/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Deus Finance bị hack $3M trên Fantom Network - HiddenGem Team

Deus Finance bị hack $3M trên Fantom Network

News

Deus Finance bị hack $3M trên Fantom Network

News

Deus Finance bị hack $3M trên Fantom Network

News

Công ty bảo mật cho biết hackers đã thao túng cơ chế định giá để đánh lừa giao thức trong một cuộc tấn công “flash loan” dẫn đến mất tiền của người dùng.

Công ty bảo mật PeckShield cho biết trong một tweet, nền tảng crypto phái sinh Deus Finance đã bị tấn công với giá trị hơn $3M vào đầu giờ ở châu Âu vào thứ Ba, công ty bảo mật PeckShield cho biết trong một tweet, đồng thời cho biết thêm thiệt hại tổng thể có thể cao hơn nhiều.

  • Cuộc tấn công vào Deus Finance xảy ra trên mạng Fantom của nó. Deus Finance cho phép các nhà phát triển xây dựng và phát hành các công cụ tài chính, chẳng hạn như các công cụ phái sinh hoặc quyền chọn, trên nền tảng của nó.
  • PeckShield cho biết những kẻ tấn công đã thao túng giá trên các dịch vụ của Deus bằng cách sử dụng flash loan, một hình thức cho vay tín chấp bằng cách sử dụng smart contracts.
  • Hackers đã sử dụng flash loans để thao túng hợp đồng xác định giá của DEI – một trong hai token do Deus Finance phát hành – để cho thấy rằng DEI đã bị sập. Điều này dẫn đến mất tất cả tiền của những người dùng cung cấp thanh khoản cho DEI/USDC pool.
  • Blockchain data cho thấy hơn 3M USDC tokens đã bị đánh cắp từ Deus, được đổi lấy 200.000 DAI và 1.101,8 ether (ETH) thông qua sàn giao dịch phi tập trung Multichain. Sau đó, số tiền được rút vào privacy swap tool Tornado, công cụ này che giấu địa chỉ của hacker và gây khó khăn cho việc liên kết số tiền bị đánh cắp với thủ phạm của chúng.

Deus đã đóng các hợp đồng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công và cho biết các nhà phát triển của họ đang làm việc trên một báo cáo sau khi kiểm tra lỗ hổng. Giá của native DEUS token của Deus đã giảm gần 40% sau các báo cáo về vụ hack nhưng dường như phục hồi tại thời điểm viết bài.

Cuộc tấn công diễn ra vài ngày sau khi Fantasm Finance, một giao thức khác dựa trên Fantom, bị tấn công với giá trị hơn $2.6M.