/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Crypto Fundraising Trends trong Quý 3 2021 - HiddenGem Team

Crypto Fundraising Trends trong Quý 3 2021

News

Crypto Fundraising Trends trong Quý 3 2021

News

Crypto Fundraising Trends trong Quý 3 2021

News

Một báo cáo gần đây của Dove Metrics đã tiết lộ một số xu hướng trong lĩnh vực gây quỹ tiền điện tử. Tổng số tiền gây quỹ của công ty tiền điện tử trong quý 3 đã vượt qua hơn 300 vòng gọi vốn, trị giá 8,2 tỷ đô la. Các công ty CeFi đã huy động được 50% vốn trong Q3 trong khi Cơ sở hạ tầng và NFTs cũng huy động được một lượng đáng kể. Đáng ngạc nhiên là các công ty và giao thức DeFi đã huy động được ít tiền nhất trong suốt Quý 3.

Cụ thể hơn, một số công ty riêng đã huy động được những khoản khổng lồ bao gồm:
FTX – 900 triệu USD
Revolut – 800 triệu đô la
Fireblocks – 443 triệu đô la qua hai vòng trong quý 3
Sorare – 680 triệu USD
Dapper Labs – 250 triệu USD
OpenSea – 100 triệu đô la

Sáu công ty này chỉ huy động được tổng cộng hơn 3,1 tỷ đô la tài trợ, cho thấy thị trường đang phát triển nhanh chóng của CeFi và nhu cầu tiếp tục tiếp xúc với NFT. Hơn nữa, phân loại phụ của các lĩnh vực này cho thấy một số xu hướng bộc lộ.

Đầu tiên, trò chơi NFT bao gồm Dapper và Sorare thu được hơn 1 tỷ đô la trong khi các thị trường NFT huy động được ~ 250 triệu đô la. Lời hứa về mối quan hệ cộng sinh cuối cùng của trò chơi và tiền điện tử đã tạo ra sự thèm muốn đáng kể cho việc gây quỹ trong danh mục phụ này của NFT.

Hơn nữa, khi cơ sở hạ tầng CeFi bước vào vòng đời trưởng thành hơn, các công ty hàng đầu đang huy động vốn đáng kể để mở rộng quy mô và thống trị các danh mục tương ứng của họ. Trong khi đó, FTX vẫn tiếp tục nhiệm vụ thống trị mọi khía cạnh của tiền điện tử.

Web3 tiếp tục đạt được sức hút, tuy nhiên, Quý 3 đã chứng kiến ​​sự tập trung vào cơ sở hạ tầng Web3 và phân tích Web3 (trong đó Series A trị giá 21 triệu đô la của Messari đã được đưa vào). Việc tập trung vào phân tích và cơ sở hạ tầng cho thấy rằng Web3 vẫn còn nhiều cách để đi trước khi được tiếp nhận rộng rãi hơn. Tuy nhiên, các công ty Web3 đáng chú ý, như Helium và MobileCoin đã hoàn thành các vòng tài trợ lần lượt là 111 triệu đô la và 66 triệu đô la.

Thị trường tăng giá tiền điện tử trong một năm rưỡi vừa qua đã đưa các quỹ mạo hiểm truyền thống vào không gian. Việc huy động vốn đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu của Hoa Kỳ đã vượt qua 15 tỷ đô la thông qua gần 1.600 thương vụ. Ngoài ra, các quỹ tiền điện tử hiện có như Multicoin, Paradigm, 1Confirmation, Variant, a16z, v.v. đã tài trợ chung các dự án mới với số tiền rủng rỉnh hơn.

Với lượng vốn hấp dẫn đang giảm dần và thị trường tiền điện tử ngày càng mở rộng, các công ty tiền điện tử đang huy động tiền vào một trong những thời điểm cơ hội nhất có thể tưởng tượng được. Quy mô của thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển trên tất cả các danh mục trên cũng như trong các danh mục mới nổi bao gồm DAO, Metaverse, mạng xã hội, v.v. Câu hỏi duy nhất còn lại là liệu việc huy động quỹ cho tiền điện tử trong Q4 có vượt qua quý trước hay không.

 

Nguồn bài viết

https://messari.io/article/q3-crypto-fundraising-trends