/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Thụy Điển: Khai Thác Bitcoin, Ethereum Đe Dọa Thỏa Thuận Khí Hậu Paris - HiddenGem Team

Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Thụy Điển: Khai Thác Bitcoin, Ethereum Đe Dọa Thỏa Thuận Khí Hậu Paris

News

Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Thụy Điển: Khai Thác Bitcoin, Ethereum Đe Dọa Thỏa Thuận Khí Hậu Paris

News

Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Thụy Điển: Khai Thác Bitcoin, Ethereum Đe Dọa Thỏa Thuận Khí Hậu Paris

News

Finansinspektionen, cơ quan giám sát tài chính Thụy Điển, đã kêu gọi cấm khai thác cryptocurrencies vì tiêu tốn nhiều năng lượng là mối đe dọa đối với khí hậu.

Khai thác cryptocurrencies đòi hỏi lượng điện khổng lồ và do đó một số crypto mining đã chuyển hướng sang các nguồn năng lượng tái tạo trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích. Tuy nhiên, điều quan trọng là đặt ra thêm một vấn đề cho Thụy Điển.

Cơ quan quản lý cho biết: “Thụy Điển cần năng lượng tái tạo được nhắm mục tiêu bởi các nhà sản xuất tài sản cryptocurrencies cho quá trình chuyển đổi khí hậu của các dịch vụ thiết yếu và việc sử dụng gia tăng của các miners đe dọa khả năng của chúng tôi trong việc đáp ứng Paris Agreement,” cơ quan quản lý cho biết.

“Do đó, việc khai thác tài sản cryptocurrencies tiêu tốn nhiều năng lượng nên bị cấm,” cơ quan quản lý nói thêm, trích dẫn rằng quan điểm này cũng được chia sẻ bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Thụy Điển.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh hội nghị COP26, nơi các nhà hoạt động và bảo vệ môi trường trên thế giới gây sức ép buộc các chính phủ trên thế giới phải hành động nhanh chóng và cấp bách mới chống lại biến đổi khí hậu.

Thụy Điển, mining và khí hậu

Thụy Điển là nơi có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, nhưng chỉ có quá nhiều thứ xung quanh và cơ quan quản lý của Thụy Điển không vội vàng khi ưu tiên cryptocurrencies hơn các dịch vụ quan trọng.

Cơ quan chức năng Thụy Điển rõ ràng có một cái nhìn tiêu cực về tài sản crypto nhưng có rất nhiều bằng chứng khác nhau, từ các nhóm khủng bố để rửa tiền ở trung tâm thành phố Moscow – cho thấy mặt tối của crypto vẫn còn “sống và khỏe mạnh”.

“Tôi đã nói từ lâu rằng bạn không thể lãng phí tài nguyên một cách bền vững — sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác cryptocurrencies không phải là giải pháp,” Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, nói với Decrypt .

Ngoài các ngành công nghiệp khác có khả năng mất năng lượng tái tạo, còn có các vấn đề khác với việc khai cryptocurrencies ngốn điện — bất kể nguồn của nó xanh đến mức nào. Một trong những vấn đề đó là lãng phí điện hay còn gọi là rác thải điện tử.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi de Vries, việc khai thác Bitcoin tạo ra mức chất thải điện tử tương đương với Hà Lan mỗi năm .

Đề xuất của Thụy Điển

Cơ quan quản lý đã đưa ra ba đề xuất cụ thể để đối phó với sự thất bại của hoạt động khai thác tài sản tiền điện tử.

Đầu tiên là để EU xem xét một lệnh cấm trên toàn EU đối với việc proof of work mining.

Đề xuất thứ hai dành riêng cho Thụy Điển và được coi là một chính sách có thể được thông qua trước khi EU có khả năng đồng ý và thực thi lệnh cấm như vậy. Nó liên quan đến việc quốc gia đưa ra các biện pháp ngăn chặn việc tiếp tục thiết lập các địa điểm khai thác mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cơ quan quản lý đề nghị rằng các công ty giao dịch và đầu tư vào cryptocurrencies được khai thác thông qua phương pháp bằng proof-of-work (PoW) như Bitcoin nên bị cấm mô tả các hoạt động của họ là bền vững.