/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Công Ty Blockchain ConsenSys Huy Động $200M từ HSBC, Third Point - HiddenGem Team

Công Ty Blockchain ConsenSys Huy Động $200M từ HSBC, Third Point

News

Công Ty Blockchain ConsenSys Huy Động $200M từ HSBC, Third Point

News

Công Ty Blockchain ConsenSys Huy Động $200M từ HSBC, Third Point

News

LONDON, ngày 17 tháng 11 (Reuters) – Công ty công nghệ Blockchain ConsenSys hôm thứ 4 cho biết họ đã huy động được $200M với mức định giá $3,2 tỷ, từ các nhà đầu tư bao gồm HSBC (HSBA.L) và quỹ đầu cơ U.S Third Point.

Blockchain đã xuất hiện hơn một thập kỷ trước với tư cách là công nghệ đằng sau các loại cryptocurrencies như bitcoin. Kể từ đó, các nhà đầu tư đã đổ hàng triệu đô la vào công nghệ và các công ty liên quan, tin rằng nó sẽ chuyển đổi các ngành công nghiệp từ tài chính sang thương mại.

ConsenSys có trụ sở tại New York là một công ty khởi nghiệp nổi tiếng có giám đốc điều hành và người sáng lập Joe Lubin cũng đã giúp thành lập ether cryptocurrency.

Các sản phẩm của nó bao gồm MetaMask, một ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt web cho phép người dùng giữ và quản lý token kỹ thuật số, đồng thời kết nối với các ứng dụng dựa trên blockchain khác. ConsenSys cho biết tổng số người dùng hoạt động hàng tháng của MetaMask là 21 triệu, tăng gấp 38 lần so với năm ngoái.

Công nghệ như vậy được nhiều người coi là trung tâm trong cái gọi là “Web3” – một phiên bản mới nổi của internet nơi các ứng dụng và crypto “phi tập trung” dựa trên blockchain được sử dụng rộng rãi.

Trong Web3, những người ủng hộ nói rằng, các cá nhân sẽ có quyền kiểm soát dữ liệu nhiều hơn và sẽ ít bị Big Tech hơn.

“Ví MetaMask của ConsenSys và các công cụ khác cung cấp một nền tảng độc đáo cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà phát triển để tham gia, xây dựng và tạo trên web phi tập trung”, CEO Daniel Loeb của Third Point cho biết.

Ether, cryptocurrency lớn thứ hai sau bitcoin, được coi là một phần quan trọng của Web3 vì nhiều ứng dụng được xây dựng trên ethereum blockchain. Việc đặt cược vào việc sử dụng chính của ether đã đẩy nó lên mức all-time high gần 4.870$ trong tháng này.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lớn hơn vẫn cảnh giác với đầu tư trực tiếp do sự biến động của cryptocurrencies với một số nhà đầu tư thay thế vào cơ sở hạ tầng liên quan.

HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu, cho biết đầu năm nay họ không có kế hoạch khai trương bàn giao dịch cryptocurrencies hoặc cung cấp tài sản cho khách hàng – một động thái trái ngược với sự nắm bắt công nghệ của các đối thủ như Goldman Sachs.