/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Crypto 101: Tiền mã hoá là gì? - HiddenGem Team

Crypto 101: Tiền mã hoá là gì?

Uncategorized

Crypto 101: Tiền mã hoá là gì?

Uncategorized

Crypto 101: Tiền mã hoá là gì?

Uncategorized

Loạt bài dành cho người mới bắt đầu về tiền mã hoá EP 2: Tiền mã hoá là gì?

Tại thời điểm viết bài, gần 10.000 loại tiền mã hoá đã biết đang tồn tại và tốc độ tạo ra chúng dường như không hề chậm lại. Nhưng tiền mã hoá là gì?

Sự đổi mới mang tính tiến hóa này là gì mà các cửa hàng truyền thống đang bắt đầu chấp nhận, các nhà đầu tư bán lẻ đang kiếm được hàng triệu USD, các ngân hàng đang công bố hỗ trợ lưu ký và các chính phủ đang bắt đầu lập pháp?

Điều này sẽ trình bày ngắn gọn về lịch sử, các thành phần kỹ thuật và đề xuất giá trị của chúng. Giờ đây, chúng tôi tin rằng bất cứ thứ gì cũng có thể là tiền tệ, vậy tại sao những tài sản kỹ thuật số này lại được chú ý?

What are cryptocurrencies

Tiền mã hoá là gì?

Nhìn lại lịch sử, các nhà mật mã học đã thử nghiệm với tiền mã hoá từ năm 1983. Các nhà sử học thường tranh luận xem những thử nghiệm “tiền mã hoá” này có đại diện cho một loại tiền mã hoá hay không. Nhưng vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ coi Bitcoin là tiền mã hoá thực sự đầu tiên, được phát minh vào năm 2009. Sách trắng của Satoshi Nakamoto và sự phát triển tiếp theo của Bitcoin trong việc trở thành một tiêu chuẩn cho tiền mã hoá đã dẫn đến cái mà ngày nay nhiều người đại diện là định nghĩa thực sự của tiền mã hoá. Về mặt kỹ thuật, tiền mã hoá không bao gồm phân quyền. Mặc dù vậy, người ta thường cho rằng tính năng này là một phần cơ bản của tiền mã hoá. Vì vậy, chính xác thì tiền mã hoá bao gồm những gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, tiền mã hoá là hoàn toàn kỹ thuật số, không có bản sao vật lý hoặc phiên bản cứng. Điều này không nên nhầm lẫn với ý tưởng rằng tiền mã hoá có thể được sao lưu vật lý bằng mã. Những mã này chỉ đơn giản là đại diện của mã thông báo trên blockchain. Do tính chất ảo của nó, tiền mã hoá được bảo mật bằng mật mã, một từ ngữ hoa mỹ có nghĩa là các giao dịch được bảo mật một cách riêng tư.

Chạy trên một chuỗi khối

Hầu hết các loại tiền mã hoá đều được phân cấp, thường chạy trên một blockchain, về cơ bản là một sổ cái kỹ thuật số phân tán. Mạng hoặc chuỗi khối này lưu trữ tất cả dữ liệu của hệ thống tương ứng. Tóm lại, tiền mã hoá là một tài sản kỹ thuật số phi tập trung chạy an toàn trên một blockchain.

Blockchains

Các kỹ thuật ở trên rất quan trọng, nhưng tôi tin rằng cuối cùng chúng sẽ thuộc cùng loại với SMTP để gửi email hoặc HTML cho internet – một công nghệ đã được bình thường hóa, đã được chứng minh. Khi tiền mã hoá trở nên phổ biến hơn, những người mới tham gia sẽ coi thường hoạt động bên trong của chúng và thay vào đó là tận hưởng những lợi ích một cách mù quáng.

Nhưng điều gì làm cho chúng có giá trị?

Hiện tại, tiền mã hoá đang trong giai đoạn bùng nổ sáng tạo, khuyến khích bất kỳ ai có kiến thức nền tảng về tiền mã hóa để tạo ra một loại tiền mã hoá mới với hy vọng thu hút được dòng vốn. Hoạt động thâu tóm tiền mặt đang diễn ra trái và phải thông qua fork, airdrop, danh sách trao đổi và IDO đang làm tăng thêm sự điên cuồng. Đây là một lý do tốt để thảo luận về giá trị của chúng đến từ đâu ngay từ đầu.

Wall Street Bull

Ở cấp độ cơ bản, giá trị của bất kỳ tài sản nào, cho dù đó có phải là tiền mã hoá hay không, chỉ đơn giản là những gì ai đó sẵn sàng trả cho nó. Điều quan trọng là phải hiểu lý do mà ai đó sẽ sẵn sàng đặt giá thầu hoặc yêu cầu đối với các tài sản kỹ thuật số này. Thật không may, giống như sự bùng nổ của Dotcom, hầu hết các loại tiền mã hoá sẽ không tồn tại trong tương lai. Hơn một tỷ trang web tồn tại ngày nay, nhưng phần lớn những người truy cập internet sử dụng khoảng 50 trang web.

Tiền mã hoá sẽ trải qua cùng một mô hình; mọi người sẽ chỉ cần sử dụng cùng một số ít phù hợp với nhu cầu của họ, điều này sẽ quyết định loại tiền mã hoá nào giữ giá trị lâu dài.

Nhiều người phải chịu thất bại

Sẽ không còn lâu nữa cho đến khi chúng ta sử dụng tiền mã hoá mỗi ngày, nhưng việc đi lên từ ý tưởng chỉ trên một màn hình máy tính đến một hệ thống giá trị trên toàn thế giới sẽ là một hành trình đầy khúc mắc, nhiều khúc quanh, thăng trầm.

Nếu bạn sở hữu một số tiền mã hoá, hãy đảm bảo rằng bạn bảo mật an toàn tiền mã hoá của mình trước khi quá muộn.

Nguồn: https://www.thewolfofallstreets.io/what-are-cryptocurrencies/