/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Định giá NFT như thế nào? - HiddenGem Team

Định giá NFT như thế nào?

Knowledge

Định giá NFT như thế nào?

Knowledge

Định giá NFT như thế nào?

Knowledge

Định giá

Không có quy tắc nào về cách đánh giá định giá NFT. Các chỉ số bạn sử dụng để đánh giá các công ty tư nhân hoặc các phương tiện đầu tư thông thường như cổ phiếu chỉ đơn giản là không thể áp dụng cho NFT. Thông thường, khoản thanh toán được thực hiện bởi người mua cuối cùng cung cấp một số dấu hiệu về giá trị. Tuy nhiên, đối với NFT, thật khó đoán người mua tiếp theo có thể trả bao nhiêu, tùy thuộc vào ước tính của họ.

Hầu hết người mua thiếu các kỹ năng để xác định giá trị của NFT một cách hợp lý và dựa trên báo giá của họ để phỏng đoán. Đối với người bán cũng vậy, thật khó để xác định những gì họ có thể nhận được cho các mã thông báo mà họ nắm giữ. Theo thời gian, giá trị của NFT được thúc đẩy bởi nhận thức mà cả người mua và người bán mà không có bất kỳ sự kiểm soát nào.

Một ví dụ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn: Một tác phẩm nghệ thuật NFT có thể có nhu cầu lớn trong một thời gian nhất định, và những người mua có thể cho rằng nó là hàng hiếm và hy vọng sẽ thu được giá trị trong tương lai gần. Sau đó, đột nhiên, họ có thể phát hiện ra rằng hình ảnh kỹ thuật số có sẵn miễn phí trên Internet và có thể không còn người mua NFT.

Các yếu tố xác định giá trị của NFT

Ảnh minh họa NFT của các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc các NFT được liên kết với tài sản hữu hình có thể xác định được giá trị. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư và nhà giao dịch khó xác định giá trị của NFT là bao nhiêu.

Độ hiếm

Nhu cầu về NFT tỷ lệ thuận với sự khan hiếm của nó nhưng làm sao bạn có thể biết NFT đó hiếm như thế nào? Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ các họa sĩ minh họa nổi tiếng có thể là ví dụ điển hình về các NFT quý hiếm được đúc bởi những người nổi tiếng. Một số vật phẩm hiếm trong trò chơi cũng có thể thuộc danh mục này. Yếu tố hiếm hoi mang lại nhiều giá trị nội tại cho các NFT này.

Một bằng chứng bất biến về quyền sở hữu mang lại cho người sở hữu NFT cảm giác phân biệt và sau đó là giá trị. 5000 ngày đầu tiên của Everyday của Beeple và NFT đầu tiên của Jack Dorsey là những ví dụ điển hình về NFT có yếu tố hiếm.

Tính thiết thực

Để tìm ra cách đánh giá các dự án NFT, tiện ích nổi lên như một tham số chính. Để mang giá trị, một NFT cần phải có một tiện ích trong một ứng dụng thực tế. Ví dụ: NFT có thể được sử dụng để mã hóa bất động sản, kim loại quý và thậm chí cả chứng khoán; để đại diện cho đất ảo hoặc tài sản trò chơi và theo nhiều cách khác. Thế giới NFT vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và khi nó trưởng thành, các trường hợp sử dụng mới chắc chắn sẽ xuất hiện.

Ngay sau khi mint, NFT sẽ nhận được giá trị từ các đặc tính vốn có của nó. Theo thời gian, giá trị tích lũy phụ thuộc vào tiện ích và sức mạnh cộng đồng của dự án bên trong. Decentraland NFT, đề cập đến các lô đất ảo trong dự án, là một ví dụ tuyệt vời về tính ứng dụng của các NFT như vậy.

Tính hữu hình

Các NFT được liên kết với các đối tượng trong thế giới thực vẽ nên một yếu tố hữu hình. Kết hợp với tính bất biến của quyền sở hữu trên các blockchain, nó tạo ra một giá trị hữu hình ngay lập tức. NFT có thể được sử dụng hiệu quả để nhấn mạnh quyền sở hữu và loại bỏ các trường hợp gian lận. Việc sử dụng thực tế NFT trong các dự án mà họ tham gia có ảnh hưởng đến giá trị của chúng.

NFT giữ giá trị hữu hình là sự phù hợp hoàn hảo cho giao dịch ngắn hạn cũng như dài hạn. Một số NFT, như vé, có thể có ngày hết hạn, trong khi những NFT khác, chẳng hạn như những người đại diện cho bất động sản, có thể tăng giá trị theo thời gian.

Khả năng tương tác

Yếu tố chính trong đề xuất giá trị NFT là khả năng tương tác, tức là khả năng sử dụng các mã thông báo trong các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: nếu cùng một loại vũ khí có thể được sử dụng trong các trò chơi khác nhau, thì sẽ có nhiều cơ hội tích lũy giá trị mã thông báo hơn. Cách thức hoạt động của các NFT trên các blockchains khác nhau sẽ giúp các giao dịch trở nên đơn giản hơn.

Tuy nhiên, thật khó để nhận ra khả năng tương tác vì các nhà phát triển phải xây dựng một mạng lưới ứng dụng rộng lớn mà các mã thông báo có thể được sử dụng. Một tập hợp các trường hợp sử dụng hấp dẫn giúp truyền khả năng tương tác của NFT . Một chiến lược khác mà các nhà phát triển có thể làm theo là phát triển quan hệ đối tác với các dự án khác để mang lại lợi ích cho những người sở hữu mã thông báo của họ.

Các tổ chức đứng sau dự án NFT

Các tổ chức liên quan đến dự án NFT là một trong những yếu tố quyết định xác định giá trị của NFT. Kiểm tra hồ sơ của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram có thể giúp người ta đánh giá khả năng chấp nhận của họ. Nếu các con số nằm ở mức thấp, điều đó cho thấy họ vẫn chưa thể tạo ra một nền tảng vững chắc cho mình.

Khi gặp bất kỳ người hoặc dự án nào lần đầu tiên, nhà đầu tư sẽ có xu hướng tự nhiên là đi tìm kiếm thông tin từ cộng đồng của dự án. Điều đó cung cấp cho chúng ta biết mọi người nghĩ gì về dự án và giúp ta đưa ra quyết định.

Lịch sử sở hữu

Danh tính của tổ chức phát hành và chủ sở hữu trước đây của NFT có ảnh hưởng đến giá trị của nó. Các mã thông báo do những người nổi tiếng hoặc tổ chức doanh nghiệp tạo ra được hưởng lợi từ giá trị lịch sử sở hữu cao. Bạn có thể nâng cao đề xuất giá trị NFT bằng cách hợp tác với những người hoặc doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn để phát hành NFT.

Bán lại các NFT trước đây do những người có ảnh hưởng nắm giữ là một cách khác để đạt được sức hút. Thị trường và người bán có thể giúp người mua tìm thông tin về chủ sở hữu trước đây của NFT bằng cách cung cấp giao diện theo dõi đơn giản. Làm nổi bật địa chỉ của các nhà đầu tư đã mang về nhà một lượng lớn từ giao dịch NFT sẽ giúp người mua có được những hiểu biết có giá trị.

Phí bảo hiểm thanh khoản

NFT có tính thanh khoản cao cũng mang lại giá trị cao hơn. Thị trường thứ cấp cung cấp một nơi để giao dịch các NFT tiêu chuẩn ERC hoặc BSC một cách dễ dàng, ngay lập tức cho phép người mua tiếp cận. Các nhà giao dịch thích đặt tiền của họ vào các danh mục NFT có khối lượng giao dịch cao vì tính thanh khoản cao hơn giúp họ thu lợi nhuận một cách dễ dàng. NFT có tính thanh khoản cao có khả năng giữ nguyên giá trị của nó ngay cả trong trường hợp nền tảng liên quan bị đóng.

Tính thanh khoản sẽ thúc đẩy giá trị NFT tăng lên. Việc giảm giá các NFT không hoạt động trong thời gian dài và khuyến khích các NFT khác cạnh tranh có thể giúp xây dựng một thị trường NFT vững mạnh. Khi thị trường NFT phát triển, các hệ thống sẽ ra đời để hỗ trợ tính thanh khoản của tài sản.

Đầu cơ

Có những thời điểm khi đầu cơ trở thành chất xúc tác đằng sau sự tăng giá, chẳng hạn như giá CryptoKitty # 18 đã tăng từ 9 ETH lên 253 ETH chỉ trong ba ngày vào tháng 12 năm 2017. Trong khi nhiều người phản đối việc đầu cơ nhưng nó lại chính là một trong những động lực thúc đẩy giá trị của NFT.

Ngay cả trong hệ thống tài chính thông thường, các công cụ như các công cụ phái sinh dựa trên đầu cơ. Trong trường hợp này, việc đầu cơ trở thành một thành phần quan trọng của hệ sinh thái NFT không phải là một điều ngạc nhiên. Biểu đồ hiệu suất giá của các mặt hàng NFT, những thay đổi trong tài sản nằm bên dưới các dự án và thậm chí các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của bạn có thể thúc đẩy đầu cơ và thúc đẩy giá của NFT.

Thay đổi liên tục trong hệ sinh thái NFT

NFT là một hệ sinh thái non trẻ đang trải qua quá trình phát triển liên tục. Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá trị của NFT đang phát triển nhanh chóng và để tăng độ chính xác, bạn cần phải tính đến tất cả chúng. Hơn nữa, giá trị nói chung là một khái niệm chủ quan, mặc dù bạn có thể cho rằng tất cả phụ thuộc vào giá trị nội tại của NFT đó. Nhưng để xác định giá trị NFT trong tương lai thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều.

Vì NFT là một loại tài sản có khả năng vô tận, chúng ta có thể yên tâm giả định rằng tính linh hoạt của chúng sẽ phát triển đều đặn và các cơ hội sinh lợi sẽ có sẵn trong các danh mục phụ khác nhau. Số lượng các trường hợp sử dụng NFT đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Giờ đây, NFT có thể được sử dụng trong các ứng dụng như phân phối vé để đảm bảo quyền biểu quyết.

Trong khi khám phá công cụ ước tính giá trị NFT, bạn chỉ cần lưu ý rằng tất cả những thứ tỏa sáng không phải là kim cương. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tính đến đầy đủ các yếu tố khi đi đến quyết định. Vào thời điểm mà tất cả các loại thị trường NFT đang xuất hiện, từ các nền tảng như OpenSea cho đến các thị trường ngách như Real Nifty, việc thẩm định và đưa ra quyết định sáng suốt trở nên đặc biệt quan trọng.