/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
ConsenSys huy động $450M với mức định giá $7B  - HiddenGem Team

ConsenSys huy động $450M với mức định giá $7B 

News

ConsenSys huy động $450M với mức định giá $7B 

News

ConsenSys huy động $450M với mức định giá $7B 

News

Vòng Series D khổng lồ làm tăng mức định giá hơn gấp đôi trước đó của công ty kể từ tháng 11 năm 2021.

Nhà xây dựng cơ sở hạ tầng và ứng dụng Ethereum ConsenSys đã đóng vòng tài trợ 450 triệu đô la, định giá công ty blockchain có trụ sở tại Thành phố New York là 7 tỷ đô la.
Vòng Series D khổng lồ, do ParaFi Capital dẫn đầu, tăng hơn gấp đôi mức định giá của ConsenSys dựa trên lần gây quỹ 200 triệu USD trước đó vào tháng 11 năm 2021. Các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Third Point và Marshall Wace, đã được tham gia bởi một loạt những người ủng hộ mới bao gồm Temasek của Singapore , SoftBank Vision Fund 2 và Microsoft. (Cũng có rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng tham gia, bao gồm rapper 21 Savage và Young Thug.)

Định giá mới của công ty trùng khớp với tiện ích mở rộng trình duyệt và ví Ethereum hàng đầu của họ, MetaMask, tiếp cận hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi Infura, một công cụ cơ sở hạ tầng được sử dụng rộng rãi do ConsenSys tạo ra, hiện có khoảng 430.000 nhà phát triển, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Kế hoạch mở rộng quy mô nhân sự cho ConsenSys, được lên tiếng vào khoảng thời gian của vòng tài trợ cuối cùng, sẽ chứng kiến ​​số lượng nhân viên của công ty tăng từ 700 lên hơn 1.000 nhân viên vào cuối năm 2022. (Công ty có khoảng 1.200 nhân viên vào năm 2018 trước khi một loạt các vụ thu hẹp). Nguồn vốn cũng sẽ hỗ trợ việc mở rộng MetaMask với một thiết kế lại lớn dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay.

Quay trở lại, mức định giá ở quy mô này không phải là hiếm đối với các công ty crypto đã thành lập, đã thu về hàng tỷ USD trong những tháng gần đây. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cạnh tranh Alchemy đã được định giá hơn 10 tỷ đô la trong vòng tài trợ 200 triệu đô la chỉ tháng trước.

Tuy nhiên, ConsenSys dường như đang tự cày xới đất của mình với ý định đã tuyên bố của công ty là chuyển phần lớn kho bạc của mình thành crypto gốc của Ethereum, ether (ETH), một số trong số đó sẽ được đưa vào hoạt động quản trị và lợi nhuận tài chính phi tập trung (DeFi), ConsenSys cho biết . Cổ phần của con sư tử sẽ được đặt trước dự đoán về sự hợp nhất sắp tới của Ethereum thành bằng PoS.

“Chúng tôi xem bản thân như tiếp thêm sức mạnh cho những gì đang diễn ra, thay vì cố gắng cạnh tranh với những gì đang diễn ra,” Giám đốc chiến lược của ConsenSys, Simon Morris nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi thực sự đang theo đuổi một chương trình nghị sự xoay quanh việc phân quyền và làm cách nào để chúng tôi lấy những phần cốt lõi mà chúng tôi đã có và sau đó bắt đầu phân cấp dần chúng, để chúng không chỉ nằm trong tay chúng tôi; chúng thực sự là sự kết hợp giữa bàn tay của chúng tôi, các đối tác và người dùng cuối của chúng tôi. ”

Ví dụ, một đợt airdrop token quản trị MetaMask đã được đồn đại từ lâu.

Một chương trình nghị sự xoay quanh việc đưa động lực tích cực vào toàn bộ hệ sinh thái crypto và ý tưởng mới lạ rằng bảng cân đối kế toán của một công ty như ConsenSys là “một loại thấu kính nhìn vào tương lai của các công ty”, như Morris nói, thật tuyệt.

Việc định giá cao và tăng trưởng nhanh chóng có thể sẽ khiến những cựu nhân viên và cổ đông của ConsenSys tức giận, những người tin rằng họ là một phần của vận may gần đây của công ty.

Một điểm tranh chấp cụ thể, đang dẫn đến thách thức pháp lý mới nhất, liên quan đến việc chuyển giao tài sản – bao gồm MetaMask và Infura – từ công ty ConsenSys AG có trụ sở tại Thụy Sĩ sang một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, ConsenSys Software Inc. (CSI), được đưa ra vào đầu năm 2020 vào khoảng thời gian đại dịch COVID-19 đang hoành hành.