/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cloud Mining là gì? - HiddenGem Team

Cloud Mining là gì?

Knowledge

Cloud Mining là gì?

Knowledge

Cloud Mining là gì?

Knowledge

Tổng quan

Cloud mining là một cách kiếm tiền đơn giản bằng cách thuê sức mạnh tính toán từ các nguồn của bên thứ ba.

Nhiều thập kỷ trước, mọi công ty máy tính phần mềm lớn đều duy trì các tầng hầm chứa đầy máy tính xử lý các con số cả ngày lẫn đêm. Các phòng có kích thước bằng phòng tập thể dục sẽ được dành cho các máy chủ luôn bật.

Tất cả đã thay đổi trong kỷ nguyên điện toán đám mây. Thay vì hy sinh bất động sản quý giá dưới lòng đất, các công ty phần mềm bắt đầu thuê sức mạnh tính toán từ các kho chứa đầy máy móc mạnh được lưu trữ ở nơi khác.

Cloud mining mang lại nguyên tắc tương tự – thuê ngoài công việc tính toán cho cryptocurrency mining, quá trình chạy các máy tính mạnh khai thác các đồng coins như Bitcoin, Litecoin và Dogecoin. Thay vì mua những chiếc máy tính đắt tiền để tự mình khai thác những đồng coins này, bạn có thể thuê sức mạnh tính toán của một miner chuyên dụng từ một công ty cloud mining có trụ sở ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Hơn nữa, khi bạn trả tiền cho các dịch vụ cloud mining, bạn đang thuê một phần của một nhóm sức mạnh tính toán lớn, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng đánh bại những bitcoin miners khác yếu hơn đang chạy đua để tạo ra một hash chiến thắng để kiếm bitcoin cho họ.

Cloud mining chỉ áp dụng cho các hệ thống PoW như Bitcoin và Ethereum blockchain (phiên bản chưa upgrade), khai thác các loại crypto mới với sức mạnh tính toán tuyệt đối.

Cloud mining không áp dụng cho các hệ thống PoS, cho phép những người khóa một số đồng coins trong mạng tham gia xác thực các block mới và đổi lại kiếm được minted cryptocurrency mới. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ staking như Ethereum 2.0, Solana và EOS cho phép bạn ủy thác tiền của mình cho các validators khác để kiếm một phần lợi nhuận, có chức năng tương tự như cloud mining.

Cách bắt đầu cryptocurrency cloud mining

Bắt đầu cloud mining không yêu cầu thiết lập nào như cryptocurrency mining thông thường. Bạn không cần phải mua phần cứng chuyên dụng, cất giữ ở bất cứ đâu hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện.

Thay vào đó, bạn phải chọn một cloud mining pool thành công, thuê một số phần cứng từ nó và đợi cho đến khi mining pool tạo ra tiền. Bạn cũng phải chọn một loại crypto như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin là những mining pools, theo MiningPoolStats.com.

Genesis và Bit Deer là một trong những cloud mining pools lớn nhất phục vụ người tiêu dùng bán lẻ.

Để bắt đầu với dịch vụ cloud mining cần:

  • Chọn một nhà cung cấp dịch vụ cloud mining và một đồng coins bạn muốn khai thác.
  • Đăng kí một tài khoản.

Mỗi trang web sẽ khác nhau, phí khác nhau, cũng như các dịch vụ và công cụ khai thác được cung cấp.

Cloud mining có sinh lợi nhuận không?

Cloud mining có thể sinh lợi nhuận. Có các chi phí trả trước – bạn sẽ phải trả tiền để thuê những miners và các mining pools cũng có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn. Nó có thể đáng giá, nhưng một số nhà phân tích cho rằng tốt hơn hết bạn nên mua Bitcoin.

Lợi nhuận của bạn sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của các công cụ khai thác được sử dụng bởi các pools – các công cụ khai thác mới hơn sẽ tự hào về thông số kỹ thuật tốt hơn các mô hình cũ hơn và có khả năng sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn và trạng thái của thị trường. Ví dụ: nếu bạn chọn giữ Bitcoin của mình thay vì bán nó để lấy tiền, như U.S. dollar bạn sẽ vẫn phải chấp nhận giá bitcoin.

Các đồng coins khác nhau gây ra rủi ro tiền tệ khác nhau vì thị trường của mỗi loại có thể biến động khác nhau. Theo thời gian, tất cả những khác biệt nhỏ này có thể cộng lại nếu bạn thuê những miners có sức mạnh băm lớn hơn.

Cloud mining có rủi ro không?

Cloud mining có nhiều rủi ro trong điều kiện bạn đang dựa vào miner để khai thác crypto mà không bao giờ thực sự kiểm tra xem họ sở hữu phần cứng cần thiết để khai thác Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coins nào bạn chọn.

Rất nhiều dịch vụ cloud mining lừa đảo tuyên bố đang khai thác Bitcoin thay cho bạn nhưng thay vào đó chỉ rút tiền của bạn. USDminer là một trong nhiều ví dụ. Họ thường hoạt động hoàn toàn ẩn danh, khiến không thể biết ai quản lý nền tảng và hứa hẹn tỷ lệ lợi nhuận cực cao trong một khoảng thời gian ngắn. Các red flags khác bao gồm:

  • Lỗi chính tả trên trang web.
  • Lời chứng thực ẩn danh hiển thị kho hình ảnh về khuôn mặt của mọi người.
  • Địa chỉ công ty sai hoặc thiếu hoàn toàn.

Gắn bó với các mining pools nổi tiếng sẽ giảm thiểu đáng kể rủi ro này.

Như đã đề cập, bạn cũng phụ thuộc vào sức khỏe của thị trường. Bitcoin và các loại crypto có thể khai thác khác có tính biến động cao – có nghĩa là giá của chúng có thể thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này gây rủi ro cho vốn đầu tư của bạn, vì bất kỳ đồng coins nào bạn kiếm được từ việc khai thác đều có khả năng giảm giá.

Ngoài ra còn có rất nhiều rủi ro về quy định đối với cloud mining. Ví dụ, một số lượng lớn các máy cloud mining từng được đặt tại Trung Quốc, vì quốc gia này cung cấp điện giá rẻ và vào những mùa ẩm ướt, ngành công nghiệp này cũng sử dụng năng lượng xanh. Nhưng vào mùa xuân năm 2021, Trung Quốc đã đàn áp ngành công nghiệp cryptocurrency mining và buộc các công ty khai thác phải đóng cửa hoặc chuyển đi nơi khác. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai thuê máy cloud minings từ các pools minings ở Trung Quốc sẽ mất thu nhập.

Các quốc gia khác cũng có thể cấm cryptocurrency mining. Quá trình này đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ, một phần là từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, và một số chính phủ coi đây là một tai họa đối với môi trường.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những rủi ro này đối với những cloud miners thấp hơn nhiều so với việc bạn tự mua máy khai thác. Phần cứng chuyên dụng có thể rất đắt, chưa kể chi phí vận hành và bảo trì liên quan đến việc khai thác. Phần cứng bạn đã mua để khai thác crypto có thể không có giá trị khủng khiếp nếu nhu cầu khai thác bị xóa sổ bởi sự sụp đổ kinh tế.