/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CEO Coinbase: "chúng tôi sẽ thực thi lệnh cấm nếu chính phủ yêu cầu" - HiddenGem Team

CEO Coinbase: “chúng tôi sẽ thực thi lệnh cấm nếu chính phủ yêu cầu”

News

CEO Coinbase: “chúng tôi sẽ thực thi lệnh cấm nếu chính phủ yêu cầu”

News

CEO Coinbase: “chúng tôi sẽ thực thi lệnh cấm nếu chính phủ yêu cầu”

News

Chia sẻ từ CEO của Coinbase

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã cho biết sàn giao dịch sẽ tuân thủ lệnh cấm đối với người dùng Nga nếu chính phủ Hoa Kỳ áp đặt các quy tắc. 

“Nếu chính phủ Hoa Kỳ quyết định áp đặt lệnh cấm, tất nhiên chúng tôi sẽ tuân theo những luật đó. Chúng tôi không cấm tất cả người Nga sử dụng Coinbase. Chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản trừ khi luật có quy định khác, một số người Nga bình thường đang sử dụng crypto currency như một cứu cánh khi đồng tiền của họ đã ngày một mất đi giá trị”.

Giao dịch crypto và các biện pháp trừng phạt

Quan điểm của Coinbase phần lớn phù hợp với các sàn giao dịch khác như Binance và Kraken, cho biết họ sẽ không thực hiện lệnh cấm tất cả người dùng Nga, đồng thời tuyên bố họ sẽ tuân thủ bất kỳ yêu cầu trừng phạt cụ thể nào phát sinh. 

Các sàn giao dịch khác đã có một cái nhìn khác. 

Sàn giao dịch Whitebit chia sẻ với Decrypt qua email rằng họ đã thực hiện các bước chống lại người dùng Nga. 

“Các thủ tục kiểm tra danh sách trừng phạt đã được đưa ra, các hoạt động giao dịch bằng RUB [đồng rúp Nga] đã bị đóng và việc đăng ký của người dùng từ các quốc gia thuộc Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus đã bị đình chỉ,” Whitebit cho biết. 

Trừng phạt Nga

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, các biện pháp trừng phạt nhằm vào nhà nước Nga và các lợi ích của Nga đã được phổ biến rộng rãi. 

Cho đến nay, những biện pháp này bao gồm một làn sóng trừng phạt đối với các ngân hàng Nga (bao gồm cả ngân hàng trung ương) và các doanh nghiệp nhà nước, các biện pháp trừng phạt có mục tiêu đối với các cá nhân chủ chốt của Nga, kiểm soát xuất khẩu, hạn chế thương mại và đầu tư ở các khu vực Luhansk và Donetsk. 

Một nhóm ngân hàng Nga cũng đã bị cấm tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế, Swift. 

Đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno le Maire cho biết Liên minh châu Âu đang “thực hiện các biện pháp” để đảm bảo Nga không xoay trục về crypto nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt.