/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Dầu thô tăng mạnh - crypto currency và chứng khoán chìm trong sắc đỏ - HiddenGem Team

Dầu thô tăng mạnh – crypto currency và chứng khoán chìm trong sắc đỏ

News

Dầu thô tăng mạnh – crypto currency và chứng khoán chìm trong sắc đỏ

News

Dầu thô tăng mạnh – crypto currency và chứng khoán chìm trong sắc đỏ

News

Hợp đồng tương lai của Dầu đạt mức cao nhất trong 13 năm và chứng khoán châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư thận trọng cân nhắc tác động của lệnh cấm nhập khẩu dầu của phương Tây và liệu điều đó có thể đẩy lùi sự phục hồi kinh tế sau Omicron ở châu Âu hay không.

Dầu thô Brent tăng vọt lên gần $ 139 tại thị trường châu Á vào hôm nay, và sau đó quay trở lại mức $ 127,44. Trong khi đó, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng lên mức kỷ lục mới.

Sự biến động trên thị trường năng lượng diễn ra khi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu tiết lộ vào cuối tuần trước rằng các đồng minh đang thảo luận về kế hoạch áp đặt lệnh cấm vận toàn diện đối với dầu mỏ của Nga. Những tiêu đề đó đang làm dấy lên những lo ngại về giá nhiên liệu ở châu Âu, một thị trường phụ thuộc nhiều vào dầu thô và khí đốt tự nhiên của Nga.

“Nền kinh tế châu Âu sẽ bị ảnh hưởng như thế nào là điều không ai cũng đoán trước được ở thời điểm này, sự phục hồi sau dịch COVID chắc chắn sẽ bị chậm lại đáng kể và có thể dẫn đến sự lạm phát đình trệ — nếu không muốn nói là suy thoái với lạm phát “Erik F. Nielsen, cố vấn kinh tế trưởng của Unicredit.

Europe Stoxx 600 đã giảm hơn 2% khi chạm mức thấp nhất trong một năm qua và đã giảm khoảng 9% trong sáu phiên giao dịch vừa qua. Lĩnh vực bị tác động mạnh nhất chắc chắn phải là ngân hàng, với các công ty cho vay lớn như Société Générale và Deutsche Bank giảm hơn 10% trong giờ giao dịch đầu tiên. DAX của Đức cũng chùng xuống, giảm hơn 3% vào lúc mở cửa. Chỉ số của các công ty niêm yết lớn nhất của Đức đã chìm trong sắc đỏ.

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ cũng cho thấy một tuần mới đầy khó khăn – mặc dù không giảm điểm đồng loạt như ở châu Á hay châu Âu. Nasdaq và S&P 500 đã giảm hơn 1,5%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Nga sẽ vẫn đóng cửa trong ngày hôm nay và ngày mai.

Crypto cũng vậy!

Vàng và đồng đô la được xem là nơi trú ẩn an toàn đã tăng trở lại, cũng như hàng hóa. Hợp đồng lúa mì kỳ hạn, cộng với nhôm, đồng và paladi – mỗi loại đều là những mặt hàng xuất khẩu lớn của Nga và Ukraine – đều tăng theo tỷ lệ phần trăm hai con số.

Crypto rõ ràng không nằm trong số những “nơi trú ẩn an toàn” của nhà đầu tư khi chiến tranh ngày càng gia tăng ở Ukraine. Vào sáng thứ Hai, Bitcoin giảm quanh mức 38.000 USD, giảm hơn 13% kể từ khi chạm mức 44.000 USD vào thứ Năm.

Goldman Sachs hiện dự báo rằng các công ty sẽ đẩy mạnh mua lại cổ phiếu trong năm nay khi giá cổ phiếu tiếp tục giảm.

“Chúng tôi nâng dự báo mua lại của S&P 500 năm 2022 lên 1 nghìn tỷ đô la, thể hiện mức tăng trưởng + 12% (so với + 8% trước đó)”, David J. Kostin, trưởng chiến lược gia cổ phiếu Hoa Kỳ tại Goldman Sachs.