/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đề xuất mới của Terra gây xôn xao DeFi - HiddenGem Team

Đề xuất mới của Terra gây xôn xao DeFi

News

Đề xuất mới của Terra gây xôn xao DeFi

News

Đề xuất mới của Terra gây xôn xao DeFi

News

Đề xuất “4pool” mới của cộng đồng Terra tiếp thêm năng lượng cho cuộc cạnh tranh nảy lửa giữa stablecoin UST và DAI của MakerDAO.

Vào ngày 1 tháng 4, cộng đồng Terra đã viết một chương khác. 

Terra đã giới thiệu một thứ gọi là “ 4pool ” trong một động thái rõ ràng để biến UST và một stablecoin thuật toán phát triển nhanh khác có tên là FRAX trở thành những người chơi hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đầu tiên, hãy nói sơ qua về Curve Wars.

Không có phát súng nào được nổ ra, nhưng Curve Finance đã trở thành chiến trường cho bất kỳ dự án nào có thể cung cấp tính thanh khoản cao nhất cho pool tương ứng của nó. Tất nhiên, giải thưởng cho tính thanh khoản cao nhất làtoken rewards.  

Những phần thưởng sinh lợi này được tính dưới dạng native governance token của Curve – CRV. Khi bạn thu thập đủ token, sau đó bạn có thể bỏ phiếu để có nhiều token rewards hơn được phân phối cho pool cụ thể của bạn.

Điều này đã tạo ra một động lực lớn để thêm thanh khoản, thu thập token, rinse và lặp lại. Toàn bộ dự án thậm chí đã xuất hiện để chơi game cơ chế đơn giản này.

Đối với stablecoin, Curve đặc biệt quan trọng vì nó cũng cung cấp tính thanh khoản sâu cần thiết để duy trì token’s dollar peg. Các stablecoin có tính thanh khoản thấp có thể dễ dàng bị phá vỡ nếu một cá voi quyết định mua hoặc bán một lượng lớn token.

Do đó, các nhà cung cấp stablecoin có một động lực duy nhất khác để tham gia vào Curve Wars.

Hiện tại, stablecoin pool lớn nhất được gọi là “3pool”. Nó cung cấp thanh khoản siêu sâu cho USDC, USDT và DAI . Thanh khoản sâu, trong trường hợp này, có nghĩa là $3.2B.

4pool sắp ra mắt của Terra rất giống nhau và bao gồm UST, FRAX, USDT và USDC. Và để thu hút mọi người tham gia, họ cũng sẽ cố gắng tối đa hóa token rewards trên Curve.

Bằng cách loại bỏ DAI và cố gắng tối đa hóa tổng số phần thưởng được trao cho những người cung cấp tính thanh khoản cho pool mới, các quỹ có thể đã thêm vào độ sâu của 3pool sẽ không đến, có khả năng làm gián đoạn DAI.