/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Đại học Cambridge khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử với IMF, BIS - HiddenGem Team

Đại học Cambridge khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử với IMF, BIS

News

Đại học Cambridge khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử với IMF, BIS

News

Đại học Cambridge khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử với IMF, BIS

News

Đại học Cambridge đã công bố hợp tác với một số tổ chức tài chính quan trọng để tiến hành nghiên cứu tiền điện tử.

Trung tâm Tài chính Thay thế (CCAF) của Đại học Cambridge đã thông báo hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và các tổ chức khác để tiến hành nghiên cứu tiền điện tử.

Sự hợp tác, được gọi là Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge (CDAP), nhằm mục đích mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

“Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge mà chúng tôi đang triển khai hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu về sự rõ ràng hơn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu thông qua nghiên cứu hợp tác liên quan đến các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân,” giám đốc điều hành CCAF Bryan Zhang cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

Hợp tác nghiên cứu tài sản kỹ thuật số công-tư mới ra mắt

Chương trình tài sản kỹ thuật số của Cambridge #CDAP để tạo dữ liệu truy cập mở, công cụ và thông tin chi tiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đối thoại cân bằng xung quanh các hoạt động tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm https://t.co/2Gmn0Gj72D

  • Trung tâm Cambridge về Tài chính Thay thế CJBS (@CambridgeAltFin) ngày 1 tháng 3 năm 2022

Những người tham gia khác trong sự hợp tác bao gồm British International Investment, Ernst & Young, Fidelity và World Bank. Các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs và các công ty thanh toán khổng lồ Mastercard và Visa cũng tham gia hợp tác.

Tổng cộng có 16 công ty tham gia.

Terry Angelos, SVP và Giám đốc Fintech toàn cầu tại Visa cho biết: “Sự hợp tác trong ngành và quan hệ đối tác công tư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số một cách bền vững, toàn diện và an toàn”.

Cambridge và tiền điện tử

Chương trình tài sản kỹ thuật số của Cambridge được xây dựng dựa trên nghiên cứu trước đây của Đại học Cambridge về blockchain và tiền điện tử.

Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của CCAF tại Cambridge là một nguồn thường xuyên được trích dẫn về mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin, theo số liệu ngày nay là khoảng 130 terawatt giờ mỗi năm.

Bitcoin gần đây đã phá vỡ 60.000 đô la lần đầu tiên, củng cố vị thế của nó là “con chó lớn” của tiền điện tử. Nó đã được đón nhận bởi các nhóm khác biệt như các chính trị gia, các ngôi sao NFL, và Tesla CE …

Bộ phận tương tự cũng công bố dữ liệu cho thấy Hoa Kỳ đã trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, sau một đợt di cư ồ ạt của những người khai thác khỏi Trung Quốc sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc vào năm 2021.

Những người tham gia khác trong sự hợp tác do Cambridge dẫn đầu cũng đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong quá khứ.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế trước đây đã nêu ra rất nhiều lo ngại về tiền điện tử; vào tháng 12 năm ngoái, nó đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử – đặc biệt là tài chính phi tập trung (DeFi) – có thể đe dọa sự ổn định tài chính rộng lớn hơn.

Ngân hàng trước đây cũng đã nói rằng Bitcoin có “ít thuộc tính lợi ích công cộng” trong một báo cáo chỉ ra mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử hàng đầu và vai trò trong việc rửa tiền.