/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Chỉ số DXY tăng mạnh GDP lại giảm Bitcoin sẽ ra sao? - HiddenGem Team

Chỉ số DXY tăng mạnh GDP lại giảm Bitcoin sẽ ra sao?

News

Chỉ số DXY tăng mạnh GDP lại giảm Bitcoin sẽ ra sao?

News

Chỉ số DXY tăng mạnh GDP lại giảm Bitcoin sẽ ra sao?

News

Sự tăng mạnh của đồng đô la Mỹ (DXY) thời gian vừa qua và kèm với sự suy giảm đáng kể ở các nền kinh tế lớn trên toàn cầu có thể sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn cho các tài sản rủi ro như Bitcoin.

XEM XÉT LẠI MỐI QUAN HỆ CỦA ĐỒNG ĐÔ LA (DXY) và BITCOIN

Trong các số báo gần đây, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng trong vài tháng qua, giá bitcoin là một chức năng của các điều kiện kinh tế vĩ mô lớn hơn của lợi suất tăng và tín dụng không ổn định dẫn đến sự biến động thị trường chứng khoán gia tăng và đồng đô la Mỹ tăng giá.

Tính đến cuối giờ, Chỉ số tiền tệ đô la (DXY) theo dõi sức mạnh tương đối của đồng đô la Mỹ được đo so với các đồng tiền chủ chốt khác trên toàn cầu, đang đạt mức cao mới trong 20 năm khi các đồng tiền chính như euro, yên Nhật và bảng Anh tiếp tục suy yếu. Lần tăng mới nhất diễn ra khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giảm gấp ba lần nỗ lực kiểm soát đường cong lợi suất của họ, mua một lượng trái phiếu kỳ hạn 10 năm không giới hạn mỗi ngày làm việc để giới hạn lợi suất ở mức 0,25%. 

Sức mạnh DXY so với các đồng tiền đang suy yếu khác

Vậy DXY tăng có ý nghĩa gì đối với bitcoin và các tài sản khác? Ngay cả khi đồng đô la mất giá so với hàng hóa, dịch vụ và tài sản tài chính thực, tất cả các con nợ buộc phải bán tài sản bằng USD để trang trải các khoản nợ trong các sự kiện xóa nợ.

Hôm nay, chúng tôi cũng nhận được dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 năm 2022 mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế thu hẹp đi 1,4% so với mức đồng thuận mở rộng 1,1%. Sự suy giảm tăng trưởng ở các nền kinh tế lớn trên toàn cầu sẽ dẫn đến việc chế độ thị trường chuyển sang môi trường giảm phát hơn vào cuối năm nay là một giả định chính trong trường hợp cơ sở của chúng tôi để kỳ vọng tài sản rủi ro sẽ giảm nhiều hơn vào năm 2022.

Nếu chúng ta thấy kỳ vọng thị trường rộng lớn hơn về tăng trưởng sẽ giảm hơn nữa trong năm nay thì sự thay đổi đó có khả năng gây bất lợi nhiều hơn cho các tài sản rủi ro. 

GDP của Hoa Kỳ hợp đồng với sự giảm trung bình của nền kinh tế

CUỐI CÙNG

Thì điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra đối với thị trường chung và Bitcoin. Chúng tôi mong đợi trường hợp bitcoin sẽ phát triển trên thị trường trong tương lai và hợp thức hoá trên toàn cầu.