/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Charles Hoskinson thừa nhận: 'Tôi đã sai' về việc triển khai DApp - HiddenGem Team

Charles Hoskinson thừa nhận: ‘Tôi đã sai’ về việc triển khai DApp

News

Charles Hoskinson thừa nhận: ‘Tôi đã sai’ về việc triển khai DApp

News

Charles Hoskinson thừa nhận: ‘Tôi đã sai’ về việc triển khai DApp

News

Hoskinson đã đưa ra một dự đoán táo bạo về Cardano hai năm trước mà vẫn chưa được thành hiện thực hoàn toàn, mặc dù hệ sinh thái đã phát triển trong suốt năm 2022.

Người đồng sáng lập blockchain Cardano Charles Hoskinson đã táo bạo thừa nhận rằng dự báo tháng 7 năm 2020 của ông về số lượng ứng dụng phi tập trung (DApps) đến với blockchain vẫn chưa thành hiện thực.

Đề cập đến dòng tweet nổi tiếng vào tháng 7 năm 2020 của mình, Hoskinson đã tweet vào thứ Tư: “Hãy nhớ khi tôi dự đoán hàng nghìn tài sản và DApps trên Cardano? Tôi đã nhầm, hiện đã có hàng triệu tài sản gốc được phát hành và DApps hiện lên đến hàng trăm. #Chậm mà chắc.”

Bạn có nhớ khi tôi dự đoán hàng nghìn tài sản và DApp trên Cardano không? Tôi đã nhầm, hiện đã có hàng triệu tài sản gốc được phát hành và DApps hiện lên đến hàng trăm. #SlowAndSteady https://t.co/mK4So6NHa1

Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 23 tháng 3 năm 2022

Tuy nhiên, anh ấy có thể đã ghi nhầm dòng tweet của chính mình, như anh ấy đã dự đoán vào tháng 7 năm 2020 rằng vào năm 2021, sẽ có “hàng trăm tài sản và hàng nghìn DApp” trên Cardano.

Mặc dù số lượng tài sản dường như đã vượt quá dự đoán của anh ấy vào năm 2022 nhờ các giao thức mint (NFT) mới, nhưng số lượng ứng dụng phi tập trung chạy trên mạng không quá ấn tượng.

Nền tảng phân tích tài chính phi tập trung (DeFi) DefiLlama chỉ theo dõi bảy DApp chạy trên Cardano và tổng giá trị bị khóa (TVL) là $ 315,72 triệu, không bao gồm các token ADA được stake. Hai trong số các DApp đó có $ 0 TVL ngoài token quản trị.

Hoskinson tin rằng các nhà phát triển đang chờ đợi việc triển khai nâng cấp hard fork Vasil trên Cardano được lên lịch vào tháng 6 này để khởi động các dự án của họ.

Theo công cụ theo dõi hệ sinh thái Cardano hàng đầu Cardano Cube, có 579 DApp trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Điều mà hầu hết mọi người đều không hiểu là nhiều DApp của Cardano đang chờ đợi đợt hardfork của Vasil vào tháng 6 ra mắt để hưởng lợi từ việc khai thác pipelining. Vì vậy, có vẻ như chúng tôi vẫn chưa thấy gì trên TVL https://t.co/mMHxwRrF96

Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 12 tháng 3 năm 2022

Mặc dù dữ liệu mâu thuẫn với một số dự đoán cao hơn của Hoskinson từ năm 2020, nhưng nó xác nhận rằng hệ sinh thái của Cardano đã phát triển ổn định trong suốt năm 2022 cho đến nay. Việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung SundaeSwap (DEX) vào ngày 21 tháng 1 đã giúp làm tăng đáng kể tổng giá trị bị khóa. Trước khi ra mắt, Cardano TVL đã tăng hơn 24 lần từ 3 triệu đô lên 87,7 đô chỉ trong một ngày từ 20-21 tháng 1, theo DefiLlama.

Bao gồm giá trị của các native token được stake, TVL của hệ sinh thái hiện đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 315,7 triệu, với Minswap DEX dẫn đầu tất cả các DApp khác với $ 195,2 triệu. Điều đó làm cho Cardano trở thành mạng blockchain lớn thứ 25 tinh về TVL.

Bất chấp sự tăng trưởng của Cardano trong năm nay, TVL của mạng vẫn kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh layer 1 của nó trong DeFi như Ethereum và Solana. Theo DefiLlama, blockchain này có tổng giá trị khổng lồ lần lượt là 137,3 tỷ USD và 7,2 tỷ USD.