/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Chính phủ Nga giới thiệu dự luật crypto lên Quốc Hội - HiddenGem Team

Chính phủ Nga giới thiệu dự luật crypto lên Quốc Hội

News

Chính phủ Nga giới thiệu dự luật crypto lên Quốc Hội

News

Chính phủ Nga giới thiệu dự luật crypto lên Quốc Hội

News

Bộ Tài chính Nga đang đẩy nhanh kế hoạch điều chỉnh cryptocurrency trong nước và đã đưa ra một dự luật cho quốc hội. Theo một thông cáo, dự luật đã được trình bày vào ngày 18 tháng 2 và dựa trên lộ trình đã được phê duyệt trước đó do một số cơ quan chính phủ soạn thảo, bao gồm các cơ quan hành pháp.

Thông báo cho thấy sự phân chia chính sách với Ngân hàng Nga (ngân hàng phản đối quy định và muốn giao dịch tiền điện tử bị cấm). Ngân hàng trung ương, đã thúc đẩy việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số, đã đề xuất phạt việc phát hành và giao dịch cryptocurrency với mức phạt lên đến 500.000 rúp ($6.360) cho cá nhân và 1 triệu rúp cho các công ty.

Văn bản chính thức của dự luật vẫn chưa có trong dữ liệu trực tuyến cho các văn bản quy phạm pháp luật. Dự luật coi cryptocurrency như một công cụ đầu tư, không phải đấu thầu và cryptocurrency không được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Nó cũng chỉ định các yêu cầu đối với các sàn giao dịch cryptocurrency và bàn giao dịch không kê đơn, các yêu cầu này phải đáp ứng các tiêu chí nhất định để có được giấy phép và được đưa vào sổ đăng ký của chính phủ. Các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài phải đăng ký tại Nga để cung cấp dịch vụ trong nước.

Bộ Tài chính cho biết những phản đối của Ngân hàng Trung ương Nga “sẽ được xem xét trong quá trình nghiên cứu sâu hơn về dự luật này.”

Tất cả các giao dịch crypto phải được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng và người dùng phải thông qua KYC với cả ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử.

Các sàn giao dịch cũng sẽ phải thông báo cho người dùng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Các nhà đầu tư sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra trực tuyến để đảm bảo họ có đủ kiến ​​thức về tiền điện tử và các rủi ro liên quan. Những người vượt qua bài kiểm tra có thể đầu tư lên đến 600.000 rúp một năm vào tiền điện tử; những người không bị giới hạn 50.000 rúp. Nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ không có bất kỳ giới hạn nào.

Các sàn giao dịch crypto phải giữ tiền điện tử của riêng họ và tiền của người dùng trong các tài khoản riêng biệt và duy trì hồ sơ các địa chỉ tiền điện tử của người dùng. Người dùng không phải chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản nợ nào của sàn giao dịch.

Khai thác cryptocurrency cũng sẽ được điều chỉnh theo dự luật được đề xuất. Nó sẽ được giám sát bởi các cơ quan chính phủ.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.