/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
China CDC đề xuất giải pháp ứng dụng blockchain và 5g theo dõi vaccine toàn cầu - HiddenGem Team

China CDC đề xuất giải pháp ứng dụng blockchain và 5g theo dõi vaccine toàn cầu

News

China CDC đề xuất giải pháp ứng dụng blockchain và 5g theo dõi vaccine toàn cầu

News

China CDC đề xuất giải pháp ứng dụng blockchain và 5g theo dõi vaccine toàn cầu

News

Do số ca mắc COVID-19 gia tăng và tỷ lệ bao phủ vắc-xin toàn cầu, “hộ chiếu tiêm chủng” bắt buộc khi đi du lịch quốc tế có thể được áp dụng khi nền kinh tế toàn cầu có vẻ phục hồi.

Đáng chú ý, các hướng dẫn tạm thời về phát triển chứng chỉ tiêm chủng thông minh (SVCs) đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra vào tháng 3 năm 2021, cũng như khái niệm về chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số (DVCs).

Cho rằng SVC được thiết kế cho vắc xin COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận công nghệ để triển khai blockchain, công nghệ cơ bản của Bitcoin, có thể được sử dụng trong các loại vắc xin bổ sung trong tương lai, theo một báo cáo của CCDC được công bố vào ngày 11 tháng Hai.Trung tâm tiếng Trung cho biết:

“Theo hướng dẫn, trong công việc này, chúng tôi đề xuất một lộ trình kỹ thuật để ứng dụng blockchain, công nghệ cơ bản của Bitcoin, trong các DVC đáng tin cậy.”

Blockchain có “tiềm năng lớn” để theo dõi vắc xin

Theo CCDC, công nghệ blockchain có “tiềm năng lớn” để sử dụng trong việc theo dõi tiêm chủng vì hệ thống thông tin chương trình tiêm chủng phân cấp sử dụng công nghệ này giúp cải thiện việc bảo vệ an toàn vắc xin và dữ liệu tiêm chủng cũng như giám sát và kiểm soát toàn bộ quá trình phân phối vắc xin, họ cho biết:

“Blockchain có tiềm năng ứng dụng lớn trong việc theo dõi vắc xin. Việc sử dụng đầy đủ công nghệ blockchain cho phép phân cấp hệ thống thông tin chương trình tiêm chủng, bảo vệ tốt hơn dữ liệu tiêm chủng và an toàn vắc xin cũng như theo dõi / quản lý toàn bộ quá trình triển khai vắc xin.

CCDC đã chia sẻ thêm:

“Sự kết hợp giữa blockchain, internet of things và trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống DVC cung cấp các phương tiện kỹ thuật để thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển xuyên biên giới của mọi người.”

Do đó, là một phần trong kế hoạch thúc đẩy sự hồi sinh của nền kinh tế toàn cầu và việc đi lại dễ dàng qua biên giới, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra điều mà ông tin là “câu trả lời có thể có của Trung Quốc”. Ông hy vọng rằng giấy chứng nhận sức khỏe du lịch quốc tế và hộ chiếu tiêm chủng có thể được chứng thực lẫn nhau.

Ứng dụng sẽ hoạt động như thế nào

Đáng nói là tốc độ xử lý và thông lượng là hai biến hạn chế hiệu suất của blockchain vì xác minh thông tin tiêm chủng hợp tác cần chuyển dữ liệu theo thời gian thực.

Đối với các hành động ngoài khối thường xuyên của dữ liệu trên chuỗi, quy trình di động của mạng 5G sẽ tính toán phân tách một giao dịch thành các nhóm vấn đề và mỗi nút chỉ xử lý một giao dịch phân mảnh nhỏ phù hợp với yêu cầu của nó. Theo thời gian, các mảnh nhỏ được kết hợp để tạo thành các mảnh lớn hơn và cuối cùng là một giao dịch đầy đủ.

Các tác giả Zixiong Zhao và Jiaqi Ma cũng lưu ý rằng DVC có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khi chúng được kết hợp với công nghệ blockchain; tuy nhiên, an ninh mạng vẫn là một vấn đề.

Họ nói: “Tóm lại, việc kết hợp blockchain với DVC có tiềm năng lớn đối với một loạt các ứng dụng, nhưng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng độc hại là một mối quan tâm chính.

Các quốc gia “nên được khuyến khích” áp dụng blockchain

Cuối cùng, các thủ tục blockchain liên hợp đáng tin cậy trên toàn cầu, các phương pháp mã hóa thống nhất và các hợp đồng thông minh để thêm DVC vào chuỗi khối để chứng nhận, cũng như sự đồng thuận lẫn nhau, là tất cả những điều mà Tổ chức Y tế Thế giới cần thúc đẩy.

Cuối cùng, họ tin rằng các quốc gia nên được khuyến khích áp dụng công nghệ mạng và blockchain mã nguồn mở quốc tế để đáp ứng các tiêu chuẩn ứng dụng toàn cầu.