/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Deep Dive: Celo - Blockchain Đầu Tiên Trên Thiết Bị Di Động - HiddenGem Team

Deep Dive: Celo – Blockchain Đầu Tiên Trên Thiết Bị Di Động

Ecosystem

Deep Dive: Celo – Blockchain Đầu Tiên Trên Thiết Bị Di Động

Ecosystem

Deep Dive: Celo – Blockchain Đầu Tiên Trên Thiết Bị Di Động

Ecosystem

Celo là một blockchain tập trung vào việc tạo các DApp tài chính và thanh toán tiền điện tử cho bất cứ ai có thiết bị di động. Celo sử dụng số điện thoại làm public keys vì vậy việc chuyển tiền tới số điện thoại trở nên dễ dàng hơn và những người không sử dụng ngân hàng vẫn hưởng được lợi ích đó. Cơ sở người dùng điện thoại thông minh đang tăng lên theo cấp số nhân trên toàn thế giới nhưng việc chấp nhận tiền điện tử vẫn còn hạn chế ở một số nơi trên thế giới. Celo muốn thu hẹp khoảng cách. Dự án được thành lập bởi sự hợp tác industry-academic và những cái tên ủng hộ như Jack Dorsey, Naval Ravikant, Coinbase Ventures v…v. CELO là native token của Celo blockchain, bắt đầu giao dịch trên thị trường từ tháng 5/2020 và mainnet được ra mắt vào 4/2020.

Thanh Toán Qua Điện Thoại Di Động

Celo cho phép thanh toán qua điện thoại di động bằng cách sử dụng “mã hóa dựa trên địa chỉ”. Công nghệ mã hóa sẽ liên kết số điện thoại với Celo địa chỉ và khi một thanh toán tài khoản được thực hiện, số điện thoại đó có thể sử dụng công khai địa chỉ để mang lại trải nghiệm đơn giản cho người dùng. Quyền tư vấn không bao giờ bị ảnh hưởng bởi vì blockchain lưu trữ một số điện thoại bị băm nát nhưng không có tiết lộ thời gian. Và có một hệ thống giống như “điểm tín dụng”.

Blockchain “XANH” & Tiền Tuệ Có Giá Trị Ổn Định

Celo is a blockchain Proof-Of-Stake (PoS) với thời gian khối là 5 giây (Ethereum có thời gian khối là 12 giây). Celo sử dụng PoS đồng chế độ đối với blockchain sử dụng đồng thuận tiện sẽ ít tiêu hao năng lượng hơn và sẽ thân thiện với môi trường hơn. Giao dịch key trên Celo có thể thanh toán bằng tiền điện tử bản địa là CELO hoặc các stablecoin như cUSD, cEUR và chi phí giao dịch khá thấp. Whitepaper cho biết: “CELO là một tài sản bao gồm BTC và ETH đóng vai trò là tài sản thế chấp cho các stablecoin, các stablecoin này có thể thay đổi thành CELO bảo đảm cho các giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng, rẻ tiền and the trust on string. “

Khả năng Tương thích Ethereum

Celo là một nhánh của Go Ethereum (GETH) giao thức giống như Binance Smart Chain (BSC). Các blockchain tài sản của Celo tuân thủ tiêu chuẩn ERC-20, ví dụ các nhà phát triển có thể sử dụng ngôn ngữ Solidity để xây dựng trên Celo. Từ quan điểm của các nhà phát triển Celo tương thích với Ethereum. Các nhà phát triển DApp có thể dễ dàng chuyển các ứng dụng từ chuỗi khối Ethereum sang Celo.

“Group Celo là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Ethereum. Như trường hợp của nhiều blockchain khác, chúng tôi sẽ không ở đâu nếu không có Ethereum. ”- Bài đăng trên blog Celo.

QUANG – Giao Tiếp Xuyên Chuỗi

Giao tiếp chuỗi và tương tác khả năng là lĩnh vực quan trọng của blockchain nghệ thuật hiện nay. Các blockchains khác nhau phải giao tiếp với nhau để được áp dụng hàng loạt và đây là một tổ hợp quá trình sắp xếp. Ethereum và Celo có nhiều điểm tương đồng nhưng đó là hai nền tảng tự động duy trì và tách biệt với nhau. Sự kết nối giữa các blockchains mang lại nhiều lợi ích nhưng chi phí kết nối cần phải hợp lý. Celo nhằm giải quyết vấn đề chưa được khởi động Optics (OPTimistic Interchain Communication). Theo Celo chính thức tài liệu “Optics là một thiết kế mới cho giao tiếp xuyên suốt với chi phí rẻ mà không cần xác định tiêu đề”. Nhóm lấy cảm hứng từ Optimistic Rollups để xây dựng điều này.

DeFi hoặc tài chính phi tập trung có nguồn gốc trên Ethereum nhưng lượng gas cao của Ethereum là một vấn đề thực tế để tiến hành giao dịch. Thật sự rất khó khăn khi phải trả một khoản phí 40-50 $ cho một lần trao đổi phi đơn giản tập trung. EIP-1559 đã giải quyết vấn đề gas của Ethereum ở một mức độ nào đó nhưng mạng lưới thường không được sử dụng bởi cả nhà tư vấn nhỏ lẻ. Ethereum 2.0 sẽ giải quyết nhiều vấn đề của Ethereum nhưng không rõ lộ trình, ràng buộc làm tổ hợp kỹ thuật quy trình. EVM (Ethereum Virtual Machine) nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư làm tình hình hoạt động phát triển DeFi trên nhiều blockchains. Celo hoàn toàn tương thích với ví Ethereum như Metamask sau Donut Hardfork và nó dễ dàng thu hút sự chú ý của cộng đồng Ethereum và các nhà đầu tư. Ethereum đã tự định đoạt mình là lớp giải quyết toàn bộ giá trị. because Celo is “the first blockchain on the di động thiết bị”. Những người nổi tiếng ủng hộ dự án dù sao cũng giúp nó và tiền điện tử bản địa được liệt kê trên các sàn giao dịch Tier-1 như Coinbase và Binance. Theo dõi những sự phát triển trong tương lai của thế hệ mới blockchain.