/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Công cụ phân tích crypto - "Làn sóng của tương lai" - HiddenGem Team

Công cụ phân tích crypto – “Làn sóng của tương lai”

News

Công cụ phân tích crypto – “Làn sóng của tương lai”

News

Công cụ phân tích crypto – “Làn sóng của tương lai”

News

Một quan điểm mới của tòa án liên bang chưa được niêm phong đã nhấn mạnh vai trò của phân tích blockchain trong việc giúp các nhân viên thực thi pháp luật tìm và tịch thu khoảng 94.000 Bitcoin bị đánh cắp từ Bitfinex.

Trích dẫn một ngôi sao bóng rổ, Dude and Star Trek: First Contact, một thẩm phán liên bang đã ca ngợi các công cụ phân tích crypto đã giúp dẫn dắt các đặc vụ liên bang đến với số Bitcoin trị giá hàng tỷ dollar vào ngày hôm qua.

Trong một ý kiến ​​vào tháng 8 năm 2021 chưa được niêm phong vào ngày hôm qua gắn với lệnh khám xét sẽ giúp thu hút gần 100.000 Bitcoin bị đánh cắp, Thẩm phán Zia Faruqui của Tòa án đã sử dụng công nghệ blockchain tracing như một công cụ mạnh để đáp ứng các yêu cầu về nguyên nhân có thể xảy ra .

Ý kiến ​​memorandum của Faruqui – tóm tắt việc tòa án D.C. district phê duyệt lệnh khám xét tài khoản email – nhấn mạnh vai trò có ảnh hưởng của phần mềm theo dõi khu vực tư nhân trong các cuộc điều tra crypto của chính phủ liên bang.

Theo Faruqui, người đã nghiên cứu sâu về các vấn đề crypto trong memoranda của Bitfinex, ảnh hưởng đó có ý nghĩa then chốt trong vụ rửa tiền Bitfinex. Ông cho biết bản khai của đại diện vụ án cho thấy rõ ràng cách các kỹ thuật phần mềm trong ngành đã dẫn dắt cuộc điều tra của ông đến các tài khoản email của nghi phạm.

Các đặc vụ liên bang viết rằng họ đã có được địa chỉ và private keys của khoảng 2.000 ví sau khi có lệnh khám xét dịch vụ cloud storage của các bị cáo. Không rõ liệu đây có phải là lệnh tương tự hay không.

“Crypto và các công cụ phân tích phần mềm có liên quan là làn sóng của tương lai, Dude. 100% là điện tử, ”Faruqui kết luận, ngả mũ trước sự dẫn dắt của The Big Lebowski.

Faruqui, người từng là công tố viên đã tiến hành các cuộc điều tra liên bang về crypto, cho biết các kỹ thuật truy tìm của ngành công nghiệp truy tìm – như phân cụm, phân chia các mẫu từ dữ liệu giao dịch crypto công khai vốn có – đã nổi lên là “một trong những cơ sở đáng tin cậy nhất cho việc tìm kiếm từ trước đến nay”.

“50 lấy 50 vượt quá những gì có thể mong đợi ở một con người”, anh ấy nói, dường như đề cập đến tỷ lệ thành công của trát đòi hầu tòa bắt nguồn từ phân cụm trong cuộc điều tra Welcome to Video investigation mà anh ấy đã giúp dẫn đầu.

Theo Tom Robinson, đồng sáng lập của Elliptic, một công ty truy tìm tung tích địa chỉ, kỹ thuật phân cụm giúp các nhà điều tra tìm ra địa chỉ nào thuộc về nghi phạm. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với CoinDesk, anh ấy đã gọi việc gom nhóm là “nước sốt đặc biệt” của ngành phân tích blockchain.

Các tài liệu pháp lý được công bố hôm thứ Ba nêu chi tiết việc IRS agent tập trung vào một “nhóm cụ thể” các crypto wallet addresses đã dẫn họ đến việc Ilya Lichtenstein và Heather Morgan, cặp vợ chồng ở Manhattan bị bắt vì tội rửa tiền.

“Humans are ‘Flawed. Weak. Organic,” trong khi phần mềm phân cụm phấn đấu cho sự hoàn hảo,” Faruqui nói, trích dẫn một phần của bộ phim năm 1996, Star Trek: First Contact.

Thật không may cho những người yêu thích văn hóa đại chúng có tính luật sư, các tham chiếu khó hiểu của Faruqui không phải là một phần của tiền lệ pháp lý ràng buộc. Memorandum ý kiến ​​tóm tắt các quyết định của toà án.

Tuy nhiên, điều này đại diện cho một sự thay đổi trong cách các thẩm phán nghĩ về bằng chứng thu được từ phần mềm truy tìm crypto – theo Ari Redboard, một cựu công tố viên liên bang, người hiện đứng đầu bộ phận chính sách của TRM Labs trong ngành.

“Lần đầu tiên, Tòa án phân tích trọng lượng và độ tin cậy của bằng chứng blockchain cho thấy rằng các công cụ phân tích blockchain như TRM Labs là đáng tin cậy và có thể tạo cơ sở cho nguyên nhân có thể xảy ra cho một lệnh giao dịch,” ông nói trong một email gửi tới CoinDesk.

Mức độ đầy đủ mà các đại lý IRS sử dụng công nghệ theo dõi blockchain vẫn chưa rõ ràng.

IRS-CI đã ký các hợp đồng trị giá hàng triệu dollar với Chainalysis, Elliptic và TRM Labs; tất cả đều có điều gì đó để nói sau tin tức ngày hôm qua.

Điều rõ ràng là các công cụ của họ đã xuất hiện một thành phần quan trọng trong các cuộc điều tra crypto liên bang. Đủ mạnh để dẫn dắt các nhà điều tra đến ngưỡng cửa nhà nghi phạm và đủ thuyết phục để đưa ra lệnh mở cửa cho họ.

Nhưng có một thứ khác, đơn giản hơn, loại bỏ bước ngoặt mới nhất của vụ hack Bitfinex: phần mềm đắt tiền hoặc không, thực sự rất khó để thoát khỏi hành vi trộm cắp on-chain crypto.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp truy tìm nguồn tin cho biết: “Những người này hoàn toàn là những tên ngốc F *. “Bắt đầu bằng việc: đánh cắp vài tỷ tài sản minh bạch và có thể truy nguyên được nhất trên thế giới”.

Đọc toàn bộ ý kiến ​​bên dưới:

Source: CoinDesk