/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ vai trò lãnh đạo tài chính của Hoa Kỳ - HiddenGem Team

Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ vai trò lãnh đạo tài chính của Hoa Kỳ

Insights

Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ vai trò lãnh đạo tài chính của Hoa Kỳ

Insights

Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ vai trò lãnh đạo tài chính của Hoa Kỳ

Insights

Coinbase giới thiệu khuôn khổ quy định mới của mình, có tên Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ quyền lãnh đạo tài chính của Hoa Kỳ (dApp). Với hy vọng tài liệu này sẽ tạo nên một cuộc thảo luận cởi mở và mang tính xây dựng về vai trò của tài sản kỹ thuật số trong tương lai kinh tế chung của chúng ta. Mục tiêu của Coinbase là đưa ra các đề xuất thiện chí về cách thức khuôn khổ quy định tài chính của Hoa Kỳ nên thích ứng với hai sự phát triển quan trọng

  1. Sự phát triển dựa trên blockchain và phi tập trung của Internet
  2. Sự xuất hiện của một loại tài sản đặc biệt có nguồn gốc kỹ thuật số và trao quyền cho các trường hợp sử dụng kinh tế duy nhất

Coinbase hiểu rằng các đề xuất cấp cao không trở thành luật trong một sớm một chiều. Nhưng những gì họ có thể làm là phát triển cuộc tranh luận theo những cách hữu ích cho tất cả mọi người, bao gồm cả các thành viên Quốc hội, những người đang ngày càng tập trung vào lĩnh vực này.

 Ba chủ đề xuất hiện nhiều từ các cuộc họp tập trung trong vài tuần qua:

  • Nhận thức rộng rãi đang xuất hiện về tiềm năng của công nghệ blockchain và distributed ledger; một trong những công nhận crypto có thể là chất xúc tác quan trọng của sự đổi mới, tăng trưởng kinh tế và hòa nhập tài chính trong một thế giới kỹ thuật số ngày càng tăng
  • Tỷ lệ chấp nhận crypto đang tăng lên nhanh chóng và quy định có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng và cung cấp sự chắc chắn cho những người tham gia thị trường
  • Sức mạnh địa chính trị và vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ gắn bó chặt chẽ với việc Hoa Kỳ duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ của mình

Bối cảnh thị trường

Các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ether, stablecoin và các loại crypto khác hiện là một phần chính của hệ sinh thái thị trường tài chính. Vào năm 2013, vốn hóa toàn bộ thị trường crypto khoảng $1.5B. Vào năm 2021, vốn hóa thị trường đã tăng lên $2T. Tỷ lệ chấp nhận đã chứng kiến ​​một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc tương tự với ước tính 1 triệu người dùng crypto vào năm 2013 lên khoảng 330 triệu người dùng trên toàn thế giới hiện nay, với hàng chục triệu chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Nhưng giống như những ngày đầu của Internet, các trường hợp sử dụng tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển và áp dụng sơ khai. Tuy nhiên, những gì chúng ta đang thấy có sức ảnh hưởng lớn về mặt xã hội. Các công nghệ distributed ledger và blockchain đã thúc đẩy quá trình dân chủ hóa tài chính bắt đầu với sự xuất hiện của thanh toán di động. Cho dù các yếu tố như thiếu của cải, cơ sở hạ tầng không thể tiếp cận hoặc một loạt các yếu tố xã hội trong lịch sử đã góp phần vào việc 1.7 tỷ người trưởng thành không sử dụng ngân hàng ngày nay, thì sự phát triển của các giao thức phi tập trung và thị trường peer-to-peer có tiềm năng giải quyết sự chênh lệch sâu sắc và bất bình đẳng.

Các thị trường cho tài sản kỹ thuật số đã xuất hiện để cung cấp một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của người Mỹ tiếp cận những đổi mới nhất định trong cách tài sản tài chính được chuyển giao và giao dịch. Các retail traders và tổ chức có quyền truy cập trực tiếp vào các nền tảng thực hiện giao dịch 24h / ngày, 7 ngày / tuần. Giao dịch giải quyết trong thời gian thực. Không còn cần nhiều trung gian nữa khi cơ sở hạ tầng thị trường tài sản kỹ thuật số đã phát triển để các dịch vụ trao đổi và giao dịch, thanh toán bù trừ và lưu ký có thể được cung cấp hiệu quả và hiệu quả hơn bởi cùng một thực thể.

Chúng ta đang thấy sự khởi đầu của các quy trình hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn so với các quy trình trong thị trường tài chính truyền thống. Đổi lại, những phát triển này sẽ trao quyền cho những người tham gia thị trường kiểm soát trực tiếp hơn và nhiều hơn đối với các quyết định giao dịch của họ, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, giảm chi phí dư thừa của hệ thống hiện tại – chi phí thường do khách hàng bán lẻ phải chịu và tạo ra sự minh bạch hơn cho các cơ quan quản lý, những người đã được hưởng lợi từ những cách thức mới để tham gia giám sát thị trường và chống lại tài chính bất hợp pháp.

Các luật được soạn thảo vào những năm 1930 để tạo điều kiện cho việc giám sát hiệu quả hệ thống tài chính của chúng ta không thể coi thường cuộc cách mạng công nghệ này. Các yếu tố của những luật đó không có chỗ cho tiềm năng chuyển đổi mà tài sản kỹ thuật số và sự đổi mới crypto tạo ra. Chúng không đáp ứng được tính hiệu quả, liền mạch và minh bạch của thị trường tài sản kỹ thuật số và do đó có nguy cơ trở thành rào cản ngoài ý muốn đối với những đổi mới hiện tại trong nền kinh tế tài sản kỹ thuật số. Ví dụ: các tài sản kỹ thuật số được thiết lập tốt, được công nhận rộng rãi và hoàn toàn phi tập trung, như Bitcoin và Ether, có các đặc điểm kỹ thuật được công động hiểu rõ. Không có khoảng trống thông tin cần được giải quyết ngay lập tức. Không chỉ một số quy tắc tài chính của hệ thống dựa trên giấy tờ đã lỗi thời, mà chúng còn là rào cản đối với sự đổi mới, hòa nhập và phúc lợi xã hội.

Việc buộc toàn bộ các tài sản kỹ thuật số vào các danh mục giám sát được hệ thống hóa trước khi việc sử dụng máy tính có nguy cơ kìm hãm sự phát triển của công nghệ chuyển đổi này, do đó đẩy xa trung tâm sáng tạo hiện đang đặt tại Hoa Kỳ. Làm điều này sẽ có những tác động kinh tế có hại sâu sắc và làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ vào thời điểm mà công nghệ rất quan trọng đối với sức mạnh địa chính trị của quốc gia này. Chúng ta đang thấy một số cơ quan lập pháp ở cấp tiểu bang thực hiện các bước quan trọng để cung cấp cho cư dân của họ quyền tiếp cận với những đổi mới này, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Việc thúc đẩy sự đổi mới này cũng rất quan trọng vì có quá nhiều người trong xã hội của chúng ta không thấy được chỗ đứng cho mình trong hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta. Theo Cục Dự trữ Liên bang, có tới 22% hộ gia đình Mỹ có thể không có ngân hàng hoặc ngân hàng thiếu. Điều này có thể có nghĩa là có tới 55 triệu người Mỹ trưởng thành không có quyền truy cập vào các chức năng chính của kiến ​​trúc xã hội và tài chính quan trọng của chúng ta. Hơn nữa, ngay cả đối với những người có tài khoản ngân hàng và nhận ra những tiến bộ vượt bậc của công nghệ tài chính, các khoản thanh toán vẫn chậm và cồng kềnh. Hàng triệu người tiếp tục phải trả quá nhiều và chờ đợi quá lâu để chuyển tiền cho những người thân yêu ở nước ngoài hoặc đầu tư trực tiếp tiền của họ vào các dự án và ý tưởng mà họ quan tâm.

Việc loại trừ hàng triệu người khỏi hệ thống tài chính đang xảy ra khi ngày càng nhiều người Mỹ tìm kiếm các giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống.

Các cuộc khảo sát cho thấy rằng một nhóm đa dạng người Mỹ đang tận dụng các cơ hội tài chính độc nhất và có sức mạnh mà crypto mang lại. Để giúp công chúng và các doanh nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ cho hệ sinh thái tài chính mới, đang phát triển mạnh này, cần có sự chắc chắn về quy định đối với tất cả mọi người.

Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ quyền lãnh đạo tài chính của kỳ (DAPP)

Trụ cột thứ nhất: Điều chỉnh tài sản kỹ thuật số theo một khuôn khổ riêng biệt

Như đã đề cập ngay từ đầu, nền kinh tế crypto được xác định bởi hai đổi mới đồng thời, cả hai đều có tác động đa dạng đến hệ thống tài chính của chúng ta. Những thay đổi có thể thực hiện được bởi hai đổi mới này là chuyển đổi, nhưng không dễ dàng phù hợp với hệ thống tài chính hiện tại, vốn giả định rằng cấu trúc thị trường tài chính của chúng ta sẽ vẫn chủ yếu như trước đây. Hệ thống quản lý tài chính của Coinbase được dự đoán dựa trên sự tồn tại liên tục của một loạt các trung gian thị trường tài chính riêng biệt – sàn giao dịch, đại lý chuyển nhượng, nhà thanh toán bù trừ, người giám sát và nhà môi giới truyền thống – bởi vì nó chưa bao giờ dự tính rằng sổ cái phân tán và công nghệ blockchain có thể tồn tại. Một khuôn khổ mới về cách Coinbase điều chỉnh tài sản kỹ thuật số sẽ đảm bảo rằng sự đổi mới có thể xảy ra theo những cách không bị cản trở bởi khó khăn trong việc chuyển đổi từ cấu trúc thị trường cũ.

Trụ cột thứ hai: Chỉ định một cơ quan quản lý cho thị trường tài sản kỹ thuật số

Để tránh sự giám sát quy định phân tán và không nhất quán đối với những đổi mới đồng thời và độc đáo này, trách nhiệm đối với thị trường tài sản kỹ thuật số nên được giao cho một cơ quan quản lý liên bang duy nhất. Quyền hạn của nó sẽ bao gồm quy trình đăng ký mới được thiết lập cho các thực thể đóng vai trò là thị trường cho tài sản kỹ thuật số (marketplaces digital assets – MDAs) và một chế độ tiết lộ thích hợp để thông báo cho người mua tài sản kỹ thuật số. Các nền tảng và dịch vụ không lưu giữ hoặc kiểm soát tài sản của khách hàng – bao gồm cả người miners, stakers và devs – sẽ cần được đối xử khác biệt. Ngoài ra, theo truyền thống của các thị trường khác, một tổ chức tự quản lý chuyên dụng (self-regulatory organization – SRO) nên được thành lập để tăng cường chế độ giám sát và cung cấp giám sát chi tiết hơn đối với MDA. Cùng nhau, họ nên xây dựng các quy tắc mới cho phép đầy đủ các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong một thực thể duy nhất: giao dịch tài sản kỹ thuật số, transfer, custody, clearing, settlement, money payment, staking, borrowing, lending và các dịch vụ phụ có liên quan. Cấu trúc quy định hai cấp này sẽ đảm bảo quy định và giám sát hiệu quả và hợp lý, đồng thời phát triển các yếu tố của khuôn khổ hiện có để đáp ứng các yêu cầu của hệ thống tài chính dựa trên công nghệ mới của Coinbase.

Trụ cột thứ ba: Bảo vệ và trao quyền cho người nắm giữ tài sản kỹ thuật số

Khuôn khổ mới này phải có 3 mục tiêu để đảm bảo chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số được trao quyền và bảo vệ:

  • Nâng cao tính minh bạch thông qua các yêu cầu công bố thông tin phù hợp
  • Bảo vệ khỏi gian lận và thao túng thị trường
  • Thúc đẩy hiệu quả và tăng cường khả năng phục hồi của thị trường.

Mỗi mục tiêu trong số này cần được hoàn thành khi ghi nhận các đặc điểm và rủi ro độc đáo của các chức năng cơ bản của tài sản kỹ thuật số.

Trụ cột thứ tư: Thúc đẩy khả năng tương tác và cạnh tranh công bằng

Đổi mới trong phát triển giao thức phi tập trung và thị trường peer-to-peer tiếp tục tạo ra các phương pháp tiếp cận mới cho phép tiếp cận tài chính nhiều hơn trên tất cả các khía cạnh của xã hội. Để nhận ra toàn bộ tiềm năng của tài sản kỹ thuật số, MDA phải tương thích với các sản phẩm và dịch vụ trên nền kinh tế crypto. Nếu được thực hiện đầy đủ, điều này có thể duy trì sự cạnh tranh công bằng, đổi mới có trách nhiệm và thúc đẩy hệ sinh thái nhà phát triển và người tiêu dùng phát triển mạnh.