/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Convergence Finance - Kết nối tài sản thực đến cryptocurrency - HiddenGem Team

Convergence Finance – Kết nối tài sản thực đến cryptocurrency

Project

Convergence Finance – Kết nối tài sản thực đến cryptocurrency

Project

Convergence Finance – Kết nối tài sản thực đến cryptocurrency

Project

Mở đầu

Khi chúng ta ngày càng hướng tới các công nghệ hiện đại và trở nên quen thuộc với việc tương tác số hóa hàng ngày, khái niệm về tiền và giá trị của chúng ta sẽ phải trải qua một phần nào đó của một quá trình chuyển đổi thiết yếu. Trên thực tế, kể từ khi Bitcoin đi tiên phong trong lĩnh vực cryptocurrency, một công nghệ tiền tệ mới đã được đưa ra, tạo ra mức độ hấp dẫn cao đến mức khó có thể bỏ qua.

Sau Bitcoin, NFT và DeFi dường như đang thiết kế lại không gian tài sản kỹ thuật số, vì chúng cho phép các nhà đầu tư truy cập vào cơ sở hạ tầng kinh tế chưa từng có và thử nghiệm với một hệ sinh thái tài chính hoàn toàn mới.

Trong khi việc giới thiệu tài sản thế giới thực vào lĩnh vực blockchain thực sự là một đề xuất khá đổi mới, bản thân quá trình này đòi hỏi một số công nghệ tiên tiến nhất. Trong số các dự án đáng chú ý nhất đang tìm kiếm, Convergence Finance , một giao thức mong muốn tổng hợp security token (ST) dưới dạng tài sản kỹ thuật số thông. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm chính của dự án.

Giới thiệu Convergence Finance

Convergence Finance là một giao thức tài sản phi tập trung, có thể hoán đổi giữa tài chính truyền thống với DeFi. Khi mối quan hệ giữa tài chính truyền thống và Tài chính decentralize ngày càng trở nên gần gũi hơn. Convergence mong muốn phá vỡ ranh giới ngăn cách giữa Security token và Token Utility DeFi.

Để đạt được điều này, Convergence đã thiết kế một token độc quyền cơ bản chuyển đổi Security token được tiêu chuẩn hóa thành Wrapped Security Token (WST), mở ra rất nhiều cơ hội thú vị trong DeFi. Ngoài WST, giao thức Hội tụ cũng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng AMM, Liquidity pool và DAO.

Convergence cố gắng trở thành dự án đầu tiên làm cho khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực có thể swap cho nhau trong hệ sinh thái DeFi bằng cách kết nối Wrapped Security Token (WST) với Token Utility, dễ sử dụng có thể kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Security Tokens và Utility Tokens là gì?

Trước khi đi sâu vào kiến ​​trúc và chức năng của dự án, chúng ta cần biết vai trò của security token và Token Utility trong cả thị trường truyền thống và thị trường cryptocurrency.

Utility Tokens (UT)

Token Utility là tài sản kỹ thuật số được phát hành bởi một dự án dựa trên blockchain để phát triển cơ sở hạ tầng và sau đó chúng có thể được sử dụng để giao dịch do chính tổ chức phát hành tài sản đó cung cấp.

Khi một dự án gọi vốn ở ICO, dự án sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các Token Utility để đổi lấy các tài sản cryptocurrency hoặc tiền tệ fiat nhằm phục vụ cho sự phát triển của dự án.

Trong các ICO, các dự án cung cấp các Token Utility của họ để đổi lấy các tài sản cryptocurrency khác

Security Tokens (STs)

Như tên gọi của chúng cho thấy, Security token là một loại tài sản kỹ thuật số chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh hoặc bất động sản. Các token này đại diện cho quyền sở hữu của tài sản cơ bản và thường có thể được giao dịch trên các nền tảng trao đổi công khai hoặc riêng tư.

Vì những token này thường đại diện cho chứng khoán, chúng thường chỉ được bán cho các nhà đầu tư hợp lệ, những người sau đó có thể bán hoặc giao dịch chúng với các nhà đầu tư hợp lệ khác. Tuy nhiên, một số có thể được bán lại cho các nhà đầu tư không hợp lệ và không có hạn chế về người có thể mua, bán hoặc giao dịch chúng.

Nói theo giả thuyết, bất kỳ chứng khoán nào đều có thể được mã hóa để trở thành security token và vì lý do này, rất có thể chứng khoán được mã hóa sẽ trở thành đối thủ của chứng khoán và cổ phiếu truyền thống trong tương lai gần.

Vấn đề Security Tokens

Trong vài năm qua, công nghệ blockchain đã mang lại sức sống cho một hệ sinh thái decentralize được tạo thành từ nhiều loại token khác nhau, bao gồm Security Token, Token Utility (UT) và NFT. Tuy nhiên, những tài sản này hầu hết vẫn bị cô lập trong môi trường riêng của chúng.

Thanh khoảng thấp

Trong khi thị trường token hóa dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới, Security token hiện đang gặp phải các vấn đề lớn về tính thanh khoản cũng như thiếu khả năng phân phối và tổng hợp có thể mở rộng. Vấn đề về thanh khoản rất đáng sợ. Trên thực tế, tính thanh khoản của ST trên thị trường thấp hơn đáng kể so với của Token Utility và hoàn toàn thua xa tính thanh khoản của UT trên DeFi, đặc biệt là về khối lượng giao dịch.

Security token tụt hậu sau Token Utility, đặc biệt là về khối lượng giao dịch

Chưa có khả năng mở rộng

Hơn nữa, Security token thu hút một số nhà đầu tư tổ chức vì họ được hỗ trợ bởi tài sản thế giới thực và quyền sở hữu của họ hợp pháp. Các nhà đầu tư ST có các quyền có hiệu lực pháp lý liên quan đến quyền sở hữu và được hưởng lợi từ blockchain. Tuy nhiên, bất chấp những yếu tố này, quyền sở hữu hợp pháp không đủ thu hút cộng đồng nhà đầu tư rộng lớn hơn để họ triển khai tính thanh khoản, vì mức độ rủi ro kinh tế vẫn là động lực đầu tư chính trong không gian cryptocurrency.

Thiếu khả năng liên kết

Như đã đề cập trước đây, các ST bị thiếu khả năng tổng hợp không thể swap cho nhau như used case của Token Utility, có thể được chuyển liên tục qua các giao thức và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung và phi tập trung.

Tất nhiên, điều này cực kỳ thuận lợi đối với những người nắm giữ UT vì nó cho phép họ swap token trong các nhóm thanh khoản tự động mà không yêu cầu bên thứ ba. Mặt khác, Security token hoạt động giống như cổ phiếu hơn và không thể tham gia vào các chức năng nói trên.

Convergence’s Wrapped Security Tokens (WSTs) là gì?

Giao thức cho phép người dùng dễ dàng trao đổi Token Utility thông thường của họ lấy Wrapped Security Token (WST). WST hay còn gọi lại Wrapped Security Token, là các security token đã được chuyển đổi thông qua Convergence Protocol để đưa vào blockchain và cho phép người dùng giao dịch.

WST cho phép các nhà đầu tư thông thường tiếp cận với các cơ hội đầu tư thường chỉ mở cho các nhà đầu tư hợp lệ và các công ty đầu tư mạo hiểm. Trên thực tế, do nhiều quy tắc áp đặt bởi các cơ quan quản lý tài chính và một số rào cản khác.Tuy nhiên, DeFi thay đổi hoàn toàn t vì nó cung cấp một hệ sinh thái tài chính mở, không cần sự cho phép và không qua trung gian, loại bỏ các rào cản hạn chế đầu tư và cho phép bất kỳ ai tham gia một cách hiệu quả.

Cơ bản, điều này có nghĩa là nếu người dùng mua Wrapped Security Token, ví dụ như Đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX, họ có thể chắc chắn nhận được lợi thế và kiếm tiền từ số tiền thu được từ đợt IPO của công ty.

Ngoài ra, WST của Convergence sẽ được tăng cường các tính năng tổng hợp và sẽ không bị giới hạn chỉ dành cho mục đích giao dịch và thanh khoản. Trên thực tế, bằng cách cộng tác với các giao thức DeFi khác nhau, WST sẽ có thể di chuyển liên tục trong hệ sinh thái DeFi và có được nhiều tiện ích khác nhau, chẳng hạn như cung cấp hỗ trợ cho stablecoin và các giao thức cho vay và đi vay thế chấp.

Thành phần chính của Convergence Protocol

Các cấu trúc chính của Convergence Protocol:

 • Token Wrapping Module
 • AMM infrastructure
 • Liquidity Pools
 • DAO mechanism

Token Wrapping Module

Token wrapping module cho phép dự án “bọc” security token và mã hóa chúng. Quá trình gói rất giống với quy trình hiện đang được sử dụng trong các giao thức DeFi khi Ethereum (ETH) được gói thành Wrapped Ethereum (WETH) và Bitcoin (BTC) thành Wrapped BTC (WBTC). Sau đó, các Wrapped Security Token này sẽ được đưa vào giao thức AMM.

AMM infrastructure

Cơ sở hạ tầng AMM được xây dựng trên Ethereum và khả năng tương thích với EVM cho phép nó kết nối với các chain như MoonBeam và Binance Smart Chain (BSC). AMM cho phép giao dịch WST mọi lúc cũng như khám phá giá tài sản thực.

AMM tìm cách ổn định nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá tốt nhất. Tính năng này tìm cách điều hướng lệnh tốt nhất một cách thông minh từ các nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho nhà giao dịch mức giá tốt nhất. Nó loại bỏ sự phức tạp và cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận để tự do cung cấp thanh khoản và giao dịch giữa các pool.

Liquidity Pools

Liquidity pool cung cấp cho chủ sở hữu tài sản sự linh hoạt, dễ dàng tạo và quản lý chiến lược của riêng họ. Bằng cách tạo nhóm riêng, chủ sở hữu tài sản có thể khởi chạy Sản phẩm WST cùng với việc cung cấp tính thanh khoản thêm cho người dùng DeFi. Điều này giúp loại bỏ sự phức tạp và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ, tổ chức và quỹ VC trên toàn thế giới để tự do cung cấp thanh khoản và giao dịch giữa các nhóm.

DAO mechanism

Mục đích chính của việc thiết lập DAO là cung cấp mức độ minh bạch và phân quyền cao hơn cho giao thức. Thông qua DAO, chủ sở hữu token CONV sẽ được hưởng quyền quản trị để bỏ phiếu cho các đề xuất khác nhau. Chẳng hạn như các loại WST được đưa vào AMM hoặc Token Utility có thể được sử dụng để swap các WST nhất định.

Ví dụ: Thông qua DAO, người dùng có thể quyết định xem Token Utility DOGE có thể được swap cho WST IPO SpaceX hay không hoặc ngược lại.

Sàn AMM ConvX

Dữ liệu cho thấy rằng trong năm 2021, các quỹ VC đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào các dự án blockchain và tài sản cryptocurrency. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tư nhân gặp một số hạn chế. Ví dụ: khi một quỹ đầu tư vào đợt private của một dự án crypto, họ sẽ nhận được token, phải chịu một khoảng thời gian khóa.

Cách duy nhất để họ có thể bán các token này trước khi dự án được niêm yết công khai là thông qua thị trường OTC. Mặt khác, có thể tận dụng ConvX AMM của Convergence bằng cách gói các token của họ và đặt chúng vào liquidity pool. Điều này, thứ nhất, sẽ cho phép các nhà đầu tư chốt lời sớm hơn và thứ hai sẽ cho phép người dùng DeFi mua các token trước khi niêm yết với giá tốt.

Tokenomic CONV

Token Metrics

 • Token Name: CONV Token
 • Ticker: CONV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xc834fa996fa3bec7aad3693af486ae53d8aa8b50
 • Token Type: Utility, Ghơnnance
 • Total Supply: 10.000.000.000 CONV
 • Circulating Supply: 1.660.000.000 CONV

Token used case

 • Governance
 • Phí giao dịch
 • Quyền truy cập đặc quyền

Governance

Những người nắm giữ Token CONV tạo thành một cộng đồng phản ánh nhu cầu của các thành viên. Chủ sở hữu CONV có thể bỏ phiếu về các vấn đề quản trị, niêm yết trên sàn giao dịch và bất kỳ ngưỡng thanh khoản nào cần được duy trì.

Phí giao dịch

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được một phần phí giao dịch dưới dạng token CONV.

Quyền truy cập đặc quyền

Chủ sở hữu token CONV cũng có thể nhận được quyền tham gia độc quyền vào Sản phẩm WST ban đầu mới và các sự kiện IDO.

Token allocation

Seed Sale: 4%
Đối tác chiến lược: 10.4%
Public sale: 0.6%
Team: 10%
Advisors: 5%
Liquidity Pool: 10%
Ecosystem: 40%
Cộng đồng: 10%
Reserve: 10%

Token vesting

Thời gian vesting là 3 năm kể từ ngày release token

Seed: 0% unlocked at listing. Daily vesting hơn 12 tháng.

Strategic: 20% unlocked at listing. Daily vesting hơn 12 tháng.

Public: 100% unlocked at listing.

Team: 6 tháng cliff. Quarterly vesting hơn 24 tháng.

Advisor: 6 tháng cliff. Quarterly vesting hơn 24 tháng.

Liquidity: 5% unlocked at listing. Monthly vesting 36 tháng.

Ecosystem: 2% unlocked at listing. Monthly vesting 36 tháng.

Community: 5% unlocked at listing. Monthly vesting 36 tháng.

Reserve: Reserve use determined by DAO afterwards.

Team:

Convergence Finance có một đội ngũ mạnh mẽ và đa dạng để hỗ trợ sự phát triển và đảm bảo sự thành công lâu dài của công ty. Nhóm của dự án bao gồm các thành viên nhiều kinh nghiệm và đồng sáng lập của Liquefy LABS . Sự hiện diện của các thành viên và cố vấn của Liquefy thực sự mang lại sự yên tâm về đội ngũ đến với các nhà đầu tư.

Những thành viên chính:

 • Oscar Y. – Đồng sáng lập
 • Philip Pang – Giám đốc Thương mại kiêm Cố vấn
 • Ivan Yeung – Đồng sáng lập
 • Karen Wong – Giám đốc sản phẩm

Backer

Dàn Backed của dự án Convergence Finance khá chất lượng với vài cái tên nổi bật như: Alameda Reseach, Parachain Ventures, HASH, CMS Holdings … Trước đó, dự án đã huy động $2M để phát triển sản phẩm

Kết luận

Convergence là một dự án mong muốn cách mạng hóa và định hình lại thế giới thực và tài sản cryptocurrency. Dự án tìm cách phá vỡ ranh giới và giải quyết vấn đề kém thanh khoản của Security token thông qua Token Utility. Hơn nữa, Convergence Finance giải quyết một số vấn đề đặc trưng của tài chính truyền thống và decentralize. Như vậy qua bài viết trên, Hidden Gem Team đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dự án Convergence Finance. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về dự án cũng như vai trò của Convergence Finance trong blockchain. 

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.