/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Ref Finance - Skyward Finance - Metapool - HiddenGem Team

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Ref Finance – Skyward Finance – Metapool

News

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Ref Finance – Skyward Finance – Metapool

News

CẬP NHẬT: Sự Phát Triển Của DeFi Trên NEAR: Ref Finance – Skyward Finance – Metapool

News

Với các native tools như Rainbow Bridge, Ref Finance và Sputnik DAO (chỉ nêu một vài cái tên tiêu biểu) Near không chỉ làm cho DeFi có giá trị mà còn có thể truy cập được. Và bây giờ với sự ra mắt của Metapool, Proximity, Skyward và các dự án khác đang mở đầu cho thời kỳ hoàng kim của DeFi.

Đây là bài viết đầu tiên của loạt bài viết dành riêng cho tình trạng của DeFi trên Near và sẽ cung cấp tổng quan về các bản cập nhật trên Near DeFi Apps.

Ref Finance

Ref Finance là DEX thuộc sở hữu cộng đồng và Layer-1 AMM thân thiện với Ethereum, được xây dựng trên Near. Phiên bản đầu tiên có nhiều điểm tương đồng với Uniswap V2 với các lợi ích bổ sung hỗ trợ nhiều loại pools hơn, multi-hope pools và configurable fees.

Kể từ khi ra mắt, Ref Finance đã rất thành công và không ngừng phát triển. Vào tháng 8, Ref Finance đã khởi động một cuộc đấu giá công bằng thông qua Skyward Finance giúp Ref DAO huy động thành công hơn $2,5M trong các pools Near, DAI và ETH.

Vào ngày 2 tháng 9, Ref Finance đã bắt đầu đưa farming vào hệ sinh thái Near với các pools sau:

  • $REF — $NEAR
  • $USDT — $NEAR
  • $DAI — $NEAR
  • $SKYWARD — $NEAR
  • $OCT — $ NEAR
  • $wETH — $NEAR

Chỉ trong một tuần, Ref Farm đạt $50M.

Vào ngày 10 tháng 9, Ref Finance cũng đã xuất hiện trên Coingecko.

Và vào ngày 13 tháng 9 trên DeFi Llama.

TVL của Ref Finance bùng nổ kể từ khi ra mắt Ref Farm từ $4M lên $72M.

Skyward Finance

Skyward Finance là launchpad hàng đầu được xây dựng nguyên bản trên Near. Nó cho phép phân phối token công bằng và khám phá giá cho các dự án được xây dựng trên Near, ra mắt vào ngày 23 tháng 6 và chỉ vài tuần sau khi bắt đầu đợt bán token $SKYWARD đầu tiên (giá tăng gấp đôi vào cuối tuần).

Việc bán token khác sẽ diễn ra hàng tháng cho đến cuối tháng 12 năm 2021.

Vào đầu tháng 7, Skyward Finance đã được niêm yết trên Ref Finance và ngay sau đó đã trở thành một trong những pools thanh khoản lớn nhất.

Vào tháng 8, Skyward App đã trải qua một số thay đổi để đạt được trải nghiệm người dùng tối ưu và bổ sung các chức năng. Các nút đã được thêm vào để mua token $nDAI và $nWETH từ Ref hoặc để kết nối chúng qua Aurora. Ngoài ra, hiện tại có thể gửi token từ Ref Finance.

Kể từ khi ra mắt, Skyward Fiance đã có hai đợt bán token chính thức với $REF (từ Ref Finance) và $OCT (từ Octopus Network), huy động được lần lượt là $6M và $10M. Vào ngày 14 tháng 9, IDO cho Paras đã được công bố và kết thúc vào ngày 21 tháng 9.

Skyward cũng được liệt kê trên DappRadar và Coingeko và đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc đứng đầu bảng xếp hạng DappRadar của Near.

Metapool

Metapool là một viên ngọc trai mọc lên từ hệ sinh thái Near. Mainnet từ tháng 8, nó đã tự tạo nên tên tuổi cho mình như một nền tảng Near DeFi hàng đầu. Điều làm cho Metapool trở nên đặc biệt là nó cho phép người dùng stake vào quỹ của họ một cách an toàn, tạo lợi nhuận và linh hoạt hơn. Trên thực tế, stake của quỹ được tự động phân bổ cho các validators hoạt động tốt nhất. Near đã stake được sử dụng làm tài sản thế chấp và những người stake nhận được liquid token của stNEAR, có thể sử dụng để tham gia vào ứng dụng DeFi.

Vào ngày 23 tháng 8, Metappol bắt đầu phân phối $META như một sự khuyến khích cho những người ủng hộ sớm trong cộng đồng. Việc phân phối token đã kết thúc vào ngày 10 tháng 9. Giai đoạn này đã kết thúc với tổng giá trị 3,366,073 token Near – TVL (khoảng $27M) trên nền tảng và phần thưởng là 10,870,000 token META.

Vào ngày 14 tháng 9, Team Metapool cũng đã công bố mối quan hệ đối tác với OIN Finance để cung cấp stUSD và nUSD cho các chủ sở hữu stNEAR và hiện tại cũng là những chủ sở hữu stPARAS cung cấp tài sản thế chấp trên nền tảng stablecoin.