/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
DFINITY ICP Phục Hồi Ngay Cả Khi “Vết Thương” Từ Việc Khởi Chạy Tokens - HiddenGem Team

DFINITY ICP Phục Hồi Ngay Cả Khi “Vết Thương” Từ Việc Khởi Chạy Tokens

Uncategorized

DFINITY ICP Phục Hồi Ngay Cả Khi “Vết Thương” Từ Việc Khởi Chạy Tokens

Uncategorized

DFINITY ICP Phục Hồi Ngay Cả Khi “Vết Thương” Từ Việc Khởi Chạy Tokens

Uncategorized

Trong tháng qua, giá của token đã tăng 92% trên thị trường tài sản kỹ thuật số, báo hiệu sự thèm muốn mới từ các nhà đầu tư.

Công ty blockchain DFINITY đã gây chú ý vào tháng 5 khi token Internet Computer (ICP) của họ chính thức được phát hành để giao dịch công khai với mức giá 630$ mang lại cho dự án vốn hóa thị trường $45B. Sự phấn khích nhanh chóng “bốc hơi” khi token giảm 95% trong tháng tiếp theo xuống mức thấp nhất là 27$.

Kể từ đó, giá của token đã tăng gấp đôi lên hơn 60$ theo dữ liệu từ Messari báo hiệu sự thèm muốn tăng giá của các nhà đầu tư.

Một số nhà giao dịch đang cảm thấy phấn khích đối với token nhờ sự gia tăng gần đây trong hoạt động của nhà phát triển diễn ra trên mạng. Điều đó bất chấp tiêu cực kéo dài giữa một số nhà đầu tư và nhà phát triển, bao gồm cả những người bất đồng chính kiến đã thành lập một nhóm chia rẽ giống như các nguyên đơn trong một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang Hoa Kỳ.

Theo DFINITY, tính đến tháng 7 chỉ 10 tuần sau khi ra mắt giao dịch công khai, Internet Computer Network đã thu hút 500 nhà phát triển và gần 250.000 người dùng ứng dụng. Đầu tháng này, Dfinity đã thông báo rằng một dự án có tên Distrikt được mô tả là mạng truyền thông xã hội phi tập trung đầu tiên trên thế giới và chạy hoàn toàn trên blockchain, đã được khởi chạy trên Internet Computer Network.

Tom Serres, nhà đầu tư ICP và đồng sáng lập của Warburg Serres Investments cho biết: “Nhận được sự quan tâm từ các nhà phát triển và kỹ sư bởi vì ICP rất nhanh để xây dựng. “Đây là điểm khác biệt của nó với Ethereum.” Tokens cho phép người dùng tham gia và quản lý Internet Coumputer Network, nhằm mục đích giúp người dùng công khai trên Internet trong khi tránh vượt qua những gã khổng lồ công nghệ lớn như Amazon hoặc Facebook. Mạng được xây dựng bởi Dfinity Founditon có trụ sở tại Thụy Sĩ và hiện có giá trị vốn hóa thị trường chỉ hơn $ 8,5B

Theo Messari, Internet Computer sẽ dựa nhiều hơn vào các trung tâm dữ liệu lớn và các node cao cấp (validators) khi so sánh với các mạng như Ethereum.

Serres cho biết: “Mạng chính của DFINITY chạy trên các máy chủ và trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới, giúp tốc độ nhanh hơn và gần như tức thì.

DFINITY đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì việc xử lý ra mắt token và giờ đây với người sáng lập Dominic Williams phải đối mặt với đơn kiện tập thể được đệ trình lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California.

Theo đơn kiện tập thể, “Các bị đơn đã quảng bá, chào bán và bán trên khắp Hoa Kỳ chứng khoán chưa đăng ký được gọi là” ICP tokens “và đã tham gia vào giao dịch nội gián của những chứng khoán đó, vi phạm luật liên bang.”

Đơn khiếu nại tiếp tục nói rằng “bằng cách bán và quảng bá các token bảo mật chưa đăng ký này cho các nhà đầu tư và bằng cách giao dịch trong đó trong khi sở hữu thông tin quan trọng, không công khai, các bị cáo đã thu được hàng tỷ đô la lợi nhuận.”

Một nhóm cựu thành viên cộng đồng ICP thất vọng với sự lãnh đạo của DFINITY và những gì họ mô tả là thiếu minh bạch đã thành lập một nhóm chia nhỏ có tên ICP Reboot. Tập thể cho biết họ nhằm mục đích “khởi chạy lại” giao thức ICP bằng cách thúc đẩy dự án “thiết lập quyền kiểm soát dân chủ đối với mạng mới này”, theo một trang web của nhóm.

Ross Jackson, người tự nhận mình là tình nguyện viên tiếp thị cho ICP Reboot, cho biết anh ấy cảm thấy thất vọng với việc xử lý phân phối token của DFINITY vào tháng 5.

Theo Jackson, hầu hết các thành viên của cộng đồng ICP Reboot mới đều là một phần của các vòng đầu tư hoặc bán trước của quỹ ICP và một số trong số họ có cổ phần đáng kể trong ICP. Ông nói, dự án ICP Reboot được tài trợ bởi các khoản đóng góp và hoạt động trên cơ sở tình nguyện.

Jackson cho biết: “DFINITY không cung cấp thông tin cụ thể về cách truy cập vào ví trước sự kiện Genesis. Ông cho biết DFINITY và các nhà đầu tư đầu tư mạo hiểm khác không có thời gian phản đối áp đặt cho họ, nhưng các nhà lãnh đạo của dự án đã không công bố thực tế đó cho đến 16 ngày sau khi ra mắt.

Jackson cho biết: “Điều này cho phép những người trong cuộc bán số lượng lớn ICP trong khi các nhà đầu tư bán trước, vòng hạt giống và bán lẻ đang gặp khó khăn Jackson cho biết các giám đốc điều hành của DFINITY đã không minh bạch với các thành viên cộng đồng của ICP và các bên liên quan bên ngoài về số lượng tokens mà họ đã bán kể từ sự kiện vào tháng 5 và đã tránh hầu hết các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Ngoài ra, DFINITY chỉ thông báo rằng những người trong cuộc không được trao quyền sau 16 ngày kể từ khi ra mắt ICP.

Trên Twitter, Ari Paul, người đồng sáng lập BlockTower Capital, đã viết rằng “Dường như không thể có được thông tin chính xác về DFINITY trên một số khía cạnh tài chính cơ bản và quan trọng nhất”.

Theo một báo cáo được công bố vào tháng 6 bởi Arkham Intelligence phân tích dữ liệu blockchain, “Có vẻ như DFINITY không minh bạch về cách các tokens được phân phối và khi nào chúng sẽ được mở khóa, trái với các phương pháp hay nhất trong ngành.

Miguel Morel, Giám đốc điều hành của Arkham Intelligence, một công ty phân tích tiền điện tử, cho biết: “Những gì chúng tôi tìm thấy từ nghiên cứu của mình khiến nhiều nhà đầu tư ICP quan tâm và khiến tôi lo lắng”. “Tôi muốn giúp làm rõ những câu hỏi này.”

Dfinity “lặng lẽ cho phép kho bạc và những người trong cuộc gửi 18.9M ICP đến các sàn giao dịch, đồng thời gây khó khăn cho những người ủng hộ lâu năm của họ trong việc tiếp cận các token mà họ đã hứa”, theo báo cáo.

Người sáng lập của DFINITY, Dominic Williams cho biết trong một email với CoinDesk rằng có rất nhiều “thông tin sai lệch ngoài đó (chủ yếu, shills từ các blockchain đang bị lỗi thời những người muốn thao túng thị trường và các luật sư đang cố gắng moi tiền)” và rằng anh ấy sẽ sớm bác bỏ điều này trong một bài đăng trên blog.

“Dự án này sẽ rất lớn và thật xấu hổ khi báo chí truyền thông bị chi phối bởi sự “ồn ào” từ những người gièm pha,” Williams viết trong email.

Vậy tại sao các nhà đầu tư gần đây quan tâm ?

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, cho biết: “ICP được xây dựng với quan điểm rằng Web 3.0 là vấn đề của khi nào và không phải nếu. “Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những màn trình diễn tốt nhất.”

Web 3.0 thể hiện tầm nhìn về tương lai của Internet được cung cấp bởi các ứng dụng tài chính hỗ trợ blockchain và tập trung vào việc làm cho dữ liệu được kết nối với nhau theo cách phi tập trung. Nó được coi là một bước tiến nhảy vọt so với thế hệ Internet hiện tại, được gọi là Web 2.0, nơi dữ liệu được lưu trữ trong các kho lưu trữ tập trung, theo CoinMarket.

Pablo Quiroga, COO của Star Atlas, một siêu thị trò chơi ảo, cho biết: “Nó đang mở và nó cắt đứt người trung gian. “ICP đã tạo ra một môi trường nơi những người trung gian bị bỏ qua, quá trình khử độc quyền đang diễn ra và việc xây dựng công nghệ được dân chủ hóa.”

Kay Khemani, giám đốc điều hành tại Spectre.ai cho biết: “Hành động giá của ICP trong vài tuần qua có thể được thúc đẩy bởi tin tức về lực kéo đang diễn ra trong hệ sinh thái của họ,” Kay Khemani, giám đốc điều hành tại Spectre.ai.

Theo Khemani, DeckDeckGO, ICDrive và Distrikapp, một nền tảng xã hội được hỗ trợ bởi ICP, là những ví dụ về những bổ sung gần đây cho thư viện các ứng dụng phi tập trung hoặc Dapp đang phát triển của họ.

Ông cho biết hiện có hơn 1.400 nhà phát triển đang phát triển Dapp cho ICP.

Internet Computer đã công bố ngày 12 tháng 8 rằng người dùng Windows hiện có thể truy cập Dapp thông qua ‘Internet Identity’, mở ra một cơ sở người dùng mới khổng lồ cho các Dapp dựa trên Internet Computer.

Khemani nói: “Như chúng ta thấy với Ethereum, hoạt động của nhà phát triển càng nhiều, thì luồng gió mạnh về giá càng mạnh.

Một số nhà phân tích trong thị trường tài sản kỹ thuật số cũng đã xem xét kỹ lưỡng các luồng tokens ICP vào và tắt của các sàn giao dịch tiền điện tử. Dòng tiền thường được hiểu là các nhà giao dịch chuyển tokens của họ vào vị trí để bán, trong khi dòng chảy ra được coi là các nhà giao dịch chuyển tokens sang các ví hoặc ví lưu ký dài hạn hơn, với mục đích giữ.

Morel cho biết: “ICP dường như đã có những ngày dòng tiền trao đổi lớn nhất trong tháng 5 và tháng 6. “Dòng tiền trao đổi lớn nhất của nó dường như là vào tháng Bảy và tháng Tám. Điều này, kết hợp với xu hướng tăng giá tổng thể của thị trường gần đây, là những gì các nhà giao dịch mà tôi biết đã nêu là lý do cho sự tăng giá gần đây của ICP. ”

Matt Blom, giám đốc giao dịch bán hàng toàn cầu của Diginex, cho biết ông dự đoán ICP có thể “phục hồi khó khăn” vào một thời điểm nào đó.

“Quan điểm của tôi là một đồng tiền được các nhà đầu tư thông minh tin tưởng nhiều như vậy sẽ phải quay trở lại vào một thời điểm nào đó,” Blom nói. “Nó sẽ không về 0.”