/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Chứng khoán toàn cầu, dầu và bitcoin…? - HiddenGem Team

Chứng khoán toàn cầu, dầu và bitcoin…?

News

Chứng khoán toàn cầu, dầu và bitcoin…?

News

Chứng khoán toàn cầu, dầu và bitcoin…?

News

Tình hình chứng khoán toàn cầu

Hôm thứ hai, Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt giảm điểm khi căng thẳng vẫn ở mức cao về việc Nga tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine, trong khi các quan chức phương Tây tiếp tục lo ngại một cuộc chiến sắp xảy ra ở Đông Âu.

Pan-European Stoxx 600 Index đã giảm 1,4%, trong khi các sàn ở châu Á kết thúc ngày giao dịch ở mức thấp hơn. Nikkei 225 của Tokyo giảm 0,8%.

Thị trường trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ đóng cửa hôm thứ Hai theo Ngày Tổng thống, nhưng thị trường chứng khoán tương lai (Future) của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục giao dịch. Hợp đồng tương lai cho chỉ số Dow Jones giảm 140 điểm, tương đương 0,4%; chỉ số này đã giảm 232 điểm vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 34.079. S&P 500 giảm 0,5% và Nasdaq xấp xỉ 1%.

Sự chú ý vẫn tập trung vào viễn cảnh Nga xâm lược Ukraine . Quân đội Nga đã tập trung hàng loạt tại biên giới nước này trong những tuần gần đây trong bối cảnh Moscow phản đối việc Ukraine có thể trở thành thành viên của NATO, liên minh phòng thủ phương Tây.

Michael Hewson, một nhà phân tích CMC Markets cho biết:

“Các quan chức Mỹ tiết lộ hôm Chủ nhật rằng họ tin rằng Nga đã quyết định xâm lược Ukraine, điều này đã tác động mạnh mẽ đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong một thông báo đã đề cập đến việc Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp gỡ và tìm kiếm một giải pháp ngoại giao mang lại một tín hiệu lạc quan hơn cho tìn hình hiện tại. Nhưng có vẻ như điều đó có vẻ sẽ không xảy ra khi mới đây nhất người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết còn “quá sớm” để nói về các kế hoạch hội nghị thượng đỉnh cụ thể.”

Và giá dầu

Một trong những tác động quan trọng nhất của cuộc khủng hoảng Ukraine là nó sẽ tác động như thế nào đến nguồn cung dầu. Nguồn cung dầu thô toàn cầu đã eo hẹp nhưng nhu cầu ngày càng tăng khiến cho giá của nó đã được giao dịch quanh mức cao nhất trong những năm gần đây trước khi Nga tăng cường áp lực lên Ukraine.

Nga là một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, vì vậy các lệnh trừng phạt hoặc bất kỳ hạn chế nào khác đối với nguồn cung của nước này do chiến tranh có khả năng khiến giá hàng hóa này (dầu) sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Giá dầu hôm thứ Hai có nhiều biến động. Sau khi giảm từ khoảng 93 đô la xuống còn 90 đô la vào Chủ nhật do tình hình căng thẳng “có vẻ” như đã hạ nhiệt đôi chút, giá dầu thô trung cấp Tây Texas của Mỹ đã phục hồi nhẹ, tăng 0,5% trong ngày lên 91,50 đô la.

Bitcoin…

Song song với chứng khoán, Bitcoin và các loại crypto currencies khác đã nhận thấy nhiều tín hiệu tiêu cực hơn khi tình hình tại Ukraine ngày một khó đoán.

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã tăng hơn 2% trong 24 giờ qua và giữ dưới 39.000 đô la, theo dữ liệu từ CoinDesk . Tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la quan trọng vào thứ Sáu và xuống thấp nhất là khoảng 38.100 đô la vào cuối tuần.

Bitcoin là tài sản thu hút được nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng, khi liên tục biến động. Giá của nó đã giảm xuống dưới mốc hỗ trợ quan trọng là $ 40.000 vào thứ sáu, và chạm mốc $ 38.100 vào cuối tuần, còn hiện tại (vào thời điểm bài viết) Bitcoin đã tiếp tục chạm mốc giá thấp hơn $ 36.500.

Edward Moya, một nhà phân tích tại nhà môi giới Oanda cho biết: “Bitcoin là một thành phần không muốn tham gia vào sự biến động đang ảnh hưởng đến tất cả các tài sản rủi ro từ căng thẳng Nga-Ukraine. “Chuyến đi tàu lượn” của Bitcoin sẽ không sớm kết thúc, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ nếu Phố Wall chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn nếu các nhà đầu tư cho rằng sẽ có một cuộc xung đột quân sự kéo dài”.

Những cổ phiếu biến động mạnh

Cổ phiếu Credit Suisse (mã: CSGN, Thụy Sĩ) giảm 3,3% trong phiên giao dịch. Ngân hàng Thụy Sĩ cho biết họ “bác bỏ mạnh mẽ” các cáo buộc về hành vi sai trái sau khi các tổ chức truyền thông đưa tin về vụ rò rỉ dữ liệu tiết lộ rằng nhóm này đã quản lý các tài khoản cho khách hàng có liên quan đến tội phạm và tham nhũng. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của tập đoàn đã không giao dịch vào thứ Hai do kỳ nghỉ Ngày Tổng thống.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba (9988.HK) và Tencent (0700.HK) giảm lần lượt 3,9% và 5,2%. Thứ sáu tuần trước, cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc đã xem xét kỹ lưỡng các kế hoạch đầu tư liên quan đến metaverse — một không gian công nghệ mới nổi mà cả hai công ty đang đẩy mạnh.