/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
DeFi Có Thể Lớn Hơn 100 Lần So Với Ngày Nay Trong Vòng 5 Năm - HiddenGem Team

DeFi Có Thể Lớn Hơn 100 Lần So Với Ngày Nay Trong Vòng 5 Năm

News

DeFi Có Thể Lớn Hơn 100 Lần So Với Ngày Nay Trong Vòng 5 Năm

News

DeFi Có Thể Lớn Hơn 100 Lần So Với Ngày Nay Trong Vòng 5 Năm

News

Lĩnh vực tài chính phi tập trung hiện chỉ chiếm 0,1% tiềm năng tối đa và sự tăng trưởng đáng kể của nó là không thể tránh khỏi.

Decentralized Finance (DeFi) là một sản phẩm tự nhiên được tạo ra bởi công nghệ blockchain và có cơ sở hạ tầng phù hợp và sẵn sàng để thúc đẩy công nghệ này đến một sân chơi lớn hơn. Không gian đã phát triển tăng vọt kể từ khi Ethereum network đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2015, với các giao dịch mạng Ethereum hiện đang tăng 33x đến 1,2 triệu mỗi ngày và các giao dịch blockchain sẽ vượt quá hàng triệu mỗi ngày nếu các chains khác được bao gồm.

Hầu hết các giao dịch này bắt nguồn từ các dịch vụ DeFi như Uniswap, tạo điều kiện cho hơn $1B swaps mỗi ngày, cũng như các giao thức lending và borrowing như Aave, Compound và BondAppetit với quy mô thị trường hàng chục tỷ. Mặc dù đây là những con số lớn theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng nó chỉ là dấu thập phân của ngành tài chính truyền thống (TradFi) trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

DeFi chỉ đang làm xước bề mặt của các dịch vụ TradFi

Hệ thống tài chính truyền thống đòi hỏi phải cho phép trao đổi hàng hóa và dịch vụ, bao gồm thị trường chứng khoán, thị trường nợ, thị trường phái sinh, thị trường hàng hóa, thanh toán v…v. Điều này được các nhà cung cấp dịch vụ – ngân hàng, công ty bảo hiểm, sở giao dịch chứng khoán, trung gian tài chính, người giám sát v…v – những người thu hàng nghìn tỷ đô la phí từ các dịch vụ được cung cấp.

Các dịch vụ DeFi chính thống hiện bao gồm  lending, borrowing, decentralized trading và yield aggregating – một danh sách tương đối ngắn so với các dịch vụ tài chính trên phạm vi rộng được cung cấp trong TradFi. Điều này sẽ không giữ nguyên hiện trạng vì các nhà phát triển DeFi đang tích cực khám phá và xây dựng thêm các dịch vụ cho hệ sinh thái. Các giao thức tìm đúng sản phẩm / thị trường phù hợp sẽ chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ, ví dụ như sự gia tăng gần đây của dYdX.

Thị trường TradFi nghìn tỷ dollar đã chín muồi cho sự gián đoạn

  • Ngân hàng tiêu dùng:  Doanh thu ngân hàng bán lẻ toàn cầu ước tính đạt $2,3 nghìn tỷ trên nhiều sản phẩm tài chính tiêu dùng, bao gồm loan/lending, sản phẩm thế chấp, thanh toán v…v. Cụ thể, các khoản thanh toán và giao dịch tiêu dùng mang lại tổng doanh thu hàng năm hơn $500B cho các ngân hàng trên toàn cầu và có thể được khai thác UI một cách dễ dàng, một stablecoin toàn cầu và các điểm chấp nhận rộng rãi – tham vọng của Facebook Diem trước sự phản đối của quy định .
  • Thị trường vốn: Vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu ước tính đạt hơn $100 nghìn tỷ, so với chỉ hơn $243B total value locked (TVL) trong DeFi. Security tokens là một xu hướng tất yếu mà các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ cần phải phê duyệt và xây dựng khuôn khổ quy định và các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung tuân thủ yêu cầu know-your-customer (KYC) có thể khai thác thị trường vốn cổ phần nghìn tỷ đô la này trong TradFi.
  • Bảo hiểm: Ngành bảo hiểm toàn cầu là một ngành công nghiệp TradFi nghìn tỷ đô la khác có thể được hoàn thiện bằng công nghệ smart contract. Khoảng một phần ba phí bảo hiểm toàn cầu được phân bổ cho chi phí quản lý và chi phí hoa hồng, về cơ bản là thay đổi ngắn hạn đối với người tiêu dùng. Smart contract cho phép giá rẻ, nhanh chóng và thực hiện chính xác các quy trình bảo hiểm từ bảo lãnh phát hành đến yêu cầu bồi thường và sẽ là một nguồn doanh thu béo bở cho ngành DeFi.

Quy mô thị trường có thể xác định được của DeFi

  • Khối lượng giao dịch: Ethereum network xử lý hơn 1,3 triệu giao dịch mỗi ngày vào năm 2021, bao gồm chuyển tiền, trading, lending, borrowing và nhiều loại giao dịch khác. Đây là một con số nhỏ so với hơn 1 tỷ giao dịch thẻ tín dụng toàn cầu hàng ngày và khoảng 5,5 tỷ khối lượng giao dịch hàng ngày trong NASDAQ. Việc nắm bắt 1% giao dịch thẻ tín dụng trên Ethereum chain là ít nhất gấp 8 lần khối lượng hiện tại của nó.
  • Doanh thu từ giao thức: Doanh thu giao thức hàng năm trong tất cả các giao thức DeFi được ước tính là $5B. Con số này, một lần nữa, là một phần nhỏ so với $2,3 nghìn tỷ doanh thu ngân hàng bán lẻ toàn cầu, $2 nghìn tỷ doanh thu thanh toán xuyên biên giới toàn cầu và $35B doanh thu từ sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu. Ngành TradFi sinh lợi đến mức chiếm được 1% thị phần có nghĩa là doanh thu DeFi tăng gấp 10 lần.
  • Cuộc đàn áp Crypto đẩy nhanh xu hướng DeFi:  Mặc dù các quốc gia như Trung Quốc tiếp tục đàn áp crypto, nó sẽ chỉ đẩy nhanh việc sử dụng DeFi. Ví Ethereum đang hoạt động và tiện ích mở rộng trình duyệt MetaMask đã tăng gấp 10 lần lên 10 triệu vào tháng 8 năm 2021. Mặc dù đây là một con số có vẻ cao, nhưng nó chỉ thể hiện tỷ lệ thâm nhập 5% trong số 221 triệu người dùng crypto toàn cầu. Điều này cho thấy rằng người dùng crypto nói chung, những người đã quen với các dịch vụ tập trung như Robinhood, là một thị trường khổng lồ chưa được khai thác cho DeFi và có thể được nắm bắt khi UI / UX được cải thiện.

DeFi chỉ mới 3 năm tuổi với các dịch vụ đã trở thành xu hướng chủ đạo cho cộng đồng crypto vào mùa hè DeFi năm 2021. Các nền tảng cho vay, chẳng hạn như Compound và Aave, cùng với các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và Curve, đã củng cố vị trí của họ như những giao thức dẫn đầu thị trường với lợi thế là người đi trước. Những điều này không đến dễ dàng. Người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã viết một bài báo kể chi tiết về hành trình của anh ấy đối với sự ra mắt của Uniswap V1 – đó là đỉnh cao của niềm tin, tình bạn, sự hỗ trợ và làm việc chăm chỉ trong suốt mùa đông crypto. Cộng đồng người xây dựng DeFi đã phát triển mạnh mẽ hơn trong chu kỳ mới này với nhiều lập trình viên hơn từ các công ty khởi nghiệp truyền thống và công nghệ lớn tham gia vào bối cảnh blockchain -DeFi, và điều này chỉ có nghĩa là chúng tôi có nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết để phát triển không gian và công nghệ.

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, một dự án dorm room ra đời và trở thành công ty trị giá $1 nghìn tỷ với 3 tỷ người dùng vào năm 2021 – nó được gọi là Facebook, hay Meta sau khi đổi thương hiệu. DeFi chỉ mới bắt đầu và với nguồn lực và tài năng đang đổ vào không gian hiện tại, việc tăng trưởng 100 lần trong vòng 5 năm tới không phải là một giấc mơ, đó là điều không thể tránh khỏi.