/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
DeFi trên Internet Computer - ICPSwap, InfinitySwap & Dfinance - HiddenGem Team

DeFi trên Internet Computer – ICPSwap, InfinitySwap & Dfinance

News

DeFi trên Internet Computer – ICPSwap, InfinitySwap & Dfinance

News

DeFi trên Internet Computer – ICPSwap, InfinitySwap & Dfinance

News

Tài chính phi tập trung (DeFi) là gì

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một thuật ngữ chung cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính dùng để chuyển đổi các sản phẩm tài chính cũ thành các giao thức minh bạch, đáng tin cậy và không có trung gian. Nó sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain để quản lý và kiểm soát các giao dịch tài chính.

Tài chính phi tập trung là tương lai và sự tăng trưởng của nó cho chúng ta thấy lý do tại sao toàn bộ vốn hóa thị trường của ngành hiện đã vượt qua 100 tỷ đô la và tiếp tục tăng cao cùng với lượng người tham gia ngày càng tăng. Chúng ta có thể thấy được điều này qua biểu đồ thể hiện vốn hóa của tất cả các Coin trong mảng Defi dưới đây.

Hệ thống DeFi có hiệu quả cao so với các phương pháp tài chính truyền thống và nó dành cho tất cả mọi người, chỉ cần có kết nối internet. Nó cho phép bạn tiếp xúc với các thị trường toàn cầu và các lựa chọn thay thế cho nội tệ hoặc các tùy chọn ngân hàng của bạn. Với DeFi, thị trường luôn mở và không có cơ quan quản lý tập trung nào có thể chặn các khoản thanh toán hoặc từ chối bạn truy cập vào bất kỳ thứ gì.

Nhiều Dịch vụ DeFi đang được phát triển trên Hệ sinh thái Internet Computer. Hôm nay chúng ta sẽ tập trung sự chú ý vào ICPSwap, InfinitySwap và Dfinance, đây là cả 3 dự án đang cho thấy rất nhiều hoạt động cũng như các tín hiệu tích cực kể từ khi chúng bắt đầu trong mạng DFINITY.

ICPSwap

ICPSwap đóng vai trò là trung tâm kết nối người dùng và nhà phát triển, cung cấp các dịch vụ toàn diện về tài chính, thị trường và DAO để mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái DFINITY:

  1. Dịch vụ tài chính: Đúc mã thông báo tùy chỉnh, Nhóm tùy chỉnh và Tạo thị trường với phạm vi tùy chọn + lệnh giới hạn.
  2. Dịch vụ thị trường: Danh sách Token, Quảng cáo, Trò chuyện và Tạo cộng đồng.
  3. Sáng tạo tiện ích: Chuỗi chuỗi Chainkey có chức năng tạo và giao dịch, nó sẽ tạo được dòng người dùng mới cũng như sự đổi mới trên NFT.

Nền tảng này bao gồm một số chức năng như Trò chuyện, Danh sách Token, Quảng cáo, DAO và một số tính năng truyền thông xã hội. API Openchat và DSCVR được tích hợp với tính năng hoán đổi. Về bản chất, mạng xã hội và DeFi làm việc cùng nhau để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Truy cập phiên bản Testnet:
https://rv6ki-dyaaa-aaaah-aaa5q-cai.raw.ic0.app/connectWallet

ICPSwap đã được cộng đồng đón nhận rất tích cực, bằng chứng là số lượng lớn người dùng tham gia dùng thử bản demo kể từ khi ra mắt.

ICPSwap đang mang đến một cơ chế mới cho Liquidity Pools và nó tự hào về chức năng NFT cải tiến đang được phát triển. Lộ trình tương lai bao gồm: Quản trị DAO, Khai thác tính thanh khoản, thử nghiệm và khám phá việc cung cấp các dịch vụ tài chính và thị trường xuyên chuỗi.

Thông tin chi tiết hơn có thể được tìm thấy trong Whitepaper của họ .

InfinitySwap.

InfinitySwap là một nền tảng, nơi bạn có thể tạo, Stake và Swap các Token DFINITY. Nó giúp chúng ta hoán đổi một Token này cho một Token khác cũng như Stake các Token một cách rất dễ dàng. Trong InfinitySwap có ba hệ thống con khác nhau:

  1. Một tiêu chuẩn Token mới dựa trên ERC20 cho phép chuyển giữa các địa chỉ DFINITY.
  2. Các Pools thanh khoản cho phép người dùng tạo các nhóm mới và tạo thu nhập từ các Token được gửi vào các nhóm.
  3. Một cầu nối giữa Ethereum và DFINITY sẽ cho phép các dự án cũng như các dòng tiền luân chuyển giữa chúng.

Các hoạt động cũng như diễn biến mới sẽ sớm được công bố thêm. hãy tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động (Cá nhân tôi đã thử nghiệm nó trên Android và nó hoạt động rất tốt) tại liên kết sau. Bạn có thể đăng nhập bằng địa chỉ ví Internet Computer của mình.

Truy cập phiên bản Testnet: app.infinityswap.one

InfinitySwap về cơ bản rất giống với UniSwap – Sàn Dex số một trong hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, InfinitySwap có nhiều tham vọng hơn trong việc sử dụng không gian các cơ sở hạ tầng để xây dựng một hệ thống tài chính phức tạp hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong các podcast sau đây, trong đó Arthur Falls phỏng vấn Alessandro và Max của InfinitySwap trên chương trình Internet Computer Weekly của anh ấy.

 

InfinitySwap nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ như một AMM (Nhà tạo thị trường tự động) để thiết lập nhóm thanh khoản cho các sản phẩm DeFi  trên Internet Computer. AMM cho phép giao dịch không thể ngăn cản, tự động và phi tập trung bằng cách sử dụng các thuật toán để định giá tài sản trong các nhóm thanh khoản. Các sàn giao dịch truyền thống yêu cầu người mua, người bán và một lượng tài sản dự trữ trung tâm. Ngược lại, các sàn giao dịch AMM tạo nguồn thanh khoản và sử dụng các bot được gọi là hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch.

Dfinance.

Dfinance đang xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính mở cho Internet Computer. Trong lộ trình đến cuối năm nay, Dfinance tập trung vào ba mục tiêu chính:

  1. Tiêu chuẩn Token : Ví tiền điện tử cần một giao diện với Token thống nhất để quản lý các Token khác nhau và các nhà phát triển cần một mẫu caniste chứa Token để phát hành Token dành riêng cho các dự án của họ. Tiêu chuẩn Token là lớp cơ sở của DeFi, vì vậy đây là trọng tâm đầu tiên của chúng tôi.
  2. DToken: là một ứng dụng phát hành Token dựa trên mẫu Token mà Dfinance đã xây dựng để người dùng thông thường có thể phát hành Token của riêng họ với giao diện web thân thiện mà không cần mã hóa. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp các chức năng quản lý khác như đúc, đốt và chuyển Token. Người dùng cũng có thể nạp tiền vào caniste chứa các Token của họ bằng giao diện web của chúng tôi.
  3. DSwap: là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM). Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí hoán đổi và các nhà giao dịch phải trả phí 0,3% cho mỗi lần hoán đổi. Người dùng thông thường có thể hoán đổi Token của họ trong DSwap. Các nhà phát triển bên ngoài có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ (chẳng hạn như các ứng dụng yield farming) dựa trên các API mà chúng tôi cung cấp.

Truy cập phiên bản Testnet: https://app.dfinance.ai

Bạn có thể gửi và nhận ICP và canisters nạp tiền qua giao diện web của họ. Kiểm tra nhiều tính năng khác trong ứng dụng của họ (liên kết ở trên) đã được triển khai để thử nghiệm (bạn có thể đăng nhập bằng Internet Identity của mình).

Giao diện Dfinance

DFinance sẽ mở rộng sang các tài sản tổng hợp, các công cụ phái sinh và các kịch bản ứng dụng tài chính phi tập trung khác.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem ” Đánh giá Dfinance

Kết luận

Mặc dù cả ba dự án đều theo đuổi các mục tiêu giống như bất kỳ dự án DeFi nào, nhưng đặc thù của mỗi dự án khiến chúng trở nên độc đáo. ICPSwap sẽ bao gồm một tập hợp các dịch vụ lớn hơn, chẳng hạn như trò chuyện và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Infinityswap chủ yếu sẽ cung cấp các nhóm thanh khoản. Ngoài ra, họ sẽ có tính năng giao dịch ICP đã Lock, vì vậy những ICP bạn đã khóa trên NNS có thể được hoán đổi bằng cách sử dụng Công nghệ Khóa Chuỗi trong nhóm thanh khoản của họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Dfinance sẽ bắt đầu từ dưới cùng của toàn bộ hệ sinh thái DeFi (tiêu chuẩn Token) và thêm các dịch vụ DToken và DSwap.