/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đây là lý do tại sao các thương hiệu từ McDonald's đến Walmart lại chiếm ưu thế về các thương hiệu Metaverse - HiddenGem Team

Đây là lý do tại sao các thương hiệu từ McDonald’s đến Walmart lại chiếm ưu thế về các thương hiệu Metaverse

News

Đây là lý do tại sao các thương hiệu từ McDonald’s đến Walmart lại chiếm ưu thế về các thương hiệu Metaverse

News

Đây là lý do tại sao các thương hiệu từ McDonald’s đến Walmart lại chiếm ưu thế về các thương hiệu Metaverse

News

Từ makeup ảo đến burger kỹ thuật số, một số thương hiệu lớn nhất đang tìm cách củng cố vị thế Web3 của họ.

Kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về metaverse — không gian nơi thực tế ảo, trò chơi và hình đại diện va chạm với nhau. Đó là một phần của Web3, lần lặp lại tiếp theo của Internet tập trung vào quyền sở hữu của người dùng đối với dữ liệu hoặc tài sản kỹ thuật số của một người và một số công ty lớn nhất thế giới đang ghi nhận.

Các thương hiệu nhà hàng và quần áo đáng chú ý gần đây đã cam kết tích hợp VR trong thế giới kỹ thuật số dựa trên blockchain như The Sandbox và Decentraland. Một số đã mua những lô đất ảo với giá hàng trăm nghìn đô la.

Và NFT được định vị sẽ trở thành một phần quan trọng trong các lượt chơi metaverse trong tương lai. NFT là mã token kỹ thuật số tồn tại trên một chuỗi khối như Ethereum và biểu thị quyền sở hữu của một người đối với một tài sản cụ thể.

Khi thị trường NFT trở thành một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la, một số thương hiệu đã khởi kiện, chẳng hạn như Nike kiện StockX vì cáo buộc bán trái phép hình ảnh giày thể thao của mình, trong khi ngày càng có nhiều thương hiệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Ngay cả gã khổng lồ bán lẻ Walmart cũng đang vào cuộc, đã nộp 27 yêu cầu nhãn hiệu liên quan đến NFT ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico kể từ tháng 12.

Làm đẹp

L’Oreal trong tháng này đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho 17 nhãn hiệu trang điểm, chăm sóc tóc, da và móng con của mình, bao gồm Kiehl’s, NYX makeup, Urban Decay, Redken, Essie, Pureology, Matrix và It Cosmetics.

Trong các ứng dụng của mình, L’Oreal đang tìm kiếm nhãn hiệu cho “phương tiện kỹ thuật số, cụ thể là đồ sưu tầm, nghệ thuật, mã token và NFT; NFT có các mặt hàng kỹ thuật số sưu tầm, hình ảnh, ảnh chụp, tác phẩm nghệ thuật, video hoặc bản ghi âm được sử dụng với công nghệ blockchain. ”

Hồ sơ cũng bao gồm các yêu cầu đối với nhãn hiệu “mỹ phẩm và đồ trang điểm được bán cho hình đại diện ảo” và “dịch vụ cửa hàng bán lẻ và dịch vụ cửa hàng trực tuyến liên quan đến hàng hóa ảo, cụ thể là mỹ phẩm, đồ trang điểm, cọ mỹ phẩm và cọ trang điểm”.

Thời trang

Công ty may mặc và đồ lót dành cho phụ nữ Victoria’s Secret đã đăng ký nhãn hiệu cho tên của mình vào ngày 8 tháng 2 vì nhãn hiệu này liên quan đến “hàng hóa ảo có thể tải xuống” và “việc tạo và buôn bán các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng cách sử dụng các giao thức đồng thuận dựa trên chuỗi khối và hợp đồng thông minh” – về cơ bản là NFT.

Nó cũng có thể đang phát triển các sự kiện và cửa hàng siêu thị, vì ứng dụng của công ty cũng đề cập đến “các buổi trình diễn thời trang ảo” và “dịch vụ cửa hàng bán lẻ có hàng hóa ảo”.

Thương hiệu quần áo và phong cách sống Ralph Lauren đã nộp đơn yêu cầu nhãn hiệu vào tháng 12 để sử dụng tên của mình làm cửa hàng ảo cũng như quần áo ảo và các hàng hóa kỹ thuật số khác. Kể từ đó, nó đã mở ra một trải nghiệm Roblox chính thức với các mặt hàng thời trang ảo.

Tương tự như Ralph Lauren, DKNY (tháng 11 năm 2020) và Abercrombie & Fitch (tháng 11 năm 2021) đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các mặt hàng ảo.

Ẩm thực

McDonald’s dường như đang lên kế hoạch cho một cái gì đó lớn lao cho siêu thị — gần đây họ đã nộp hơn 10 yêu cầu nhãn hiệu cho “dịch vụ bán lẻ trực tuyến có hàng hóa ảo” tại Hoa Kỳ. Họ đã nộp nhãn hiệu cho “McCafe” vì “cung cấp các buổi hòa nhạc thực tế và ảo trực tuyến và các sự kiện ảo ”và đối với McCafe vì nó liên quan đến“ điều hành một nhà hàng ảo có hàng hóa thực tế và ảo, điều hành một nhà hàng ảo trực tuyến có giao hàng tận nhà. ”

Nó đã đăng ký nhãn hiệu cho McCafe cho “các sản phẩm thực phẩm và đồ uống ảo” và “các tệp chứa tác phẩm nghệ thuật, tệp văn bản, âm thanh và video và các mã thông báo không thể thay thế”. Nó cũng đã đệ đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu từ “McDelivery.”

Panera Bread đã nộp đơn yêu cầu nhãn hiệu cho “Paneraverse”, công ty cho biết có thể bao gồm các nhà hàng ảo, đồ ăn ảo và đồ uống, cũng như các mặt hàng kỹ thuật số linh tinh khác, NFT và bất kỳ phần mềm nào được sử dụng cho tiền điện tử hoặc tài sản dựa trên blokchain.

Giải trí

Trở lại vào tháng 12, Disney Enterprises đã được chấp thuận cấp bằng sáng chế để tạo ra một “trình mô phỏng thế giới ảo”. Nó cũng đang trong quá trình tuyển dụng những cá nhân hiểu biết về NFT, tìm kiếm các chuyên gia tiếp thị trong không gian Web3. Và CEO Bob Chapek của Disney gần đây đã tăng gấp đôi bằng cách bổ nhiệm giám đốc điều hành Mike White để giám sát các sáng kiến ​​tổng hợp của thương hiệu.

Vào tháng 1, công ty cho thuê video hiện không còn tồn tại Blockbuster đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thương hiệu của mình cho “phần mềm có thể tải xuống cho… mã thông báo không thể thay thế (NFT)… các clip truyền hình và meme được xác thực bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT)… [và ] hàng hóa ảo có thể tải xuống ”như ảnh đại diện và quần áo. Nó cũng bao gồm việc “tạo ra các cửa hàng bán lẻ trực tuyến… cho phép người dùng tạo các cửa hàng lưu trữ mã thông báo không thể thay thế và thu thập được dựa trên blockchain.”

Về cơ bản, ứng dụng của Blockbuster là một ứng dụng tổng hợp, thiết lập nó để thực hiện mọi thứ liên quan đến tiền điện tử dưới tên gọi của nó, từ NFT đến xử lý thanh toán tiền điện tử cho đến chơi trò chơi trực tuyến.

Tất cả các hồ sơ nhãn hiệu (trademark) này có nghĩa là gì? Chà, chẳng có giá trị gì khi các doanh nghiệp không phải nộp nhãn hiệu để tham gia vào NFT và metaverse. Đáng chú ý, Gucci đã phát hành NFT của riêng mình và gần đây đã mua đất trong The Sandbox như một phần của GucciVault, nhưng hãng đã không nộp đơn đăng ký bất kỳ nhãn hiệu liên quan nào ở Hoa Kỳ.