/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Celo Landscape W1.05 - HiddenGem Team

Celo Landscape W1.05

Ecosystem

Celo Landscape W1.05

Ecosystem

Celo Landscape W1.05

Ecosystem

Những điều quan trọng tại Celo Connect 2022

  • Web3 có liên quan gì đến hệ thống nhận tiền, rút ​​tiền : Một tổ chức Web3 đầy hứa hẹn là Impact Market , cho phép cộng đồng thực hiện thu nhập cơ bản vô điều kiện. Người nhận cần tiền mặt khẩn cấp như thế nào, cách họ tham gia vào nền tảng, ai đang được bồi thường cho công việc đó, cách mọi người rút tiền và hơn thế nữa.
  • Phân đoạn và quyền sở hữu sẽ cách mạng hóa khả năng tiếp cận tài chính : Hai trong số những khả năng thú vị nhất của Web3 và DeFi là khả năng phân chia tài chính và biến khách hàng thành chủ sở hữu. Với tài chính phi tập trung, những người trước đây không có khả năng tiếp cận vốn giờ đây có thể vay tiền không chỉ dễ dàng mà còn hợp lý hơn và hiệu quả hơn . Phân đoạn hóa có thể cho phép mọi người vượt qua các rào cản gia nhập cao đối với đầu tư và các sản phẩm tài chính khác thường dành cho những người giàu có.
  •  CICO là quan trọng : kiếm tiền vào và ra khỏi Web3 vẫn còn là một thách thức. Ngày nay, việc chuyển đổi fiat sang tiền điện tử thường yêu cầu tài khoản ngân hàng, máy tính hoặc điện thoại thông minh và rất nhiều sự tự tin về kỹ thuật số (chưa kể đến sự kiên nhẫn và bền bỉ). Trải nghiệm của một người và những gì được yêu cầu đối với họ khác nhau tùy theo quốc gia họ sống, nếu quốc gia của họ thậm chí cho phép điều đó một cách hợp pháp.

Celo Community Call

Image

Kuneco là nơi Celo kết nối quanh năm để nhận thông tin cập nhật của cộng đồng và tương tác trong thời gian thực với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu quan tâm bạn có thể đăng kí tại đây

Flowcarbon hợp tác với Celo

Flowcarbon Partners with First Carbon-Negative Blockchain Celo to Develop Open On-chain Carbon Market Infrastructure

Flowcarbon hợp tác với Celo để phát triển Open On-chain Carbon Market Infrastructure . Celo Foundation và Climate Collective bỏ $10M mua GNT và hỗ trợ thanh khoản cho giao dịch carbon trên Celo

Sự hợp tác sẽ thúc đẩy hệ sinh thái tài chính tái tạo (ReFi) đang chớm nở trên Celo, sử dụng cơ sở hạ tầng của Flowcarbon để thúc đẩy nhu cầu về tài sản môi trường bằng cách tạo ra nền tảng thiết yếu cho thị trường carbon trên chuỗi. Cam kết bao gồm hỗ trợ thanh khoản trên các nền tảng như Uniswap v3, nền tảng mà quản trị gần đây đã thông qua để triển khai trên Celo. Việc bổ sung GNT trên Celo sẽ giúp thiết lập mức giá tiêu chuẩn cho các khoản tín dụng carbon trên blockchain và đặt nền tảng cho một thị trường trực tuyến, nơi các chức năng khác có thể được xây dựng với các đối tác .

Flowcarbon đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng Refi của mình để phù hợp với các tiêu chuẩn hiện có và thực tiễn tốt nhất cho ESG, bù trừ carbon và các thực thể chi phối chúng ngoài chuỗi. Token đầu tiên của công ty là GNT, được hỗ trợ từng người một bằng các khoản tín dụng trực tiếp.

Double2Win episode – Celo

Celo cần giải quyết thách thức thanh khoản đối với các token được phát hành trên hoặc bắc cầu với Celo và Double, một giao thức không được phép và không đáng tin cậy có thể giúp bằng cách tạo ra một vòng tròn trong hệ sinh thái và cộng đồng Celo . Đây là cách Double2Win:

  • Tạo một cặp giao dịch <token, CELO> hoặc <token, cUSD / cEUR / cREAL> trên AMM trong hệ sinh thái Celo, ví dụ như Ubeswap.
  • Khuyến khích mọi dự án gửi token vào giao thức Double.
  • Triển khai CELO hoặc cUSD / cEUR / cREAL từ kho quỹ Celo Foundation để thêm thanh khoản cho các mã thông báo dự án trên AMM.

Là nhà cung cấp vốn trên Double, theo thiết kế, kho bạc của Celo Foundation sẽ kiếm được tất cả phí giao dịch. Thay vì phát hành token miễn phí để thu hút thanh khoản, với Double, Celo Foundation không chỉ giải quyết thách thức thanh khoản cho các dự án mà còn tích hợp kho bạc của nó. Thanh khoản nhiều hơn sẽ dẫn đến giao dịch nhiều hơn. Giao dịch và thanh khoản nhiều hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của AMM – một chiến thắng cho các AMM như Ubeswap .

Vì Double không được phép, nên về mặt kỹ thuật, bất kỳ chủ sở hữu nào của CELO hoặc cUSD / cEUR / cREAL đều có thể cung cấp thanh khoản cho Double và tăng gấp đôi thu nhập từ phí đồng thời giảm rủi ro mất mát vô thường, bao gồm chủ sở hữu cá voi (ví dụ: các nhà đầu tư ban đầu như a16z, Polychain) và chủ sở hữu bán lẻ. Mặc dù các chủ sở hữu bán lẻ của CELO, cUSD / cEUR / cREAL không nên được khuyến khích kiếm APY cao trên AMM ngay bây giờ do rủi ro, Double sẽ hỗ trợ sứ mệnh “ DeFi cho mọi người ” của Celo.

On-chain trong hệ sinh thái Celo

Image

Số lượng người dùng và giao dịch trên chuỗi của ubeswap và Mento Finance cao nhất trên Celo

Về hoạt động smart money cho thấy rằng người dùng chủ yếu đang sử dụng Celo cho các hoạt động liên quan đến DeFi. Tỷ trọng phân khúc smart money trên Celo thấp hơn so với chuỗi EVM do cơ sở hạ tầng khác nhau.

Image

Nhìn vào Celo và những phát triển gần đây, nó nhằm mục đích tăng cường khả năng financial inclusiveness bằng cách sử dụng ứng dụng khách di động siêu nhẹ để cho phép dễ dàng truy cập DeFi thông qua điện thoại thông minh. Celo cũng hy vọng đạt được điều này thông qua sáng kiến ​​Celo Climate Collective.

New Developments in Q1 2022

  • Celo Launches cREAL Stablecoin : cREAL là stablecoin thứ ba trên Celo được sử dụng để thanh toán di động. Nó là một stablecoin thuật toán phi tập trung được thế chấp theo giá trị của đồng real Brazil. Đồng ổn định mới có sẵn trên các CEXes phổ biến có trụ sở tại Brazil như FlowBTC, NovaDAX và Ripio và tất nhiên, các dApp Celo như Ubeswap, Valora và Moola Market. Brazil hiện là quốc gia đầu tiên và duy nhất có stablecoin Celo có thể được sử dụng để giao dịch, thanh toán cho hàng tạp hóa và truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ DeFi mà không có giới hạn khu vực. cREAL cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số và chuyển chúng nhanh hơn, rẻ hơn bằng thiết bị di động của họ. Trung bình, các giao dịch mất khoảng 5 giây và chi phí ít hơn 1 cent
  •  Celo Espresso Hardfork : Vào ngày 8 tháng 3 năm 2022, Celo trải qua đợt hard fork thứ hai mang tên Espresso. Espresso fork nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa Celo và cơ sở Ethereum bằng cách làm cho Celo hoàn toàn tương thích với các bản nâng cấp Ethereum mới nhất (fork Berlin / London và một số EIP). Những thay đổi cũng cho phép các dApp phổ biến như Superfluid hoạt động trên Celo sau khi triển khai fork.
  • Giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Celo (OHM FORK) : ImmortalDAO giúp người dùng tạo thu nhập thụ động thông qua việc đặt cược và nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tiền tệ được kiểm soát chính sách. Người nắm giữ token IMMO sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất do các thành viên cộng đồng ImmortalDAO gửi tương tự như cách hoạt động của các cơ chế quản trị khác. Mỗi token IMMO được hỗ trợ bởi một rổ tài sản bao gồm Moolah Celo Dollars (mcUSD), Moolah Celo Euro (mcEUR) và Celo. Điều này có nghĩa là giá của IMMO phụ thuộc vào lực lượng thị trường, nhưng sẽ không giảm xuống dưới giá trị của lượng dự trữ được tạo thành bởi rổ tài sản. ImmortalDAO đặt mục tiêu liên tục bổ sung tài sản vào giỏ dự trữ IMMO này để IMMO cuối cùng trở thành đơn vị tài khoản toàn cầu và phương tiện trao đổi tiền tệ trong tương lai.

Nhìn vào Celo và những phát triển gần đây rõ ràng là mục tiêu của blockchain L1 này khác với Terra và Avalanche. Celo đặt mục tiêu không chỉ nâng cao tính bao trùm về tài chính bằng cách sử dụng ứng dụng di động siêu nhẹ của mình để cho phép dễ dàng truy cập DeFi thông qua điện thoại thông minh mà còn cải thiện tính bền vững môi trường thông qua sáng kiến ​​Celo Climate Collective. Bất chấp sự suy giảm mức độ phổ biến gần đây của mạng kể từ đầu năm 2022, thị trường có thể địa chỉ rộng lớn của Celo và đề xuất độc đáo của nó vẫn khiến nó trở thành một L1 thú vị để theo dõi.

Phần thưởng sIMMO trên Ubeswap

The sIMMO rewards cho IMMO-mcUSD LP farm đã hoàn thành nhưng giá trị APR / APY không chính xác và sẽ sớm được sửa.

Thông tin về MOBIUS

TOP 5 HIGHEST APR POOLS ON MOBIUS
Những Pool có APR cao nhất trên MOBIUS
Image
Mobius bây giờ cho phép người dùng mint REAL stablecoin

Aya Partners With Side Hustle

Một công ty quản lý tài năng và công nghệ chuyên phát triển lực lượng lao động của châu Phi, xóa bỏ tình trạng thất nghiệp ở thanh niên và giảm tỷ lệ nghèo đói trên khắp lục địa.

Thị trường tài năng tập trung vào blockchain đầu tiên của Châu Phi, Ayagigs, là một cộng đồng đa ngôn ngữ và đa chức năng kết nối các doanh nghiệp toàn cầu với nhân tài web3 Châu Phi đã được verify.

Bằng cách cộng tác với Side Hustle, Aya sẽ có thể kết nối các tài năng web3 của Châu Phi với các công việc và cơ hội tốt hơn trên toàn cầu cũng như phát triển thêm cho Celo, đồng thời kết nối các doanh nghiệp với một nhóm lớn các chuyên gia đáng tin cậy chỉ bằng bất kỳ bộ kỹ năng nào có thể tưởng tượng được.

Ari hợp tác với Đại học Blockchain Châu Phi để thúc đẩy giáo dục NFT

Mở rộng sứ mệnh của Celo là tạo ra sự thịnh vượng cho tất cả những người sáng tạo nghệ thuật trên khắp lục địa

Châu Phi đang chứng kiến ​​sự phục hưng kinh tế thông qua các đổi mới tài chính di động và công nghệ blockchain. Cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống đã khiến châu Phi thất bại thảm hại.

Khoảng 95 triệu người không có tài khoản ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, 60% lượng tiền di động trên thế giới chảy qua lục địa này và người châu Phi đã trao đổi $490B chỉ bằng cách sử dụng các nhà cung cấp tiền di động. Nigeria là thị trường bitcoin lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Ari sẽ giảng dạy các hội thảo về Web3 và NFT cho hàng nghìn nghệ sĩ thông qua nền tảng ABU. Các hội thảo này sẽ mở rộng về giới thiệu về Web3, cách tạo một bộ sưu tập trực tuyến, cách đúc NFT, tạo một câu chuyện thông qua nghệ thuật và hơn thế nữa.

Các tác phẩm của các nghệ sĩ tham dự hội thảo NFT sau đó sẽ được đúc và trưng bày trên Ari NFT Marketplace tạo ra tiền thu được và thu nhập cho mỗi nghệ sĩ tham gia. Ngoài ra 5% tổng doanh số bán hàng trên Ari NFT Marketplace sẽ được quyên góp để hỗ trợ các chương trình thu nhập cơ bản vô điều kiện trong các cộng đồng trên toàn thế giới thông qua ImpactMarket .