/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Coinbase bị cáo buộc bán chứng khoán không được kiểm soát - HiddenGem Team

Coinbase bị cáo buộc bán chứng khoán không được kiểm soát

News

Coinbase bị cáo buộc bán chứng khoán không được kiểm soát

News

Coinbase bị cáo buộc bán chứng khoán không được kiểm soát

News

Các nguyên đơn nói rằng 79 token mà Coinbase bán đáp ứng đúng định nghĩa của chứng khoán, nhưng họ không được cảnh báo về rủi ro của mình.

Ba cá nhân đã mua crypto thông qua Coinbase đã đệ đơn kiện tập thể được trình lên ngày 11 tháng 3 tại Tòa án Quận phía Nam của New York với cáo buộc rằng Coinbase đang hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Vụ kiện danh sách 79 token đang bị xem là mã chứng khoán mà Coinbase đang bán vi phạm luật liên bang và tiểu bang, và người mua không được cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc mua của họ.

Các nguyên đơn, Christopher Underwood, Louis Oberlander và Henry Rodriguez, được đại diện bởi công ty luật Silver Golub & Teitell của Connecticut, đã nộp đơn khiếu nại sửa đổi nêu tên Coinbase Global, Coinbase và Giám đốc điều hành Brian Armstrong là bị đơn. Tài liệu dài 255 trang lập luận riêng cho mỗi token được đề cập rằng nó đủ điều kiện là một bảo mật theo thử nghiệm Howey là “đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác.”

Ngoài ra, vụ kiện nói rằng Coinbase là “người bán thực sự” khi một cuộc trao đổi diễn ra, ghi có và ghi nợ các bên liên quan đến giao dịch trong tài khoản của nó, thay vì tạo điều kiện cho việc trao đổi trực tiếp giữa các bên đó.

Philip Moustakis, cố vấn tại Seward & Kissel, cho biết, “Trường hợp này không có gì đáng ngạc nhiên. Sau cùng, SEC đã báo hiệu rằng họ có ý định theo đuổi các cuộc điều tra hoặc hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử ”.

Moustakis cho biết các trường hợp tương tự xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, bắt đầu “chèn ép” các dịch vụ crypto lần đầu tiên vào năm 2018. Tuy nhiên, trong khi SEC đã theo đuổi các vụ kiện chống lại các tổ chức phát hành token, chẳng hạn như tranh chấp hiện tại của họ với Ripple và những người tham gia thị trường như BlockFi, cung cấp sản phẩm cho vay dựa trên tài sản kỹ thuật số, thì SEC vẫn chưa có hành động chống lại một sàn giao dịch nào.

Moustakis cho biết việc kiểm tra cẩn thận từng token cho thấy nhu cầu về sự rõ ràng hơn trong quy định. “Trừ khi và cho đến khi SEC cung cấp thêm hướng dẫn và con đường tuân thủ cho các tổ chức phát hành token, các sản phẩm cho vay tiền điện tử, sàn giao dịch và những người tham gia thị trường khác, câu hỏi về việc liệu bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể hoặc giao dịch nào có phải là bảo mật hay không sẽ được khởi kiện tại một thời điểm”. anh ấy nói.

Điều này là do, “Mặc dù các bài kiểm tra để xác định xem token có đảm bảo bảo mật hay không […] đã được thiết lập tốt, thì việc phân tích phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh và những người đánh giá khác nhau cân nhắc các yếu tố nhất định hơn những người khác, vì vậy nó có thể mang lại các kết quả khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người của quan điểm, ” ông nói.