/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 47000 lần so với Bitcoin - HiddenGem Team

Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 47000 lần so với Bitcoin

News

Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 47000 lần so với Bitcoin

News

Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 47000 lần so với Bitcoin

News

Khi nói đến Bitcoin, cuộc tranh luận về việc sử dụng năng lượng và ảnh hưởng đến môi trường của nó đã leo thang trong những năm gần đây, đặc biệt là khi so sánh với các loại tiền mã hóa khác .

Đáng chú ý, đồng crypto hoạt động theo Proof-of-Stake (PoS) lớn nhất là Cardano (ADA), tiết kiệm năng lượng hơn 47.000 lần so với Bitcoin.

Cụ thể, mức sử dụng năng lượng của Whole Network TWh cho Cardano là 0,00277429; ngược lại, Bitcoin sử dụng 131,0 TWh mỗi năm nhiều hơn toàn bộ các quốc gia như Ukraine và Na Uy, theo thống kê được công bố bởi Cardano Blockchain Insights.

Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và tác động đến môi trường, trong một báo cáo của CoinShares, được công bố vào ngày 25 tháng 1 năm 2022, rằng BTC chỉ chiếm 0,08% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) toàn cầu vào năm 2021, ngụ ý rằng các luận điểm tấn công mức tiêu thụ năng lượng của blockchain này dường như đã được phóng đại.

Khả năng mở rộng của Cardano

Mặc dù tác động của Bitcoin đối với môi trường dường như đã bị thổi phồng, nhưng người ta không thể đánh giá thấp khả năng mở rộng của Cardano vì tiết kiệm năng lượng hơn 47.000 lần. 

Trước đây, chúng tôi đã nêu rõ 11 cách Cardano đang lên kế hoạch mở rộng quy mô vào năm 2022 . Chức năng tính toán ngoài chuỗi được cho là một trong những cách giúp Cardano thúc đẩy hiệu quả các giao dịch được thực hiện bên ngoài chuỗi khối (blockchain).

Hơn nữa, khi mạng Cardano tiếp tục tăng trưởng, như được thấy bởi số lượng người sở hữu ngày càng tăng trên mạng, nền tảng này đang ngày càng chú trọng đến tính bền vững lâu dài. Quỹ Cardano gần đây đã thông báo rằng một sáng kiến ​​phục hồi bằng cách sử dụng Cardano để đạt được mục tiêu trồng hơn một triệu cây xanh đã được đề ra trước đó.

Cardano đang tìm cách xây dựng sự phát triển dựa trên yếu tố bền vững và ổn định, sau khi công bố một loạt dự án nhằm tối ưu hóa hiệu suất của nền tảng vào năm 2022, một nhóm các chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán rằng ADA sẽ kết thúc vào năm nay với mức giá 2,72 đô la và cao nhất là 8 đô la. cuối năm 2025 .