/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đánh giá DFinance: Một nền tảng cơ sở cho Defi trên ICP. - HiddenGem Team

Đánh giá DFinance: Một nền tảng cơ sở cho Defi trên ICP.

News

Đánh giá DFinance: Một nền tảng cơ sở cho Defi trên ICP.

News

Đánh giá DFinance: Một nền tảng cơ sở cho Defi trên ICP.

News

Chào mừng bạn đến với một bài đánh giá về sàn Dex trên ICP.

Khi nói về DeFi, chúng ta không thể nào không nhắc đến Ethereum. Nhưng Ethereum cũng có những nhược điểm riêng của nó.Phí và thời gian giao dịch là những điểm trừ rất lớn của nó, tuy nhiên phí gas và thời gian giao dịch lâu không phải là những thứ duy nhất ngăn cản Eth đến với cuộc cách mạng DeFi. Chính khả năng mở rộng mới là thứ đáng để nhắc đến nhiều nhất ở đây và thực tế với 60% các Node ETH chạy trên corporate cloud là điều đáng lo ngại ở đây.

Vậy còn Binance Smart Chain thì sao? Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, vì vậy BSC cũng không thực sự phi tập trung.

https://etherscan.io/chart/gasprice

Uniswap đã nhận được phản ứng không mấy tích cực từ cộng đồng vì không được phân quyền khi loại bỏ một số Token ra khỏi danh sách trao đổi của mình. Giao diện người dùng của hầu hết các Dapp Ethereum đều được lưu trữ trên các corporate cloud. Tuy nhiên việc lưu trữ trên những đám mây không phải là nguyên ngân cho những những rắc rối mà DeFi phải đối mặt. Tốc độ web và khả năng mở rộng chính là những nhược điểm lớn nhất gây khó khăn cho sự phát triển của Defi.

https://etherscan.io/gastracker

Bạn có thể thấy rằng phải mất $ 80 + để Thêm / Xóa LP trên Uniswap, đây là một khoản chi phí khá cao cho người dùng.

Hầu hết các giao dịch DEX xảy ra trong BSC hoặc Polygon hiện này đều có một mức phí vô cùng thấp nếu so với mức phí của Ethereum. Polygon là một giải pháp Layer 2 để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, phí Gas và quản trị hệ thống của Ethereum. Tuy nhiên Internet Computer sẽ mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho DeFi và Blockchain.

Với sự ra đời của Internet Computer, các hợp đồng thông minh của blockchain đã trở thành một bước đột phá mạnh mẽ khiến công nghệ hiện tại trở nên lỗi thời. Các Canister là thế hệ tiếp theo của hợp đồng thông minh có quy mô và hoạt động với tốc độ Web. Vì chúng có thể tách rời khỏi môi trường, sao chép và tương tác với các Canister khác.

DeFi trên IC thân thiện hơn với người dùng bình thường, thực sự cởi mở với tất cả mọi người, phí gas tương đối thấp, tốc độ nhanh. Ethereum DeFi bây giờ giống như trò chơi của những cá voi hơn, hầu hết người dùng bình thường thậm chí còn không thể trang trải chi phí gas.

DEX của Internet Computer sẽ là một bước đột phá?

 • Thời gian giao dịch được tối đa hóa một cách tuyệt đối, người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ giao dịch như tốc độ duyệt Web.
 • Bảo mật và Ẩn danh đến từ Internet Computer Protocol.
 • Nền tảng đề cao trải nghiệm người dùng tuyệt đối.
 • Hợp đồng thông minh mạnh mẽ. Các Canisters sẽ thay đổi cách chúng ta tiếp cận DeFi, bằng cách kết hợp nó với nhiều thứ – Tokenize Everything!
 • Không cần phải trả phí gas vì Internet Computer có một cơ chế trả ngược lại phí gas.
 • Không có sự ràng buộc hay kiểm soát đối với Internet Computer
 • Các Node không chạy trên bất kỳ đám corporate clouds nào.
 • Cơ hội tương tác và phát triển mạnh mẽ cùng các hợp đồng hộp thông minh.
 • Mọi thứ đều chạy trên chuỗi – Front-end, backend và quản trị.

DFinance: Tài chính phi tập trung trên Internet Computer.

DFinance là phần bổ sung DeFi mới nhất cho hệ sinh thái Internet Computer. Nền tảng DFinance bao gồm một tập hợp các giao thức DeFi, trước mắt cho phép người dùng phát hành Token của riêng họ, giao dịch Token của họ và kiếm phần thưởng bằng cách cung cấp tính thanh khoản và trong tương lai nó sẽ có thêm nhiều các dịch vụ khác về tài chính.

DFinance chạy hoàn toàn trên giao thức Internet Computer, cho phép nó cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính phi tập trung với hiệu quả tối đa.

 • DFinance đã nhận được Khoản tài trợ 25.000 đô la từ Quỹ DFINITY và đã tiến hành Airdrop Vòng 1 trên testnet.

Dưới đây là một số tính năng được DFinance nêu ra.

 • Sàn giao dịch phi tập trung AMM

AMM cho phép các nhà giao dịch giao dịch nhanh chóng và trực tiếp với nhóm thanh khoản mà không cần thông qua các đối tác trung gian. Các khách hàng có nhu cầu có thể giao dịch / hoán đổi trực tiếp với nhóm thanh khoản và không cần phải tương tác.

 • Lightning Swap – Trao đổi Token với tốc độ cực nhanh.
 • Hoán đổi nguyên tử an toàn – Vì Canisters trong Internet Computer có độ trễ 2 giây đối với các cuộc gọi cập nhật.
 • Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được 0,3% phí giao dịch.
 • API dành cho các nhà phát triển để xây dựng ứng dụng của họ dựa trên giao thức DSwap – Liquidity Farming.

DFinance Swap (DSwap) sẽ cung cấp các API để các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của họ dựa trên DSwap, chẳng hạn như các ứng dụng Farming, staking.

Đánh giá testnet

Một số tính năng được phát hành trên testnet là:

 • Ví DFinance cho IC.
 • Phát hành Token One-Click
 • DFinance swap.
 • Yield farmingt, và nhóm tạo thanh khoản đầu tiên trên Internet Computer.

Ví DFinance cho IC

Ảnh chụp Đăng nhập

Ví của trình duyệt DFinance có thể được truy cập thông qua trang app.dfinance.ai . Người dùng có thể xác thực hoặc đăng nhập bằng Internet Identity hay tạo ví mới.

Cần có mật khẩu để đăng nhập ví mới được tạo.

Khi tạo ví mới, bạn sẽ được cung cấp một cụm từ bí mật và bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu sau khi tạo ví. Tuy nhiên, Internet Identity cho phép đăng nhập bằng hai cú nhấp chuột giống như trong bất kỳ Dapp nào khác bằng Internet Identity.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể xem giao diện tổng quan của mình.

Bảng điều khiển DFinance

Người dùng có thể yêu cầu Token thử nghiệm và kiểm tra sản phẩm. Token thử nghiệm có thể được sử dụng để hoán đổi, phát hành Token One- Click và nuôi thanh khoản.

WICP tương tự như Wrapped ETH (WETH) và 1 WICP bằng 1 ICP. Vì các canisters trong Internet Computer không thể chứa ICP tại thời điểm hiện tại, WICP được giới thiệu bởi DFinance. Gói ICP bên trong canisters đơn giản hóa và thống nhất các giao diện.

Tuy nhiên, trên Roadmap của DFINITY, chúng ta có thể thấy rằng hiện tại họ đang làm việc để cho phép các canisters lưu trữ ICP.

Người dùng có thể thêm mã thông báo vào danh sách Ví của họ.

Người dùng có thể thêm mã thông báo vào danh sách Ví của họ.

Người dùng có thể thêm Token yêu thích của họ vào danh sách trên ví chỉ bằng một vài cú nhấp chuột hoặc trực tiếp từ ID canisters của Token mà họ muốn thêm.

Phát hành Token One-Click.

DFinance cho phép phát hành Token One-click. Nó đã triển khai một tiêu chuẩn Token có thể thay thế tương tự như ERC20 cho Internet Computer.

Ảnh chụp nhanh menu phát hành mã thông báo

Lưu ý: Trong giai đoạn testnet , người dùng bị tính phí phát hành 10 DFC.

Việc tạo Token được giới hạn 1 lần cho mỗi người dùng. Điều này là do việc triển khai canisters có chứa Token cần tới 2 nghìn tỷ chu kỳ (khoảng 2,8 đô la). Tuy nhiên những hạn chế này sẽ được gỡ bỏ sau khi khởi chạy Mainnet.

Menu Tạo mã thông báo – Nhập Chi tiết để tạo mã thông báo

Chúng ta có thể thấy rằng 2 tùy chọn Mintable và Burnable đã được chọn dành cho Token khi còn trong quá trình tạo ra nó. Điều này cho phép các nhà phát hành Token, đúc hoặc ghi Token sau này khi nó được yêu cầu.

Chi tiết mã thông báo

Có thể tìm thấy nhiều mã thông báo hơn trên menu Danh sách mã thông báo.

DFinance Swap

DFinance mang đến khả năng hoán đổi nhanh như chớp mà không phải hy sinh phân quyền và điều này chỉ có thể thực hiện được trên Internet Computer.

Để tránh sự chậm trễ của của một hành động bên trong canister và tạo ra cơ sở dữ liệu đáng tin cậy, DFinance sử dụng thiết kế kiến ​​trúc khớp nối chặt chẽ cho DSwap cũng như các chức năng AMM và chúng được thực hiện trong một canister duy nhất.

Hoán đổi xảy ra trong một canister duy nhất cho phép DEX đạt được cơ sở dữ liệu đáng tin cậy.

Tất cả các quy trình của DFinance đều diễn ra trên chuỗi, điều này đã cho thấy sức mạnh của Smart Contract Canisters.

Hoán đổi ví

Người dùng phải gửi Token vào DSwap nếu họ muốn hoán đổi hoặc cung cấp thanh khoản. Người dùng có thể rút Token bất cứ khi nào họ muốn từ ví DSwap sang ví DFinance. Chức năng Gửi cho phép chuyển nội bộ tài sản đến các địa chỉ khác trong hộp DSwap.

Người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản cho cặp tiền mà họ lựa chọn.

Để cung cấp tính thanh khoản, trước tiên người dùng phải có Token trong ví DSwap của họ. Hiện tại, cặp duy nhất có chức năng và đủ điều kiện để nuôi thanh khoản là cặp DFCT / WICPT. Bước đầu tiên là gửi Token DFCT vào ví DSwap sau đó hoán đổi nó cho WICPT.

Gửi DFCT để hoán đổi ví

Kế tiếp chuyển đến menu Exchange , chọn cặp Token để hoán đổi, lựa chọn tỷ lệ trượt giá và hoán đổi nó.

Đặt dung sai trượt mong muốn của bạn

Sự trượt giá không phải là vấn đề đối với Internet Computer vì nó hoạt động với tốc tốc độ của Web.

Sau khi hoán đổi, bạn có thể rút tài sản đã hoán đổi hoặc cung cấp tính thanh khoản. Bạn chuyển đến menu thanh khoản và lựa chọn cặp.

Thêm thanh khoản trong Menu Exchange

Bạn có thể đổi các Token từ các cặp thanh khoản bất cứ khi nào bạn muốn:

Nhấn đổi để xóa thanh khoản.

Thanh khoản được cung cấp cho Liquidity Pools có thể được sử dụng để Farming các Token DFCT.

Liquidity Farming

Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các cặp Token cụ thể và sử dụng Token LP để đặt cược và kiếm phần thưởng từ các Pool Farming.

Đặt mã thông báo LP để kiếm DFCT

Đặt cọc cho phép người đóng hộp trang trại sử dụnStaking cho phép người tạo thanh khoản trên canister sử dụng các mã thông báo LP và cung cấp phần thưởng. Những phần thưởng này có thể được thu hoạch bằng cách nhấp vào nút Harvest. Các Token LP có thể được rút bằng cách nhấn nút Redeem .

Đổi mã thông báo LP từ Farm Pool

Và Chúng ta có thể thấy rằng, xuyên suốt quá trình tất cả các thao tác trên không bị tính phí gas.

Roadmap.

DFinance đã phát hành lộ trình này trên OnePager của họ. Điều thú vị ở đây là họ đã sử dụng đồng DUSD, đâ là một đồng tiền ổn định theo mô hình CDP được gắn với USD, được hỗ trợ bởi các tài sản cơ bản như ICP.

Tokenomics sẽ được thảo luận trong tương lai và khi đó phí giao dịch sẽ được tính 0,3% cho mỗi lần hoán đổi. Chúng được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Kết Luận.

Kinh nghiệm người dùng

 • Việc trao đổi diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.
 • Phát hành mã thông báo One-Click dễ dàng.
 • Tùy chọn Mintable và Burnable đối với mã thông báo đã phát hành là một tính năng tốt và cần thiết.
 • Tính thanh khoản Farming dễ thực hiện.
 • Tôi hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí gas nào khi tương tác với DEX.

Đăng nhập bằng One-Click bằng Internet Identity là một cảm giác tuyệt vời. Nếu bất kỳ ai thích cụm từ bí mật, họ có thể tạo ví trình duyệt. Tuy nhiên, tôi nghĩ cần có dịch vụ quản lý danh tính vì bản chất các canister có thể hoạt động được với nhau và ban quản trị cộng đồng sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho Open Internet Service.

Khuyến nghị

Các chức năng NFT và các tính năng liên quan đến NFT khác phải được khám phá. Biểu đồ và các số liệu khác được yêu cầu để theo dõi biến động Giá trên chính DEX.

Nên có những tài liệu chi tiết cũng như các hướng dẫn bằng video. Các mẹo nhỏ hướng dẫn có thể được hiển thị trên các giao diện hoán đổi. Điều này sẽ giúp những người quen thuộc với tiền điện tử có thể sử dụng DeFi.

Tiền thưởng cho những người phát hiện ra lỗi và thêm các ưu đãi cho cộng đồng, khả năng tương tác giữa các sàn giao dịch Cross-chain nên được khám phá.

Cũng giống như bất kỳ Dapp IC nào khác, DFinance cung cấp trải nghiệm cực kỳ mượt mà trong testnet! Điều này khiến tôi rất phấn khích về tương lai của DeFi khi chúng ta sắp chứng kiến ​​một cuộc cách mạng.