/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cựu cố vấn Ripple là người được chọn làm phó chủ tịch Fed - HiddenGem Team

Cựu cố vấn Ripple là người được chọn làm phó chủ tịch Fed

News

Cựu cố vấn Ripple là người được chọn làm phó chủ tịch Fed

News

Cựu cố vấn Ripple là người được chọn làm phó chủ tịch Fed

News

Sau sự rút lui của cựu thống đốc Hội đồng Dự trữ Liên bang Sarah Bloom Raskin. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố ý định đề cử cựu quan chức chính quyền Obama và giáo sư luật Michael Barr làm phó chủ tịch ngân hàng trung ương để giám sát.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, Nhà Trắng cho biết Barr là lựa chọn của Biden để giám sát Cục Dự trữ Liên bang và thiết lập chương trình quy định cho sự lãnh đạo. Barr là thành viên ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 đến năm 2017, từng là trợ lý thư ký của Bộ Tài chính cho các tổ chức tài chính dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và giảng dạy các khóa học về quy định tài chính tại Đại học Michigan. Theo Nhà Trắng, ông là “kiến trúc sư chủ chốt” của Đạo luật Dodd-Frank – đạo luật tiếp tục ảnh hưởng đến chính sách tài chính ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Biden cho biết: “Barr nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khắp nơi trên chính trường và đã được Thượng viện xác nhận. “Ông ấy hiểu rằng công việc này không phải là một đảng phái, mà là một công việc đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các tổ chức tài chính của quốc gia chúng ta để đảm bảo người Mỹ được đối xử công bằng và bảo vệ sự ổn định của nền kinh tế của chúng ta.”

Theo Tổng thống Mỹ, ông muốn “chuyển đề cử của Barr nhanh chóng về phía trước,” có khả năng được trao cho vị trí phó chủ tịch đã bị bỏ trống kể từ khi nhiệm kỳ của thống đốc Fed Randal Quarles kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, chủ tịch Thượng viện Ohio Ủy ban Ngân hàng, cho biết ông sẽ ủng hộ việc đề cử, với lý do cần phải có một “hội đồng quản trị đầy đủ của Fed.”

Brown nói : “Phó ban giám sát đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống tài chính của chúng ta và phải ưu tiên các quy định tài chính mạnh mẽ, đồng thời xác định và đón đầu các rủi ro đối với nền kinh tế của chúng ta” . “Tôi sẽ ủng hộ ứng cử viên quan trọng này, và tôi đặc biệt kêu gọi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của tôi từ bỏ cuốn sách cũ về các cuộc tấn công cá nhân và cách học sư phạm và đặt người Mỹ và những cuốn sách bỏ túi của họ lên hàng đầu.”

Không rõ liệu đảng phái có thể đóng một vai trò trong việc chuyển đề cử tiềm năng của Barr thông qua ủy ban và một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện hay không. Raskin, lựa chọn đầu tiên của Biden cho vị trí phó chủ tịch giám sát, đã rút tên khỏi xem xét vào tháng 3, với lý do “các cuộc tấn công không ngừng bởi các lợi ích đặc biệt”. Vào thời điểm đó, các thành viên Đảng Cộng hòa của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tẩy chay một cuộc họp nhằm chuyển các lựa chọn của Biden về phía trước cho một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.