/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
DEX aggregator ParaSwap Ra Mắt Token - Airdrop 150M PSP - HiddenGem Team

DEX aggregator ParaSwap Ra Mắt Token – Airdrop 150M PSP

News

DEX aggregator ParaSwap Ra Mắt Token – Airdrop 150M PSP

News

DEX aggregator ParaSwap Ra Mắt Token – Airdrop 150M PSP

News

Nội dung chính: 

  • ParaSwap Foundation ra mắt native token PSP của mình hôm nay.
  • 150M token, tương đương 7,5% trong tổng nguồn cung 2 tỷ của PSP sẽ được phát airdropped cho 20.000 người dùng đầu tiên.

Nhà cung cấp dịch vụ tổng hợp Decentralized Exchange (DEX) ParaSwap Foundation đã ra mắt native token được gọi là PSP, trên Ethereum blockchain bằng cách thực hiện một đợt retroactive airdrop.

Những người dùng đầu tiên của ParaSwap – khoảng 20.000 tài khoản – sẽ được thưởng 150M token, chiếm 7,5% trong tổng nguồn cung 2 tỷ của PSP. Cụ thể, “người dùng tích cực trên tất cả các chuỗi được hỗ trợ” sẽ được thưởng bằng đợt retroactive airdrop, người sáng lập ParaSwap, Mounir Benchemled nói với The Block.

Khi được hỏi tại sao chỉ có 20.000 người dùng được chọn cho airdrop so với 1,3 triệu địa chỉ đã tương tác với ParaSwap cho đến nay, Benchemled cho biết người dùng được lọc dựa trên hoạt động của họ, cụ thể là những người đã sử dụng nền tảng này “nhiều lần trong 6 tháng qua ( đến ngày 8 tháng 10). ”

Ông Benchemled cho biết, ParaSwap cũng đã xem xét hoạt động trên chuỗi của người dùng, có nghĩa là nếu một địa chỉ chỉ được sử dụng ParaSwap, thì rất có thể địa chỉ đó sẽ không đủ điều kiện, ông nói thêm.

Việc ra mắt token diễn ra một tuần sau khi Igor Igamberdiev của The Block Research nhận thấy điều này sắp xảy ra bằng cách phân tích các smart contracts của ParaSwap trong một luồng tweet.

Cung cấp tiện ích và quản trị

PSP là một ”tiện ích cộng với token quản trị’, Benchemled nói với The Block. Điều này là do, bên cạnh việc sử dụng trong việc bỏ phiếu quản trị, token cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích các nhà tạo lập thị trường tương tự như các khoản giảm giá của nhà sản xuất trong các sàn giao dịch tập trung, ông nói.

Điều đó có nghĩa là PSP token có thể được sử dụng để staking trong ParaSwapPools cũng như để bỏ phiếu về các quyết định quản trị của giao thức.

Benchemled cho biết: “Đây là lần đầu tiên một giao thức DeFi sẽ thưởng cho tính thanh khoản off-chain với việc giải quyết on-chain theo cách tương tự như các sàn giao dịch tập trung và bằng chứng về các proof of stake blockchains” Benchemled nói. 

Xem xét tokenomics của PSP

Vì 7,5% trong tổng số 2 tỷ PSP token đang được airdrop nên 150 triệu PSP sẽ nằm trong nguồn cung lưu hành ban đầu.

Phần còn lại của các token được chia cho core team của ParaSwap (17,6%), future team members (5%), pre-seed investors and advisors (2.4%), seed investors (14%), reserves (10%), and ecosystem (51%).

Benchemled cho biết quy mô core team là 12 thành viên. ParaSwap đã huy động được tổng số vốn $5,7M cho đến nay và các nhà đầu tư của nó bao gồm CoinGecko, Blockchain Capital và người sáng lập Aave, Stani Kulechov.

ParaSwap được ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và đã tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch gần $12 tỷ  cho đến nay so với hơn $95 tỷ  của 1inch, theo dữ liệu từ Dune dashboards. 1inch cũng đã tung ra native token của mình vào năm ngoái, đã tăng hơn gấp đôi giá kể từ khi ra mắt và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 4.50$, theo CoinGecko. Các đợt retroactive airdrop  khác bao gồm Uniswap (UNI), dYdX (DYDX) và Ethereum Name Service (ENS).