/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Coinbase thay đổi chính sách niêm yết token - HiddenGem Team

Coinbase thay đổi chính sách niêm yết token

News

Coinbase thay đổi chính sách niêm yết token

News

Coinbase thay đổi chính sách niêm yết token

News

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, hôm qua đã giải quyết những lo ngại rằng các nhà giao dịch đã lợi dụng quy trình niêm yết của công ty, trong một bài đăng trên blog rằng công ty sẽ áp dụng các chính sách và tính năng mới trong những tháng tới.

Thông điệp của Armstrong là một phản ứng trước những cáo buộc gần đây rằng một nhà giao dịch Ethereum có thể truy cập vào danh sách các đồng tiền mà Coinbase đang cân nhắc và chuẩn bị niêm yết trên sàn giao dịch của mình trước khi danh sách đó được công khai. Nhà giao dịch đó đã mua số token trị giá $400K trong danh sách rút gọn của Coinbase, sau đó đã tăng giá trị lên 42% trong ngày hôm sau.

Theo Armstrong, Coinbase sẽ ngừng công khai danh sách rút gọn của mình và thay vào đó chỉ công bố tài sản sau khi họ quyết định niêm yết chúng. Có thể họ sẽ đưa ra những thông báo đó trước khi bất kỳ tích hợp kỹ thuật nào bắt đầu.

Nó là một biện pháp chống lại các hoạt động có thể cho là “gian lận” này. Và việc niêm yết các đồng token mới trước khi bắt đầu tích hợp kỹ thuật là một chi tiết quan trọng. 

Front running, một thuật ngữ vay mượn từ thị trường tài chính truyền thống, đề cập đến việc sử dụng thông tin nội bộ để thực hiện giao dịch trước đối thủ. Trong một số trường hợp, các nhà giao dịch crypto sẽ chọn trả phí gas cao hơn để giao dịch của họ được xử lý trước phần còn lại của thị trường vì làm như vậy sẽ đảm bảo lợi nhuận lớn hơn.

Các nhà giao dịch đang tìm kiếm danh sách token sắp niêm yết trên Coinbase đã có thể tìm ra những tài sản nào sẽ được liệt kê trước khi chúng thực sự xuất hiện trên nền tảng. Nó đã xảy ra trước đây tại các công ty khác.

Chastain – người phụ trách sản phẩm của OpenSea, đã rời khỏi NFT Marketplace nổi tiếng vào tháng 9 sau khi một người dùng chỉ ra trên Twitter rằng anh ta đã tham gia vào giao dịch phi đạo đức. Dữ liệu trên Ethereum Blockchain Explorer, Etherescan, cho thấy một chiếc ví thuộc về anh ta đã mua NFT trước khi chúng được giới thiệu trên trang chủ OpenSea và bán lại chúng để thu lợi nhuận.

Coinbase đã không cho biết công khai, liệu nhà giao dịch đã mua số token trị giá $400K trước khi chúng được đưa vào danh sách lựa chọn có phải là người trong cuộc hay không. Nhưng Armstrong đã nói rằng công ty hợp tác với các công ty khác để điều tra xem liệu các giao dịch phi đạo đức có phải xuất phát từ nhân sự của Coinbase hay không.

Giám đốc điều hành Coinbase đã mô tả một số cách khác nhau để họ có thể đạt được lợi thế so với các nhà giao dịch khác.

“Ví dụ về điều này có thể bao gồm việc sử dụng dữ liệu trên blockchain để phát hiện khi nào Coinbase có thể đang thử nghiệm tích hợp tài sản mới hoặc sử dụng những khác biệt nhỏ trong phản hồi API của Coinbase để phát hiện khi nào tài sản có thể được định cấu hình nhưng chưa được khởi chạy,” Armstrong viết. “Mặc dù đây là dữ liệu công khai, nhưng nó không phải là dữ liệu mà tất cả khách hàng có thể dễ dàng truy cập, vì vậy chúng tôi cố gắng loại bỏ những thông tin không đối xứng đó.”

Một phát ngôn viên của Coinbase đã từ chối bình luận thêm về cách công ty sẽ giải quyết sự bất đối xứng đó. Công ty cũng sẽ triển khai một hệ thống xếp hạng cho phép cộng đồng của mình chia sẻ thông tin về tài sản, ngay cả khi chúng không được liệt kê trên sàn giao dịch.

Armstrong viết: “Chúng tôi tin rằng xếp hạng và đánh giá có thể giúp tạo ra các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và chúng có thể được phân cấp trong các giao thức mới theo thời gian” . “Chúng tôi nhận thấy rằng sẽ cần sự cẩn thận đặc biệt để tránh các tài khoản giả mạo hoặc các cuộc tấn công tổng hợp và giữ cho các bài đánh giá có chất lượng cao. Chúng tôi dự định tung ra bản beta của tính năng này vào cuối năm nay”.