/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
DeFiance Capital giải cứu $13.3M - HiddenGem Team

DeFiance Capital giải cứu $13.3M

News

DeFiance Capital giải cứu $13.3M

News

DeFiance Capital giải cứu $13.3M

News

Đó là một tuần tồi tệ đối với DeFiance Capital.

Hôm thứ Ba, có thông tin cho rằng người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong, đã mắc phải một cuộc tấn công lừa đảo bằng cách nhấp vào một liên kết độc hại trong một email. Ví tiền điện tử cá nhân của anh ấy đã bị xâm phạm, mất 1,7 triệu đô la NFT và tiền điện tử. Những gì không được báo cáo là ví thứ hai cũng bị xâm phạm, ban đầu mất hơn 200.000 token Lido (720.000 đô la) tiền thuộc về công ty.

Và tệ hơn nữa: nó chứa thêm 3,7 triệu token Lido đang được vesting, trị giá 13,3 triệu đô la, đang dần được mở khóa – mà hacker hoặc DeFiance Capital có thể chuyển ra khỏi ví, bất cứ ai nhận được nó trước.

Tuy nhiên, việc vesting đã giúp kéo dài thời gian và giảm tổn thất giai đoạn bạn đầu. Mặc dù tin tặc đã có quyền truy cập vào các token Lido đã được staking, nhưng họ không thể bán tất cả chúng vì chúng bị khóa trong một hợp đồng ‘vesting tuyến tính’. Linear vesting là một hệ thống trong đó giao thức tiền điện tử giữ tiền trong một khoảng thời gian theo lịch trình và một lượng nhỏ được phát hành với mỗi khối mới.

Chỉ một số lượng nhỏ token Lido tiếp tục được mở khóa tại một thời điểm. Cheong nói với The Block rằng nó đã sử dụng flashbots – một giao thức nhắn tin có thể cho phép bạn được ưu tiên khi thực hiện các giao dịch – để giải cứu hầu hết các khoản tiền đang được mở khóa.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn dòng chảy, một đại diện từ DeFiance Capital tên là ‘jacob.defiance’ đã đưa ra một đề xuất quản trị cho cộng đồng Lido DAO trên nền tảng bỏ phiếu Aragon. Như đã thảo luận trên diễn đàn quản trị của Lido, họ đã đề xuất đốt các token Lido được cấp và đúc chúng vào một chiếc ví mới trong sự kiểm soát của quỹ.

Vào thứ Tư, các thành viên của Lido DAO đã bỏ phiếu để thông qua đề xuất, sau đó nhóm đã đốt toàn bộ số tiền được trao. Các token bây giờ sẽ được trả lại cho sự kiểm soát của quỹ.

Vì vậy, tổng cộng, Cheong và quỹ đã mất hơn 2,42 triệu đô la nhưng đã giữ được thêm 13,3 triệu đô la từ việc bị đánh cắp.