/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ NFT trong trường hợp gian lận VAT - HiddenGem Team

Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ NFT trong trường hợp gian lận VAT

News

Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ NFT trong trường hợp gian lận VAT

News

Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ NFT trong trường hợp gian lận VAT

News

Cơ quan thuế đã thực hiện ba vụ bắt giữ liên quan đến một nghi phạm trốn thuế bằng cách sử dụng các công ty vỏ bọc và nhận dạng sai.

Cơ quan thuế chính quyền Vương quốc Anh (Her Majesty’s Revenue and Customs – HMRC) đã thu giữ 3 NFTs có liên quan đến một gian lận trốn thuế bị nghi ngờ.

Cơ quan giám sát thuế tuyên bố đây là cơ quan thực thi pháp luật đầu tiên của Vương quốc Anh thu giữ các NFT. Vụ bắt giữ NFT diễn ra cùng với việc bắt giữ 3 người bị tình nghi trốn thuế bằng nhiều cách tinh vi khác nhau, BBC đưa tin.

Các nghi phạm bị bắt trong vụ án được cho là đã sử dụng danh tính giả và tạo ra 250 công ty giả mạo để trốn 1.4 triệu bảng Anh ($1.8M) thuế giá trị gia tăng.

HMRC đã nhận được lệnh tòa tịch thu tài sản kỹ thuật số trị giá 5.000 bảng Anh ($6.765) cùng với 3 NFTs từ các nghi phạm. Phó giám đốc HMRC Nick Sharp cho biết việc thu giữ NFT và tài sản kỹ thuật số gần đây trong vụ gian lận thuế như một lời cảnh báo cho những ai đang tìm cách che giấu tiền với cơ quan thuế. Anh ấy nói:

“Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ mới để đảm bảo chúng tôi bắt kịp với cách bọn tội phạm và những kẻ trốn tránh tìm cách che giấu tài sản của chúng”.

Mặc dù cảnh báo của cơ quan thuế đối với công chúng là điều cần thiết, nhưng cần lưu ý rằng các tài sản kỹ thuật số bị tịch thu và NFT đã được thu giữ làm tài sản, điều này thường xảy ra trong các vụ trốn thuế để nhà chức trách bù đắp cho những tổn thất sau thủ tục tố tụng. Những tài sản kỹ thuật số bị thu giữ và đồ sưu tầm này không được sử dụng làm công cụ cho tội phạm.

NFTs trở nên phổ biến đến đỉnh điểm vào năm 2021 và đã trở thành một xu hướng giữa các thương hiệu và công chúng. Với sự gia tăng phổ biến và các trường hợp sử dụng, ý kiến ​​của các nhà lập pháp cũng trở thành một chủ đề pháp lý phổ biến. Các cuộc thảo luận về quy định này khá phổ biến và phù hợp với thị trường tài chính truyền thống.