/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cosmos Landscape W4.04 - HiddenGem Team

Cosmos Landscape W4.04

Ecosystem

Cosmos Landscape W4.04

Ecosystem

Cosmos Landscape W4.04

Ecosystem

from Kiwi Insight

Kava Network testnet thành công

Kava Network hiện đang triển khai thử nghiệm và đã đạt được những kết quả khả quan ban đầu. Với hơn 780K block được tạo ra, hơn 10K transaction, hơn 2.4K địa chỉ ví, thời gian trung bình của mỗi block vào khoản 5s, và quan trọng nhất là không có thời gian chết (down-time).

Dữ liệu cập nhật tại: https://explorer.evm-alpha.kava.io/

Kava Network hoạt động như một cầu nối giữa Cosmos và Ethereum, kết nối 2 hệ sinh thái lớn nhất dành cho nhà phát triển và người dùng. Chính vì sự thành công của quá trình thử nghiệm đã thúc đẩy cho Marketcap của Kava đạt ATH ~ $1B. Dự kiến thời gian mainnet của Kava là vào ngày 10 tháng 5 sắp tới.

Evmos hồi sinh

Sau một khoảng thời gian phải tạm dừng để khắc phục sự cố, thì Evmos đã chính thức khởi chạy trở lại (relaunch) vào ngày 27/04. Một thông báo tuyệt vời dành cho những validator, cũng như những nhà đầu tư tin tưởng vào sự phát triển của Evmos. Theo thông báo từ dự án, thì sau 1 tuần (tính từ ngày relaunch) những tính năng bên dưới sẽ được kích hoạt:

  • Tích hợp EVM
  • Nhận Airdrop
  • Nhận phần thưởng Staking
  • IBC transactions

Website: https://evmos.org/

Secret Network & những bước tiến đáng chú ý

Secret Network (SCRT) là smart contract platform được xây dựng trên Cosmos dựa trên Cosmos SDK, trọng tâm của dự án là tập trung vào quyền riêng tư. Gần đây đã thông qua việc điều chỉnh lại số lượng validators (tăng từ 70 lên 80) và công bố những mảnh ghép mới cho sự phát triển trong hệ sinh thái của mình. Cụ thể:

  • Shade Protocol: hỗ trợ Liquid Staking Derivatives.
  • Sienna Network: sàn DEX hỗ trợ cross-chain, với các tính năng cơ bản như swap, farming, staking và lending.
  • Alter: dApp hỗ trợ cho các tác vụ như là gửi mail, tin nhắn và chia sẽ dữ liệu.
  • LegenDAONFT: hỗ trợ mint, stake và earn từ NFT. Vừa qua đã hỗ trợ phát hành cho Quentin Tarantino và sắp tới là Kevin Smith.
  • Stashh: NFT Marketplace xây dựng trên Secret Network, nền tảng sử dụng SCRT làm đồng tiền chính cho các tất cả các giao dịch.
  • ….
Secret Network Ecosystem Roadmap

Akash Network cập nhật phiên bản mainnet 3

Akash Network đã chính thức hoàn thiện phiên bản nâng cấp mainnet 3. Bản nâng cấp này giới thiệu các tính năng dành cho doanh nghiệp như lưu trữ liên tục (persistent storage), cần thiết để chạy tất cả các khối lượng công việc đòi hỏi nhiều tài nguyên. Điều này cho phép các nhà phát triển linh hoạt hơn trong việc chạy các ứng dụng trong thế giới thực, như triển khai Validators và Nodes cũng như mở rộng các ứng dụng cho cộng đồng khai thác.

Thông tin chi tiết: https://twitter.com/akashnet_/status/1519456883031031809

Thống kê dữ liệu trên IBC

Những thống kê dữ liệu on-chain trong tuần qua trên MapOfZone:

– Tích hợp 44 blockchain;

– 1.665.128 giao dịch liên chuỗi;

– Khoản $900M volume giao dịch trên IBC;

Và Top 10 transfer trên IBC:

….

Thông tin chi tiết: