/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cardano trở thành mạng blockchain có nhiều giao dịch nhất - HiddenGem Team

Cardano trở thành mạng blockchain có nhiều giao dịch nhất

News

Cardano trở thành mạng blockchain có nhiều giao dịch nhất

News

Cardano trở thành mạng blockchain có nhiều giao dịch nhất

News

Vào Chủ nhật, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Messari.io cho thấy rằng Cardano đã đánh bại Bitcoin và Ethereum, vươn lên xếp hạng đầu tiên cho hầu hết các hoạt động giao dịch (khối lượng giao dịch đã điều chỉnh trong 24 giờ qua).

Trong khi Cardano đạt đỉnh 17,15 tỷ đô la trong giao dịch, Bitcoin đứng thứ hai với 15,1 tỷ đô la, tiếp theo là Ethereum với 8,64 tỷ đô la.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa “Khối lượng giao dịch” và “khối lượng giao dịch đã điều chỉnh”. Trong khi khối lượng giao dịch chỉ đơn giản biểu thị tổng giá trị được di chuyển trên một mạng blockchain cụ thể, khối lượng giao dịch được điều chỉnh về cơ bản là một cách để so sánh công bằng khối lượng giao dịch kiểu UTXO với khối lượng giao dịch dựa trên tài khoản. Nó chỉ cô lập các giao dịch kinh tế có ý nghĩa trên cả hai mô hình.

Điều này giải thích tại sao Bitcoin đứng đầu khi nói đến khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua ở mức 36,74 tỷ đô la, tiếp theo là Cardano với 17,56 tỷ đô la trong khi Ethereum giảm thứ ba với 10,50 tỷ đô la.

Chi phí giao dịch của Cardano cũng cực kỳ thấp trong 24 giờ qua với mạng lưới chỉ sử dụng 51,985 đô la phí. Trong khi đồng hồ đo tải trung bình của mạng là 81%, khá cao đối với bất kỳ mạng nào.

Đây là lần đầu tiên Cardano vượt quá khối lượng giao dịch được điều chỉnh của Bitcoin, báo hiệu rằng có điều gì đó đang hoạt động. Trong những ngày gần đây, IOHK, nhóm đứng sau sự phát triển của Cardano đã tung ra một loạt các bản cập nhật nhằm tăng cường khả năng mở rộng mạng và các tính năng tương tác.

Bản nâng cấp giao thức Alonzo giới thiệu Plutus, một nền tảng cung cấp ngôn ngữ hợp đồng thông minh cùng với các công cụ cần thiết để hỗ trợ hợp đồng thông minh trên Cardano chính là động lực thu hút các nhà phát triển DApp. Khối lượng giao dịch trên mạng cũng đang tăng lên khi tập lệnh Plutus và các giao dịch Siêu dữ liệu (Metadata) thực hiện các giao dịch đơn giản trên blockchain.

Sự ra đời của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như SundaeSwap trên Cardano được ca ngợi về các tính năng bảo mật hàng đầu của nó cũng đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của mạng lưới.

Hơn nữa, người dùng cũng bị thu hút bởi khả năng chống lại các vấn đề khác nhau xảy ra trên các blockchain khác như giao dịch thất bại do tắc nghẽn mạng hoặc các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DOS). Tất cả là nhờ vào những nâng cấp không ngừng của Cardano đã giúp tăng thông lượng và giảm thiểu độ trễ cho mạng. Như đã được báo cáo trước đây , Cardano đã xử lý các giao dịch mà không bị gián đoạn trong 1500 ngày qua.

Điều đó nói rằng, mặc dù mạng lưới của Cardano cho thấy sự tăng trưởng và ổn định, giá của đồng tiền của nó, ADA vẫn không thể đi ngược lại xu hướng chung của thị trường. Hiện tại, giá vẫn còn một khoảng cách xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 1,060 đô la, một vùng hỗ trợ quan trọng.