/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Chính thức: Indonesia đánh thuế giao dịch crypto vào tháng tới - HiddenGem Team

Chính thức: Indonesia đánh thuế giao dịch crypto vào tháng tới

News

Chính thức: Indonesia đánh thuế giao dịch crypto vào tháng tới

News

Chính thức: Indonesia đánh thuế giao dịch crypto vào tháng tới

News

Do sự gia tăng gần đây về số lượng các giao dịch crypto, Indonesia muốn đánh thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các giao dịch trên cũng như thuế thu nhập đối với lãi vốn từ các khoản đầu tư đó.

Cụ thể, Indonesia muốn đánh thuế VAT 0,1% đối với cả hai giao dịch (mua và bán), cũng như thuế thu nhập từ các khoản đầu tư như vậy, bắt đầu từ ngày 1/5, theo quan chức thuế Hestu Yoga Saksama, theo Reuters.

Sau khi COVID-19 bùng phát ở nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, nhu cầu về tài sản kỹ thuật số đã tăng lên, với số lượng người nắm giữ các đồng coin dự kiến ​​sẽ đạt 11 triệu người vào cuối năm 2021. 

Theo thống kê từ Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai, tổng giá trị giao dịch crypto trên thị trường đạt 859,4 nghìn tỷ rupia (59,8 tỷ USD) vào năm 2018, và đã tăng hơn 10 lần vào năm 2020.

Người Indonesia được phép giao dịch crypto

Người Indonesia được phép giao dịch crypto như một loại hàng hóa, nhưng họ không được phép sử dụng chúng như một hình thức thanh toán.

“Tài sản crypto sẽ phải chịu thuế VAT vì chúng là một loại hàng hóa theo định nghĩa của Bộ thương mại. Chúng không phải là tiền tệ, ”Saksama thông báo trong một cuộc họp báo giới truyền thông. “Vì vậy, chúng tôi sẽ đánh thuế thu nhập và VAT.”

Thuế VAT đối với crypto của Indonesia thấp hơn nhiều so với thuế bán hàng chung (GST) của nước này, là 11%. Thuế thu nhập đối với lãi vốn cũng giống như thuế đối với cổ phiếu: 0,1% trên tổng giá trị giao dịch. 

Các quan chức tuyên bố rằng luật thuế toàn diện được thiết lập vào năm ngoái là nền tảng pháp lý cho việc áp thuế đối với các loại tài sản crypto. 

Cụ thể, quy chế đó đã cố gắng cải thiện việc thu thuế do dịch COVID-19, ảnh hưởng đến thu ngân sách.