/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cựu CEO Disney ủng hộ NFT - HiddenGem Team

Cựu CEO Disney ủng hộ NFT

News

Cựu CEO Disney ủng hộ NFT

News

Cựu CEO Disney ủng hộ NFT

News

Cựu giám đốc điều hành của Disney nói rằng NFT và Metaverse có những khả năng và tiềm năng “phi thường” tương lai.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Kara Swisher của New York Times, Iger dự đoán sẽ có một “vụ nổ” trong không gian NFT khi thế giới tiếp tục quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực kỹ thuật số. Iger đã so sánh NFT với các hình thức sưu tầm vật lý khác, chẳng hạn như thẻ bóng chày, phổ biến trong thời trẻ của ông.

Iger nói:
“Ở thế hệ chúng ta mọi thứ không nhất thiết phải là vật chất. Chúng có thể là kỹ thuật số, và chúng có ý nghĩa đối với mọi người. Và miễn là ý nghĩa đó có thể được chứng minh trong Blockchain, tôi nghĩ bạn sẽ thấy sự bùng nổ của những thứ được tạo ra, giao dịch, thu thập trong thị trường NFT.”

Iger, người đã dẫn dắt Disney trong 15 năm, chia sẻ rằng công ty đã bắt đầu nghiên cứu NFT bằng cách cấp phép cho một số tài sản trí tuệ của mình. Disney cũng đã hợp tác với nền tảng sưu tầm kỹ thuật số Veve để ra mắt NFTs dựa trên các nhân vật trong vũ trụ Marvel nổi tiếng của hãng.

“Khi bạn nghĩ về tất cả bản quyền và thương hiệu, các nhân vật Disney có và khả năng NFT, chúng thật phi thường.”

Mặc dù lạc quan với khả năng của NFT, Iger cho rằng việc thiếu các quy định và thực thi bản quyền sẽ là một thách thức không nhỏ của Thị trường này. Đặc biệt, ông đã chỉ ra nền tảng NFT OpenSea có thể đang gặp phải vấn đề tương tự (xác thực bản quyền). Iger cho biết anh ấy “ngạc nhiên trước tất cả những thứ của Disney” có mặt trên OpenSea, vì hầu hết chúng đều bị vi phạm bản quyền.

Iger cũng gợi ý về tham vọng tương lai của Disney trong không gian Metaverse và công ty sẽ phải tham gia vào việc “kiểm duyệt và giám sát hành vi” để tránh đi vào “vết xe đổ” của các nền tảng Web2.0 như Facebook và Twitter.