trong sự kiện này để hỗ trợ, duy trì và đảm bảo sự phát triển và áp dụng hơn nữa của nền tảng Distrikt, thông qua các nỗ lực của riêng mình hoặc bằng cách cung cấp các khoản tài trợ cho các nhóm hay các sáng kiến ​​do cộng đồng lãnh đạo. Hơn 60% Token sẽ được phân phối cho cộng đồng thông qua buổi gây quỹ công khai, airdrop và tài trợ.