/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Dev tools trên NEAR (phần 1) - HiddenGem Team

Dev tools trên NEAR (phần 1)

Uncategorized

Dev tools trên NEAR (phần 1)

Uncategorized

Dev tools trên NEAR (phần 1)

Uncategorized

Hôm nay, hiddengemteam sẽ cùng mọi người điểm qua một số công cụ cho các developer trên nền tảng Near protocol nhé:

 

1/ Rainbow Bridge: Rainbow bridge là công cụ quan trọng trên nền tảng Near protocol, cho phép các nhà phát triển sử dụng tài sản Ethereum và hợp đồng thông minh trên NEAR. Giúp giao dịch nhanh chóng, dễ dàng mở rộng và chi phí thấp. Bridge có sức mạnh để tăng tốc phát triển cộng đồng vì nó cho phép người dùng ETH truy cập ngay vào các ứng dụng được xây dựng trên NEAR.

Các token phổ biến trên ERC-20 giờ đây đã có thể tương tác với NEAR. 

  • Stablecoin như USDT, DAI và TUSD.
  • Wrapped các tài sản giống như WBTC và WETH.
  • Các DEX có token như UNI và 1INCH.
  • Lending token như AAVE và COMP.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

2/ Aurora EVN: Mảnh ghép quan trọng nhất trên infrastructure (cơ sở hạ tầng) của NEAR. Aurora EVM – hay máy ảo Ethereum Aurora – là một ứng dụng hoạt động trên NEAR Protocol cung cấp giải pháp mở rộng cho các dApps trên Ethereum lên NEAR. Máy ảo Aurora là smart contract trên NEAR Protocol, cung cấp giải pháp tương tự giải pháp Layer 2 cho Ethereum 1.0, giúp các dApps trên Ethereum có độ mở rộng cao hơn.

Theo cách giải thích dễ hiểu, Aurora EVM là công cụ giúp các nhà phát triển có thể sao chép, mở rộng các dApps từ Ethereum sang NEAR. Điều này có nghĩa rằng các dApps trên Ethereum đều có thể được fork hoặc được đội ngũ dự án mở rộng sang NEAR Protocol vô cùng dễ dàng.

Aurora EVM có hai thành phần chính:

  • Aurora Engine: Cho phép các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình Solidity và Vyper được triển khai.
  • Aurora Bridge: Là ứng dụng cầu nối được xây dựng dựa trên Rainbow Bridge, cho phép các token trên Ethereum có thể được chuyển sang NEAR để tạo pool, giao dịch và sử dụng.

Aurora EVM hướng tới sự tương thích tuyệt đối với các công cụ phát triển trên Ethereum 1.0, bao gồm Truffle và Hardhat.

Cách mua: Hiện chưa có.

 

3/ Graph Protocol: The Graph là một giao thức cho phép lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn.

Hiện tại, The Graph đã hỗ trợ rất nhiều Blockchain như Ethereum, Polkadot, Near, Fantom, Solana, Celo,… và cả Layer 2 của Ethereum như Polygon, Arbitrum, Optimism,…

Cách mua: Binance, Okex, Kucoin, Coinbase,…

4/ Octopus Network: Octopus Network là một mạng lưới phi tập trung khởi chạy và vận hành các ứng dụng Web3.0 trên các blockchain phụ, hoặc có thể gọi là app-chains trên một blockchain gốc là NEAR Protocol.

Octopus là một giải pháp thuộc Layer 2 về mảnh ghép cơ sở hạ tầng và trao quyền quản lý dApp về tới tận tay nhà phát triển, qua việc cho phép các nhà phát triển dApp có thể tự phát hành các app-chains để kiểm soát backend.

Cách mua: Đấu giá trên Skyward Finance https://app.skyward.finance/ bắt đầu từ ngày 22/8/2021

 

5/ Liquality: Ví giao dịch đa nền tảng tích hợp khả năng giao dịch automic p2p trên thanh công cụ trình duyệt.

Liquality hiện đang phát triển và mở rộng trên Bitcoin, Ethereum, Rootstock, NEAR, và các Polygon dApp. Được tin dùng bởi hơn 11,000+ người dùng và các nhà phát triển ứng dụng. Over $35M đã được giao dịch với chức năng giao dịch đa nền tảng của liquality.

Cách mua: Hiện chưa có, dự án đang lên kế hoạch ra mắt token.