/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Dev tools trên NEAR (phần 2) - HiddenGem Team

Dev tools trên NEAR (phần 2)

Uncategorized

Dev tools trên NEAR (phần 2)

Uncategorized

Dev tools trên NEAR (phần 2)

Uncategorized

6/ OPGames: OPGames là bộ công cụ cho phép các game developers chuyển đổi các tính năng, skill của game đơn chơi thành giải đấu cộng đồng hấp dẫn, đầy tính cạnh tranh thông qua bảng điểm xếp hạng. Nhưng người đạt thứ hạng cao được trao thưởng bằng NEAR.

Giao diện và thể thức thì anh em có thể hình dung nó như những webgame giải trí kinh điểm ngày xưa: game24h.com, socbay.vn, gamevui.vn,…

Tất nhiên là tính năng không thể thiếu làm nên tính đặc trưng của game blockchain: chuyển đổi các game và vật phẩm thành tài sản có thể đầu tư cũng như đầu cơ thông qua NFTs.

OPGames hướng tới tương lai trở thành trung tâm đầu tiên của game Web3 với cộng đồng lớn mạnh quy tụ các game developer, gamer cũng như người sở hữu NFTs trên toàn thế giới.

Trong đó,

  • OP Acade: nền tảng được thiết kế để người chơi khám phá các trò chơi HTML5, thi đấu và mua OP NFT.
  • OP Protocol: trong khi các nền tảng Web 2.0 tập trung chiết xuất giá trị từ mỗi bước của hành trình phát triển trò chơi, từ sáng tạo đến kiếm tiền. Bằng cách sử dụng OP Protocol, các developer có thể bắt đầu xây dựng một mô hình bền vững trên Web3 thay thế các nền tảng già cỗi này.
  • OP Community: cộng đồng OP là những người chơi, chủ sở hữu trò chơi và nhà phát triển làm việc cùng nhau để định hình tương lai của các trò chơi thuộc sở hữu chung.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

7/ Supra-Oracles: một cross-chain oracle giúp các doanh nghiệp kết nối dữ liệu trong thế giới thực bao gồm dữ liệu công cộng và tư nhân, cho phép các hợp đồng thông minh có thể tương tác để tự động hóa, đơn giản hóa và bảo đảm tương lai của thị trường tài chính DeFi ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đây là dự án hàng đầu của Entropy Foundation. Tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ này đang mang các ứng dụng DeFi và sổ cái multi-helix của SupraOracles đến với các developer toàn cầu. Entropy Foundation có vị thế không hề nhỏ trong thế giới công nghệ với các tiến sĩ và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mật mã, tích hợp doanh nghiệp, giải pháp IoT, DeFi nguyên thuỷ, mô hình đồng thuận sáng tạo, nghiên cứu ngẫu nhiên và nghiên cứu thần kỳ với đỉnh cao trong nhiều thập kỷ phát triển sản phẩm và kinh nghiệm mã hóa. Sự giao thoa giữa các lĩnh vực học thuật khác nhau đã là chìa khóa cho những đột phá kỹ thuật của tổ chức này để giải quyết những vấn đề mà Oracle hiện tại đang vướng phải.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

8/ Magic Labs: Đây là tương lai của ngành bảo mật online, magic labs cho mật khẩu biến mất chỉ với một lần chạm Magic. Cho phép đăng nhập không cần mật khẩu, có thể tùy chỉnh, future-proof với một vài dòng code.

Bằng cách ủy quyền xác thực cho email, thiết bị di động hoặc phần cứng của người dùng, anh em không còn phải vật lộn với việc ghi nhớ mật khẩu cho số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ mà anh em đang sử dụng như tài khoản Google, Facebook, các game đang chơi, website bất kì.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

9/ TORUS: Torus cho phép người dùng đăng nhập vào dApp của bạn bằng tài khoản OAuth, Google và Facebook, để lấy khóa riêng của họ một cách trustless.

Các sản phẩm:

  • The Torus Stack: SKD của các sản phẩm xác thực và quản lý khóa, được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng PKI hoàn toàn phi tập trung, được duy trì bởi chính người dùng và các stakeholder trong hệ sinh thái blockchain.
  • Torus OpenLogin: Bộ xác thực kết hợp sự đơn giản của xác thực không cần mật khẩu với tính bảo mật của PKI non-custodial (không giám sát). Điểm vượt trội: đăng nhập không cần mật khẩu, SSO, Face / TouchID; quản lý luồng dữ liệu để tuân thủ GDPR, CPRA hoặc CCPA rõ ràng; có khả năng kết nối với bất kỳ blockchain nào.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

10/ Chainlink: dự án này chắc không còn lạ lẫm gì với anh em nữa, vị vua của mảng Oracle.

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được thành lập năm 2017 bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd., có trụ sở tại Cayman Islands. ChainLink là cầu nối chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới thực vào Blockchain và ngược lại.

Với sự phát triển mạnh mẽ, đột phá vào năm 2020, Chainlink đã không còn đơn thuần chỉ là một dịch vụ oracle phi tập trung, mà còn là nền tảng blockchain đầu tiên trong loại hình oracle. ChainLink cung cấp giải pháp là cầu nối giữa các hợp đồng thông minh (Smart Contract), cho phép người dùng sử dụng các phần mềm trong mạng lưới để lấy dữ liệu từ các giao diện lập trình ứng dụng (API), các nhóm dữ liệu và tài nguyên khác để tích hợp chúng vào Blockchain.

Cách mua: Binance, Okex, Kucoin, Coinbase,…

 

11/ Band Protocol: là IEO thứ 9 trên Binance Launchpad, Band Protocol là một giao thức cho quản trị dữ liệu phi tập trung, cho phép các nhà phát triển, công ty, thương hiệu và người nổi tiếng có thể phát hành public token được cá nhân hóa. Những token này dùng để quản lí dữ liệu trong động đồng cụ thể của họ. Dự án cung cấp một tiêu chuẩn và khung nguồn mở để quản lí dữ liệu phi tập trung trong kho công nghệ Web 3.0.

  • Chức năng chính của Band Protocol là thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng phi tập trung và dữ liệu trong thế giới thực đồng thời đảm bảo dữ liệu chính xác và đáng tin cậy thông qua các ưu đãi kinh tế. Ban đầu giao thức này được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum nhưng do những hạn chế với nền tảng này nên nó được áp dụng rộng rãi hơn, hỗ trợ cho tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.
  • Ước tính có hơn 1,2 triệu terabyte dữ liệu được lưu trữ trên web và hiện tại phần lớn số này không có cấu trúc không đáng tin cậy. Do vậy, Band Protocol ra đời nhằm giải quyết các vấn đề gây khó khăn cho cơ sở hạ tầng dữ liệu hiện tại và các công nghệ phi tập trung nói chung. Giao thức này tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu dựa vào cộng đồng, rất an toàn và đáng tin cậy.

Cách mua: Binance, Okex, Kucoin, Coinbase,…