/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ RẰNG: CÁC CUỘC ĐÀN ÁP TIỀN KĨ THUẬT SỐ ĐÃ HOÀN TẤT. ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ? - HiddenGem Team

CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ RẰNG: CÁC CUỘC ĐÀN ÁP TIỀN KĨ THUẬT SỐ ĐÃ HOÀN TẤT. ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

News

CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ RẰNG: CÁC CUỘC ĐÀN ÁP TIỀN KĨ THUẬT SỐ ĐÃ HOÀN TẤT. ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

News

CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ RẰNG: CÁC CUỘC ĐÀN ÁP TIỀN KĨ THUẬT SỐ ĐÃ HOÀN TẤT. ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ?

News

Trong “Báo cáo ổn định tình hình tài chính Trung Quốc 2021” do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát hành ngày 3/9, “Những thành tựu chính trong cuộc chiến ngăn chặn và giải quyết các rủi ro tài chính lớn” nhấn mạnh rằng quản lý tài sản Internet, huy động vốn cộng đồng, bảo hiểm Internet, giao dịch tiền điện tử và giao dịch ngoại hối qua Internet về cơ bản đã được hoàn thành và đã được chuyển sang trạng thái giám sát bình thường hóa.

Trên thực tế, tuyên bố trước đó của Ngân hàng Trung ương đã đề cập đến những vấn đề nóng này rồi.

Vào ngày 30 tháng 7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức một hội nghị để triển khai những công việc sẽ làm tiếp theo cho nửa cuối năm 2021. Trong Điều 7 của cuộc họp (thành tựu trong nửa đầu năm) đề xuất trấn áp nghiêm khắc các hoạt động bất hợp pháp của tiền ảo. Điều 7 của kế hoạch cho nửa cuối năm đề xuất duy trì áp lực cao đối với sự cường điệu giao dịch tiền điện tử. Tuyên bố này tương tự như trên.

Ngày 3/8, Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Thượng Hải đã tổ chức một hội nghị làm việc nửa cuối năm 2021 và đề xuất rằng các kết quả đạt được trong năm nay bao gồm: tăng cường liên tục giám sát tài chính và phòng ngừa rủi ro, và duy trì tình hình chung của sự ổn định tài chính địa phương. Tiếp tục đề phòng rủi ro của các giao dịch tiền điện tử và phát hành token ICO.

Liên quan đến công việc cho tháng cuối năm nay, Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Thượng Hải chỉ ra rằng họ sẽ trấn áp mạnh mẽ các hoạt động bất hợp pháp và bất hợp pháp trong các lĩnh vực ngoại hối như cờ bạc xuyên biên giới và đầu cơ ngoại hối trực tuyến; tăng cường giám sát chống rửa tiền và thúc đẩy kết án rửa tiền. Cuộc họp này không còn đề cập cụ thể đến tiền điện tử.

Hai cuộc họp này đã cho thấy các nhà hoạch định chính sách hài lòng với cuộc đàn áp trong nửa đầu năm nay. Tiền điện tử không còn là trọng tâm của các cuộc đàn áp trong thời gian này, và nó đã chuyển sang giám sát bình thường hóa.

Trong đợt đàn áp này, việc khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng rất nhiều. Các sàn giao dịch đã thực hiện các biện pháp tự hạn chế một cách chủ động, chẳng hạn như cấm các địa địa chỉ IP và số điện thoại của Trung Quốc và hạn chế người dùng Trung Quốc thực hiện các giao dịch hợp đồng, Binance ngừng cho phép điện thoại di động Trung Quốc đăng ký trong một khoảng thời gian và Huobi đã đóng hợp đồng cho người dùng mới ở Trung Quốc, dẫn đến doanh thu giảm mạnh. Các biện pháp trên thực sự giúp “ngăn chặn việc chuyển giao rủi ro cá nhân cho xã hội”, đây là vấn đề mà Chính phủ Trung Quốc quan tâm nhất. Bên cạnh đó, sẽ không còn dễ dàng cho các nhà đầu tư mới tham gia vào kí hợp đồng mới và xây dựng các casino.

Về “giám sát bình thường hóa”, nó có nghĩa là gì? Thứ nhất, ở cấp Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, chống rửa tiền vẫn là trọng tâm, và việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền sẽ tiếp tục là trọng tâm của cuộc đàn áp, bởi vì chống rửa tiền là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng trung ương trong những năm gần đây; thứ hai, ở cấp độ công an, gây quỹ bất hợp pháp, gian lận, các dự án Ponzi đa cấp, v.v., cũng là trọng tâm hiện tại của cuộc đàn áp; thứ ba, ở cấp độ internet, việc quảng bá và tiếp thị của các doanh nghiệp tiền điện tử trên Internet và phương tiện truyền thông xã hội có thể tiếp tục được làm sạch.

Tuy nhiên, cũng giống như những cú đánh bất ngờ gần đây đối với các công ty Internet và ngành công nghiệp giải trí ở Trung Quốc, các chính sách của Trung Quốc không đòi hỏi các cuộc tranh luận dài hạn tương tự như ở Mỹ. Do đó, khi có tình huống mới phát sinh, chúng vẫn có thể gây ra những thay đổi lớn trong chính sách.

Dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, những điều kiện mới này có thể dẫn đến những thay đổi chính sách. Đầu tiên, sự hồi sinh của khai thác Bitcoin quy mô lớn đã được báo cáo và công bố bởi các phương tiện truyền thông, từ đó khơi dậy sự chú ý của những người ra quyết định; thứ hai, sự xuất hiện của “các đồng coin lấy cảm hứng từ các con vật như Shiba hay Dogecoin” tương tự như tháng 4-5, gây ra các cuộc thảo luận xã hội, và các nhà đầu tư mới lần lượt tham gia; thứ ba, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã đưa ra các chính sách pháp lý, điều chỉnh các nhà quản lý Trung Quốc phải theo dõi.