/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cơn sốt bitcoin đến Honduras với máy ATM crypto đầu tiên - HiddenGem Team

Cơn sốt bitcoin đến Honduras với máy ATM crypto đầu tiên

News

Cơn sốt bitcoin đến Honduras với máy ATM crypto đầu tiên

News

Cơn sốt bitcoin đến Honduras với máy ATM crypto đầu tiên

News

Ngày 27 tháng 8 (Reuters) – Máy ATM crypto đầu tiên ở Honduras đã mở cửa trong tuần này khi những người ủng hộ bitcoin tìm cách thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản crypto sau khi nước láng giềng El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên thiết lập bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Máy có tên địa phương là “la bitcoinera”, cho phép người dùng mua bitcoin và ethereum bằng tiền tệ địa phương lempira và được lắp đặt tại một tòa tháp văn phòng ở thủ đô Tegucigalpa bởi công ty TGU Consulting Group của Honduras.

Juan Mayen, 28 tuổi, giám đốc điều hành của TGU, đã dẫn đầu nỗ lực đưa máy ATM đến Honduras với hy vọng giáo dục mọi người về tài sản ảo thông qua trải nghiệm trực tiếp.

Cho đến nay, không có cách nào tự động để mua crypto, ông nói.

“Bạn phải làm điều đó ngang hàng, tìm kiếm một người … sẵn sàng làm việc đó, gặp trực tiếp và mang theo X lượng tiền mặt, điều này rất bất tiện và nguy hiểm đối với môi trường ở Honduras,” ông nói .

Vào thứ Sáu, một ethereum được giao dịch ở mức $ 3,237 và bitcoin; 48.140 đô la. Nếu dịch vụ này phổ biến, Mayen cho biết anh hy vọng sẽ lắp đặt thêm nhiều đơn vị khác.

Để mua hàng, người dùng phải quét nhận dạng chính thức và nhập dữ liệu cá nhân như số điện thoại.

Mayen cho biết, nhiều nhà phát triển phần mềm ở Honduras đã được thanh toán bằng crypto, đồng thời cho biết thêm rằng đây cũng sẽ là một lựa chọn rẻ hơn để gửi tiền.

Vào năm 2020, người Honduras sống ở nước ngoài – chủ yếu là Hoa Kỳ – đã gửi 5,7 tỷ USD, khoảng 20% ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, bằng kiều hối.

Vào tháng 6, Quốc hội El Salvador đã thông qua đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele để đưa quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. đọc thêm

Ở những nơi khác trong khu vực, các nhà lập pháp đã trình bày các dự luật ở Panama quy định việc sử dụng bitcoin và tình trạng của nó như một đấu thầu hợp pháp.