/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CBDC của Mỹ có thể gây rắc rối lớn cho Bitcoin ? - HiddenGem Team

CBDC của Mỹ có thể gây rắc rối lớn cho Bitcoin ?

News

CBDC của Mỹ có thể gây rắc rối lớn cho Bitcoin ?

News

CBDC của Mỹ có thể gây rắc rối lớn cho Bitcoin ?

News

David Woo, cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Ngân hàng Mỹ, nổi tiếng với dự đoán năm 2013 rằng Bitcoin sẽ chứng minh là một sự thay thế khả thi cho các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền truyền thống.

Gần một thập kỷ sau, Woo vẫn tiên lượng về tương lai của Bitcoin và các đồng crypto khác, mặc dù với bối cảnh vĩ mô hiện tại, triển vọng của anh ấy đã giảm đáng kể.

Trong tập mới nhất của podcast The Scoop, Woo tham gia cùng người dẫn chương trình Frank Chaparro để giải thích lý do tại sao Bitcoin có thể không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kinh tế và địa chính trị mà anh ấy thấy có khả năng hình thành trên đường chân trời:

Ông nói: “Tôi nghĩ câu chuyện quan trọng nhất mà chúng ta có thể chuyển sang là Chiến tranh Lạnh thứ II.

Những nỗ lực của Hoa Kỳ để có khả năng phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình trong một môi trường như vậy cũng gây ra rắc rối, mặc dù bản thân Fed đã không bật đèn xanh chính thức về mặt này. Như Woo đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn:

“Nếu chúng ta quay trở lại tình huống những năm 70, nơi họ đang in tiền … bạn nghĩ rằng họ sẽ khuyến khích mọi người đầu tư vào Bitcoin?” Anh ấy tiếp tục nói thêm, “Một khi bạn có CBDC, họ sẽ biết mỗi đồng mà bạn có … Mọi thứ sẽ nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, và vào thời điểm đó, họ sẽ đàn áp bitcoin như điên. “

Để minh họa cho quan điểm của mình, Woo chỉ ra Trung Quốc, nơi việc ra mắt CBDC dẫn đến một cuộc đàn áp gay gắt đối với các dịch vụ tạo điều kiện cho việc trao đổi tiền tệ fiat và tài sản tiền điện tử.

Theo Woo, lý do chính mà Mỹ vẫn chưa đàn áp Bitcoin là do chính trị. Anh ấy giải thích:

“Lý do chính là bởi vì chính phủ ở Mỹ không muốn đứng về phía các ngân hàng … Các ngân hàng đại diện cho các tổ chức độc quyền đã thành lập, hệ thống thanh toán, khủng long và Bitcoin đại diện cho đứa trẻ mới trong khối đang diễn ra để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn. Ngay cả khi họ nghĩ rằng tiền điện tử là một chút đầu cơ, họ sợ bị phá hoại quá mạnh vì về cơ bản họ sẽ bị cáo buộc là ủng hộ Phố Wall. “

Bất chấp sự không phổ biến về chính trị, Woo tin rằng việc tạo ra một CBDC của Mỹ và cuộc đàn áp tiền điện tử đi kèm là không thể tránh khỏi:

“Trung Quốc vừa ra mắt CBDC của họ… Không ai muốn Trung Quốc vượt lên dẫn trước, vì vậy về cơ bản Mỹ cần phải chứng tỏ rằng Mỹ chưa sẵn sàng từ bỏ quy chế tiền tệ dự trữ của đồng đô la trong cuộc đấu tranh mới này”.

Đầu tháng này, Cơ quan Quản lý Biden đã ban hành một lệnh điều hành, trong số những thứ khác, “đặt mức độ khẩn cấp cao nhất đối với các nỗ lực nghiên cứu và phát triển vào các phương án thiết kế và triển khai tiềm năng của một CBDC của Hoa Kỳ.”

Woo gợi ý rằng chính sự kiện cụ thể này sẽ có tác động sâu sắc đến Bitcoin: “Một khi bạn có [CBDC], bạn có nghĩ rằng thái độ đối với Bitcoin sẽ thay đổi hoàn toàn không?”