/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CEO Twitter nói Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị - HiddenGem Team

CEO Twitter nói Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị

News

CEO Twitter nói Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị

News

CEO Twitter nói Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị

News

Giám đốc điều hành Tesla (TSLA) Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter (TWTR) sau khi có thông tin tiết lộ doanh nhân công nghệ này đã nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter.

“Việc bổ nhiệm Elon vào hội đồng quản trị đã chính thức có hiệu lực [ngày 9 tháng 4], nhưng Elon đã chia sẻ vào sáng cùng ngày rằng anh ấy sẽ không tham gia hội đồng quản trị. Tôi tin rằng điều này là tốt nhất”, Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal xác nhận.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và rõ ràng về những rủi ro. Chúng tôi cũng tin rằng Elon với tư cách là người được ủy thác của công ty, nơi anh ấy, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi, là tiến về phía trước, “Agrawal tuyên bố.

Twitter đã giảm gần 5% tại Frankfurt vào thứ Hai trước khi phục hồi để giao dịch thấp hơn khoảng 3%, trong khi chỉ số Stoxx 600 Europe giảm 0,32% và DAX của Đức giảm 0,39% vào lúc 10:28 UTC.

Agrawal nói thêm rằng Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter và công ty sẽ vẫn công khai ý kiến ​​của anh ấy. Ông nói: “Chúng tôi đã và sẽ luôn coi trọng ý kiến ​​đóng góp từ các cổ đông cho dù họ có thuộc hội đồng quản trị của chúng tôi hay không.”

Cổ đông sở hữu một phần cổ phiếu của công ty với lợi ích liên quan đến tăng trưởng tài chính của công ty. Các cổ đông lớn, chẳng hạn như Musk, thường được đề nghị một ghế trong hội đồng quản trị với quyền biểu quyết về cách công ty được kiểm soát và tiến hành kinh doanh.

Hiện tại, Musk có thể sẽ gia tăng thêm cổ phần của mình trong gã khổng lồ truyền thông xã hội, nhưng một trong những quy định đi kèm với ghế hội đồng quản trị của ông là ông không thể tăng cổ phần của mình vượt quá 14,9%.

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty khám phá không gian SpaceX là một người ủng hộ trung thành của crypto và thường sử dụng Twitter để công bố quan điểm của mình về crypto.

Các báo cáo vào tuần trước về cổ phần trên Twitter của anh ấy đã dẫn đến sự tăng đột biến tạm thời trên thị trường, đồng DOGE của Dogecoin tăng lên tới 10%.

Musk thậm chí còn đề xuất việc sử dụng DOGE để thanh toán cho các dịch vụ Twitter vào cuối tuần. “Thậm chí có thể là một tùy chọn để thanh toán bằng Doge?”, Anh ấy nói khi trả lời một tweet về giá cả cho Twitter Blue.